Thứ bảy 10/06/2023 18:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

PV GAS làm việc tại Lào và gặp gỡ các công ty kinh doanh LPG tại thị trường Lào

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn công tác thị trường của PV GAS đã thực hiện chuyến khảo sát, nghiên cứu phát triển thị trường kinh doanh LPG tại nước bạn Lào...

PV GAS đẩy mạnh tuyên truyền hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp PV GAS tổ chức cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động PV GAS" năm 2023 Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu của Tổng công ty Khí Việt Nam Ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn Thanh niên PV GAS và Huyện đoàn Nhà Bè

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu/mở rộng kinh doanh tại thị trường nước ngoài của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), từ ngày 28/2 đến ngày 5/3/2023, Đoàn công tác thị trường của PV GAS bao gồm đại diện Ban Nguồn và Phát triển Thị trường Tổng công ty, Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS Trading) và Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã thực hiện chuyến khảo sát, nghiên cứu phát triển thị trường kinh doanh LPG tại nước bạn Lào.

 Đoàn công tác thị trường của PV GAS làm việc với Hiệp hội Dầu Khí Lào
Đoàn công tác thị trường của PV GAS làm việc với Hiệp hội Dầu Khí Lào

Trong buổi làm việc với Hiệp hội Dầu Khí Lào (Lao Fuel and Gas Association - LFGA) do ông Thongthamalat, Tổng Thư ký Hiệp hội dẫn đầu, Đoàn công tác PV GAS đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển, các định hướng chiến lược kinh doanh LPG của PV GAS. LFGA đã hoan nghênh các dự định nghiên cứu/đầu tư của PV GAS và nhiệt tình chia sẻ các thông tin liên quan đến thị trường, tiềm năng và định hướng phát triển của thị trường LPG tại Lào.

Qua buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin liên quan đến thị trường mỗi bên, bao gồm các vấn đề về những thuận lợi và khó khăn đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư kinh doanh xăng dầu và khí đốt tại Lào, hành lang pháp lý/hạ tầng kỹ thuật đối với sản phẩm khí đốt, thói quen tiêu dùng của khách hàng,…và các giải pháp khả thi, phù hợp điều kiện mỗi bên để phát triển thị trường theo hướng minh bạch và thuận lợi cho các doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Đoàn công tác PV GAS tham quan Trạm chiết nạp LPG của Công ty Sunbin Gas
Đoàn công tác PV GAS tham quan Trạm chiết nạp LPG của Công ty Sunbin Gas

Tại buổi làm việc tiếp theo với Công ty Lao State Fuel (LSFC), Đoàn công tác PV GAS đã được ông SysangKhom Khotnhotha, Tổng Giám đốc và Ban lãnh đạo công ty chia sẻ thông tin quan trọng về thị trường kinh doanh LPG tại Lào cũng như các giải pháp phân phối LPG hiệu quả, phù hợp với văn hóa sinh hoạt/thói quen tiêu dùng của người dân Lào. Mặc dù sản lượng tiêu thụ LPG hiện hữu chưa cao nhưng đây là một thị trường có tiềm năng phát triển. Tổng Giám đốc LSFC cũng đề xuất các hình thức hợp tác kinh doanh giữa LFSC và PV GAS dựa trên năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh của mỗi đơn vị. Đoàn công tác của PV GAS đã tiếp nhận các đề xuất của LSFC để nghiên cứu sớm thông báo tới phía bạn.

Tiếp tục chương trình làm việc, Đoàn công tác PV GAS đã tham quan Trạm chiết nạp LPG của Công ty Sunbin Gas và được ông Subin Souksavath, Giám đốc Công ty giới thiệu về tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của công ty trong lĩnh vực bán lẻ LPG. Hiện tại Subin Gas chủ yếu nhập khẩu LPG từ các nhà cung cấp của Thái Lan, Công ty mong muốn có thêm nhà cung cấp LPG từ Việt Nam để có thêm sự lựa chọn nguồn cung với giá cả cạnh tranh nhằm tăng thêm thị phần tại thị trường trong nước.

