×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

PV GAS ký kết thỏa thuận tài trợ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Doanh nghiệp | Thứ năm, 27/06/2019 16:26 (GMT+7)
PV GAS ký kết thỏa thuận tài trợ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Ký kết thỏa thuận tài trợ thiết bị y tế năm 2019

TTTĐ - Ngày 27/6, tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM).

Bài liên quan

Tham dự lễ ký kết, về phía Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh có TS. BS Phạm Văn Tấn, Phó Giám đốc; các cán bộ, bác sĩ là lãnh đạo các khoa, ban chuyên môn của Bệnh viện. Về phía PV GAS, có ông Phạm Đăng Nam, Phó Tổng Giám đốc; ông Trương Hồng Sơn,  thành viên độc lập HĐQT; ông Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Công đoàn; đại diện Đảng ủy, các ban, đơn vị thuộc PV GAS.

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình kết hợp Trường – Viện, là nơi hội tụ hơn 1.000 thầy thuốc gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ là giảng viên Đại học Y Dược TP HCM. Với 24 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín, đứng trong top đầu của hệ thống bệnh viện toàn quốc.

Tiên phong trong điều trị người bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản trị, bệnh viện có 3 cơ sở, với 3.000 y bác sĩ và cán bộ CNV. Mỗi năm, Bệnh viện tiếp nhận trung bình hơn 2 triệu lượt người khám ngoại trú (khoảng 7.000 người khám/ngày), điều trị nội trú 55.000 người, phẫu thuật khoảng 30.000 trường hợp, thực hiện hơn 200 chương trình đào tạo cho đối tượng ngoài bệnh viện. Là một Bệnh viện của trường đại học cùng tầm nhìn đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện phấn đấu nâng cao chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ, đáp ứng mong đợi của người dân trong và ngoài nước.

Cuộc gặp gỡ, trao đổi công tác giữa PV GAS và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Cuộc gặp gỡ, trao đổi công tác giữa PV GAS và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu y học, bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM còn thường xuyên tổ chức các chương trình hành động hướng về cộng đồng như chương trình khám sức khỏe miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa, chương trình phẫu thuật nụ cười Operation Smile, chương trình tư vấn miễn phí các bệnh lý tại Bệnh viện, xây và trao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương…

Trong nhiều năm qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS đã đồng hành với các chương trình thiện nguyện hiệu quả và thiết thực của Bệnh viện với tổng kinh phí lên đến hàng tỷ đồng. Gần đây nhất, vào đầu năm 2019, PV GAS tham gia ủng hộ kinh phí 1 tỷ đồng, góp sức cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM thực hiện khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Cà Mau, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Giờ, Bến Tre… Chương trình đã được Bệnh viện thực hiện hiệu quả và hoàn thành tốt đẹp các nội dung thiện nguyện mà Bệnh viện đã cam kết thực hiện; đồng thời hỗ trợ lực lượng cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện có những chuyến đi ý kiến, tăng cường thêm kinh nghiệm thực tế ở những vùng đặc biệt khó khăn về chăm sóc y tế.

Đón tiếp đoàn cán bộ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đến thăm PV GAS, Phó Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Đăng Nam đã phát biểu, bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ các chuyên gia y tế hàng đầu, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y khoa Tp.HCM cũng như cả nước; khẳng định nỗ lực của Ban Lãnh đạo và người lao động PV GAS đóng góp công sức của mình để phát triển chất lượng khám chữa bệnh và nghiên cứu y học của Bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM trân trọng cảm ơn tình cảm của Ban Lãnh đạo và người lao động PV GAS

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM trân trọng cảm ơn tình cảm của Ban Lãnh đạo và người lao động PV GAS

TS.BS Phạm Văn Tấn, Phó Giám đốc bệnh viện đã phát biểu trân trọng ghi nhận và cảm ơn PV GAS đã luôn đồng hành với các hoạt động vì bệnh nhân của Bệnh viện cũng như của toàn ngành y nước nhà; khẳng định đây là nguồn động lực mạnh mẽ giúp cho Chương trình từ thiện xã hội của Bệnh viện được nhân rộng, mang yêu thương đến từng người bệnh còn khó khăn trong cả nước.

Tại lễ ký kết lần này, PV GAS thỏa thuận tiếp tục tài trợ để Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM trang bị các thiết bị y tế hiện đại, phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh tại chỗ và lưu động của Bệnh viện: Máy đo loãng xương bằng tia X, phòng tán sỏi ngoài cơ thể, xe khám bệnh từ thiện. Tổng chi phí tài trợ là 4,1 tỷ đồng.

Nghi thức ký kết đã diễn ra trong không khí ấm áp và đồng lòng vì con người Việt Nam.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Quốc Oai đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới
TTTĐ - Ngày 12/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị công bố quyết định huyện đạt...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...