Premier League hoãn vô thời hạn, cầu thủ được đề nghị giảm 30% lương

Thể thao -

TTTĐ - Trong cuộc họp mới nhất, ban tổ chức Giải ngoại hạng Anh (Premier League) đã đi đến quyết định sẽ hoãn giải đấu này vô thời hạn.

premier league hoan vo thoi han cau thu duoc de nghi giam 30 luong

Giải đấu cao nhất nước Anh sẽ không thể trở lại vào tháng 5 như dự kiến.

Bài liên quan

Nhiều đội bóng đòi hủy Premier League 2019/2020, Liverpool có thể mất cúp?

HLV Mikel Arteta xác nhận bình phục sau khi nhiễm Covid-19

BTC Premier League tính phương án hủy kết quả của mùa giải 2019-2020

Ngày 3/4, Ban tổ chức Premier League đã có một cuộc họp bàn trực tuyến với các CLB để tìm ra phương án tốt nhất đưa giải đấu trở lại.

Trước đó, Ban tổ chức Premier League đã hai lần đưa ra thời hạn về ngày trở lại của giải đấu cao nhất nước Anh là ngày 4/4 rồi lùi sang ngày 30/4.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục bùng phát dữ dội tại châu Âu, các bên đã phải đi đến quyết định Premier League sẽ không trở lại vào tháng 5 như dự kiến.

Lần này ban tổ chức Premier League không đặt ra bất cứ thời gian trở lại nào nữa, thay vào đó là một thông báo hoãn vô thời hạn.

"Chúng tôi xác nhận rằng Premier League không thể trở lại vào đầu tháng 5 và mùa giải 2019-2020 chỉ có thể tiếp nối khi an toàn và phù hợp" – Thông báo của ban tổ chức Premier League nêu rõ.

premier league hoan vo thoi han cau thu duoc de nghi giam 30 luong
Các CLB tại Premier League đã thống nhất đề nghị giảm 30% lương của cầu thủ.

Cũng trong cuộc họp nói trên, các CLB tại Premier League đã thống nhất đề nghị giảm 30% lương của cầu thủ để hỗ trợ đội bóng trong đại dịch Covid-19.

Thông báo chính thức về việc giảm lương sẽ được đưa ra sau khi ban tổ chức Premier League làm việc với Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).

Các bên tham dự thống nhất sẽ trích 125 triệu bảng để hỗ trợ hệ thống giải vô địch bóng đá Anh (EFL) và các giải nghiệp dư Anh (Nation League) giải quyết khó khăn tài chính. Ngoài ra, 20 triệu bảng cũng sẽ được chuyển ủng hộ dịch vụ y tế quốc gia (NHS) cho cuộc chiến chống Covid-19.

Đồng thời, các đội bóng đang thi đấu tại Premier League cũng cam kết sẽ phải hoàn thành mùa giải 2019/2020. Trong trường hợp mùa giải không thể kết thúc, Ban tổ chức và các đội bóng sẽ thiệt hại 750 triệu bảng từ tiền bản quyền truyền hình.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động