×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

PV GAS đồng hành cùng chương trình “Trái đất xanh”

Doanh nghiệp | Thứ năm, 27/06/2019 18:18 (GMT+7)
PV GAS đồng hành cùng chương trình “Trái đất xanh”

TTTĐ - Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS).

Bài liên quan

“Trái đất xanh” là chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với các bên liên quan sản xuất phát sóng hằng ngày vào 14h trên VTV1 với thời lượng 5 phút/số từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Vào Chủ nhật chương trình phát sóng trong 10 phút/số. Các chương trình này đều có thể xem lại trên website: vtv.vn.

Chương trình được xây dựng như lăng kính đa chiều, khai thác và cập nhật những tin tức về môi trường, những xu hướng sản xuất và tiêu dùng "xanh", thực trạng về biến đổi khí hậu… Chương trình mong muốn tham gia vào phong trào tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường đang được phát động ở khắp nơi trên thế giới; cổ vũ các hoạt động tắt đèn hưởng ứng "Giờ Trái Đất", tích cực vận động phong trào "Giảm túi nilon và rác thải nhựa" hướng đến tiêu dùng ít rác thải, tổ chức các buổi đi thu gom rác ở bãi biển, trường học, công viên, đường phố nơi sinh sống… với khẩu hiệu: “Hành động của chúng ta hôm nay là tương lai của Trái đất ngày mai”.

Trong mỗi chương trình sẽ có các điểm tin về biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng và tác động đến nước ta, đặc biệt tập trung vào các vùng miền có nguy cơ cao và có ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Các tin ngắn từ nước ngoài cũng như những thông tin phân tích về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu cũng được đề cập trong chương trình.

Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu những nhân vật gương mặt điển hình và câu chuyện của nhân vật có liên quan đến hoạt động bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; các vấn đề biến đổi khí hậu, một số giải pháp ứng phó ở địa phương và phỏng vấn chuyên gia về hiệu quả của giải pháp này; các phát minh, sáng chế hoặc ứng dụng khoa học công nghệ vào ứng phó với biến đổi khí hậu; các cách ứng phó của các nước trên thế giới…

Ngoài cung cấp những thông tin về biến đổi khí hậu giúp người xem truyền hình hiểu và có nhận thức đúng đắn biến đổi khí hậu cũng như những ảnh hưởng, tác động của biến đổi đến trái đất, môi trường, cuộc sống; các mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu; những hành động của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các Bộ ban ngành đã có hành động thiết thực thế nào để ứng phó với biến đổi khí hậu… chương trình “Trái đất xanh” còn truyền đi những thông điệp kêu gọi mọi người thay đổi nhận thức và hành vi để cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Qua chương trình giúp người dân có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, bảo vệ môi trường, nhận thức đầy đủ hơn về nguyên nhân và hậu quả của sự biến đổi khí hậu, thúc đẩy các nghiên cứu khoa học và ứng dụng những thành tựu mới vào trong hiện thực cuộc sống để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với ý nghĩa thiết thực của chương trình, PV GAS đã đồng hành cùng chương trình với mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực của chương trình đến với mọi người để cùng chung tay ứng với biến đổi khí hậu.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...