Cuộc gặp gỡ tại Công ty Gas One Lao (GOL), nhà phân phối LPG hợp tác giữa Tập đoàn SAISAN của Nhật Bản và Tập đoàn AMZ của Lào
Cuộc gặp gỡ tại Công ty Gas One Lao (GOL), nhà phân phối LPG hợp tác giữa Tập đoàn SAISAN của Nhật Bản và Tập đoàn AMZ của Lào

Chặng tiếp theo của chuyến công tác là buổi làm việc với Công ty Gas One Lao (GOL), nhà phân phối LPG mới được thành lập vào tháng 1/2019 bởi tập đoàn Tập đoàn SAISAN của Nhật Bản và Tập đoàn AMZ của Lào và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 08/2022. Nguồn cung LPG của Gas One Lao chủ yếu từ các nhà cung cấp như Lao State Fuel, Subin Gas,...để GOL phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng Lào.

Tham quan Trạm chiết nạp và kho chứa bình khí LPG của Gas One Lao, Đoàn công tác đã được ông Yoshihara Giám đốc GOL giới thiệu mô hình kiểm soát quá trình cung cấp LPG đến người tiêu dùng Lào với những bước phát triển phù hợp với tập quán tiêu dùng của người dân sở tại.

Đoàn công tác PV GAS giao lưu làm việc với chi nhánh PVOIL tại thủ đô Viêng Chăn - Lào
Đoàn công tác PV GAS giao lưu làm việc với chi nhánh PVOIL tại thủ đô Viêng Chăn - Lào

Đoàn công tác PV GAS cũng có buổi làm việc với PVOIL - chi nhánh tại thủ đô Viêng Chăn. Đoàn đã được ông Bùi Hữu Quyền, Giám đốc Công ty nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm thâm nhập thị trường, những thuận lợi và khó khăn của PVOIL trong quá trình triển khai đầu tư kinh doanh xăng dầu tại Lào. PVOIL Lào cam kết sẽ hết sức hỗ trợ PV GAS thâm nhập thị trường LPG tại Lào. Những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ sẽ giúp Đoàn công tác có những thông tin cụ thể, đánh giá chính xác nhằm xây dựng các kế hoạch phát triển thị trường tối ưu.

Phát huy ưu thế của doanh nghiệp có bề dày năng lực và kinh nghiệm trong ngành Công nghiệp Khí Phát huy ưu thế của doanh nghiệp có bề dày năng lực và kinh nghiệm trong ngành Công nghiệp Khí

TTTĐ - Ông Dương Mạnh Sơn - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT PV GAS đã có cuộc ...

PV GAS đồng hành cùng các chương trình mừng Đảng - mừng Xuân PV GAS đồng hành cùng các chương trình mừng Đảng - mừng Xuân

TTTĐ - Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt ...

Đảng bộ PV GAS tiếp tục là “hạt nhân chính trị” giúp đơn vị đạt thành tích cao Đảng bộ PV GAS tiếp tục là “hạt nhân chính trị” giúp đơn vị đạt thành tích cao

TTTĐ - Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng ...

PV GAS thực hành tiết kiệm và chống lãng phí hiệu quả PV GAS thực hành tiết kiệm và chống lãng phí hiệu quả

TTTĐ - Tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một chương trình xuyên suốt, đồng hành trong mọi hoạt động sản ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

TTTĐ - Ngày 9/6/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) tổ chức trao thưởng giải đặc biệt là xe ô tô Honda City 1.5GS cho khách hàng Ngô Ngọc Bình, giao dịch tại Vietbank Đà Nẵng, là người trúng giải đặc biệt chương trình khuyến mãi "Vietbank - 16 năm đồng hành và tri ân". Ngoài ra, 99 khách hàng may mắn khác của chương trình cũng được nhận thưởng tại các chi nhánh của Vietbank trên toàn quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
VietinBank tổ chức Giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới”

VietinBank tổ chức Giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới”

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank chính thức khởi động sân chơi mới - giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới” từ ngày 15/6/2023. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao sức khỏe, đồng thời thông qua giải chạy, VietinBank cũng thể hiện mong muốn đồng hành cùng người tham gia đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.
PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023

PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023

TTTĐ - Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
Vietbank tiếp nhận thực tập sinh đợt 1 năm 2023

Vietbank tiếp nhận thực tập sinh đợt 1 năm 2023

TTTĐ - Ngày 5/6/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) tổ chức lễ tiếp nhận thực tập sinh tiềm năng “New Warriors of Vietbank 2023”. Đây là chương trình thực tập có hỗ trợ chi phí dành cho sinh viên năm cuối thuộc các ngành Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Công nghệ thông tin, Luật, Quan hệ quốc tế… với thời gian thực tập trong 3 tháng.
Xem phiên bản di động