×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

PV GAS nhận khen thưởng về công tác báo chí tuyên truyền

Doanh nghiệp | Thứ ba, 18/06/2019 15:55 (GMT+7)
PV GAS nhận khen thưởng về công tác báo chí tuyên truyền

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

TTTĐ - Nhân kỷ niệm ngày Nhà báo Cách mạng Việt Nam, tại TP Vũng Tàu, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Hội nghị tuyên giáo, báo chí truyền thông cho cán bộ Công đoàn.

Bài liên quan

Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Về phía PVN có đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Vũ Công Trình, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN cùng các Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn; cùng các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành CĐ DKVN, lãnh đạo Công đoàn các đơn vị, cùng các cộng tác viên của Tạp chí CĐ DKVN.

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019 do đồng chí Lương Thị Hồng Nhung, Phó Ban Phụ trách Ban Tuyên giáo - Nữ công cho biết: trong thời gian qua, PVN phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và những khó khăn đó đã tác động trực tiếp đến tình hình SXKD, đời sống, việc làm, thu nhập và tư tưởng của đội ngũ (công nhân lao động) CNLĐ Dầu khí.

Trong điều kiện đó, để giữ vững và tiếp tục phát huy sức mạnh của đội ngũ CNLĐ toàn ngành, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của Tập đoàn, Thường vụ CĐ DKVN đã cùng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành CĐ DKVN không ngừng đổi mới, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình công tác trọng tâm mà Đại hội VI (nhiệm kỳ 2018-2023) đã thông qua. Với sự triển khai nghiêm túc, sáng tạo của các Công đoàn trực thuộc và các công đoàn cơ sở, phong trào CNLĐ toàn ngành đã tiếp tục được giữ vững và phát triển, tình hình tư tưởng CNLĐ ổn định, đời sống vật chất, tinh thần không ngừng được quan tâm, đảm bảo.

Đặc biệt, CĐ DKVN đã áp dụng công nghệ thông tin vào cập nhật, phổ biến thông tin đến đoàn viên, CNVLĐ như tuyên truyền, giáo dục qua các trang thông tin điện tử nội bộ, email, group, trên mạng xã hội rất hiệu quả. Trong các kết quả công tác tuyên giáo Công đoàn 6 tháng đầu năm, có một điểm nhấm rất quan trọng là đã tích cực tuyền truyền, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động hưởng ứng mạnh mẽ Tháng Công nhân năm 2019. Bên cạnh đó, mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội của CĐ DKVN nhiệm kỳ VI cũng đã được thành lập nhằm tăng cường hoạt động của tổ chức công nhân tự quản làm nồng cốt trong tuyên truyền, vận động và nắm bắt tâm trạng, tư tưởng của CNLĐ.

Tại Hội nghị, cán bộ Công đoàn từ các đơn vị như: Vietsovpetro, PVFCCo, BSR, PVD, PVCFC,… cũng đã đóng góp ý kiến về công tác tuyên giáo, tuyên truyền. Nội dung xoay quanh các phương pháp sao cho việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất, như: áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác tuyên truyền; tuyên truyền thông qua các phong trào tập thể; truyền miệng,… 

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và biểu dương công tác tổ chức Hội nghị sáng tạo, hiệu quả của CĐ DKVN, đặc biệt đồng chí đánh giá cao các ý kiến đóng góp của Công đoàn cơ sở tại hội nghị, đó là những ý kiến tích cực, có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng, phát triển công tác tuyên giáo Công đoàn trong giai đoạn mới. Đồng chí cũng đã có những định hướng, chỉ đạo trong công tác tuyên giáo của CĐ DKVN trong thời gian tới. 

Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Trần Quang Dũng đánh giá cao công tác truyền thông, tuyên giáo của CĐ DKVN trong thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian sắp tới, đồng chí nhấn mạnh đến thông điệp liên kết; liên kết trong hệ thống để đảm bảo thực hiện tốt nhất các mục tiêu, yếu cầu nhiệm vụ về công tác tuyên truyền, truyền thông của Tập đoàn và các đơn vị. Đồng chí yêu cầu tất cả cùng làm, vì mục tiêu chung là động viên tinh thần người lao động yên tâm công tác.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của CĐ DKVN.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của CĐ DKVN.

Tại hội nghị, CĐ DKVN đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã tích cực đóng góp trong công tác báo chí tuyên truyền của CĐ DKVN trong năm qua. PV GAS đã vinh dự nhận được bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác này.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, CĐ DKVN tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ tuyên giáo, dư luận xã hội. Nội dung bài giảng của đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại buổi tập huấn xoay quanh những vấn đề cơ bản về công tác tuyên giáo trong tình hình mới; kỹ năng, nghiệp vụ nắm bắt dư luận xã hội và dư luận trong công nhân lao động.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...