PV GAS ủng hộ 3,5 tỷ đồng tới ngành Y tế Đà Nẵng

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS đã gửi tới ngành Y tế Đà Nẵng 3,5 tỷ đồng để cùng chung tay thắng dịch bệnh Covid-19.

PV GAS LPG: Chinh phục thị trường bằng uy tín kinh doanh và chất lượng vượt trội PV GAS thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS sơ kết giữa nhiệm kỳ PV GAS, PTSC, PV Power, PVChem ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư và cùng phát triển

Trong những ngày mùa hè 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, Đà Nẵng trở thành tâm điểm quan tâm và hỗ trợ của cả nước, với mong muốn miền Trung vượt qua cơn bão dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân, bảo vệ lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch. Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS cùng với toàn ngành Dầu khí đã thể hiện bằng nhiều hình thức hỗ trợ, đồng thời tăng cường hợp tác bảo vệ an ninh an toàn hệ thống dầu khí miền Trung. Ngay lập tức, PV GAS đã gửi tới ngành Y tế Đà Nẵng 3,5 tỷ đồng để cùng chung tay thắng dịch bệnh.

Ủng hộ 500 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng là đơn vị tuyến đầu của ngành y tế thành phố, có nhiệm vụ kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây cũng là đơn vị duy nhất trên địa bàn TP Đà Nẵng được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm khẳng định các ca mắc Covid-19, cung cấp các trang thiết bị bảo hộ chống dịch cho các cơ sở y tế tại địa phương.

Với trách nhiệm đó, trong thời gian vừa qua, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại Đà Nẵng, Trung tâm đã huy động 100% cán bộ, công nhân viên phục vụ công tác chuyên môn và hậu cần, mỗi ngày có hàng ngàn trường hợp cần lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, hàng trăm chuyến hàng chống dịch được cấp cho các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Có nhiều nhân viên tại Trung tâm đã gần tháng nay trực chiến 100% tại đơn vị, kịp thời trả kết quả xét nghiệm, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng để có chỉ đạo công tác phòng, chống dịch kịp thời.

5923 chy tych ubnd tpyn kiym tra cong tac xet nghiym covid tyi cdc yn
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác xét nghiệm Covid-19

Để ủng hộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc PV GAS đã quyết định hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng nhằm giúp Trung tâm bảo đảm các hoạt động phòng chống và dịch Covid-19. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng với chủ trương đẩy mạnh công tác ASXH của PV GAS, sự hỗ trợ kịp thời này sẽ là nguồn động viên để tập thể các y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng có thêm nguồn lực trong công cuộc phòng chống đại dịch.

Ủng hộ 3 tỷ đồng cho Sở Y tế TP Đà Nẵng

Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam vừa quyết định thực hiện tài trợ kinh phí cho ngành Y tế TP Đà Nẵng mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch Covid-19.

1049 tiyp nhyn myu bynh phym xet nghiym tyi cdc ya nyng
Tiếp nhận mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại CDC Đà Nẵng

Với tình hình cấp bách hiện nay, vấn đề phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp theo từng ngày, với hơn 300 ca được xác định nhiễm virus Covid-19 và khả năng trong cộng đồng còn nhiều người nhiễm bệnh chưa được phát hiện. Do vậy, công tác xét nghiệm, phát hiện sớm các ca nhiễm virus Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cần được triển khai khẩn trương trên diện rộng quy mô địa bàn thành phố và số lượng người cần được xét nghiệm.

Dù ngành y tế thành phố thời gian qua đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP Đà Nẵng, cũng như các doanh nghiệp cả nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ nguồn lực, vật lực cho công tác chống dịch nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, do số lượng các ca nhiễm và nghi nhiễm trên toàn thành phố quá lớn, trong khi cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm còn hạn chế.

1152 lyy myu xet nghiym tyi chy ca thy quang
Lẫy mẫu xét nghiệm tại chợ cá Thọ Quang

Trước tình hình đó, PV GAS đã nhanh chóng tham gia phong trào ủng hộ, tài trợ gần 3 tỷ đồng để ngành Y tế Đà Nẵng thực hiện mua sắm các trang thiết bị như danh mục Sở Y tế Đà Nẵng đề xuất, bao gồm các tủ an toàn sinh học, các máy ly tâm tốc độ cao, 20 bộ tích điện, các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch, hỗ trợ công tác điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng.

Nhằm tiếp tục chủ trương đẩy mạnh công tác ASXH của PV GAS, phát huy truyền thống tương thân tương ái, thể hiện mong muốn được chung tay hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, những hành động kịp thời của PV GAS đã tới Đà Nẵng, mang theo tấm lòng và trách nhiệm của người lao động ngành công nghiệp Khí.

Doanh nghiệp Dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 Doanh nghiệp Dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Từ cuối tháng 7, Việt Nam đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới của dịch Covid-19 sau hơn 3 tháng không có ...

PV GAS khởi động cuộc thi trực tuyến về văn hóa doanh nghiệp PV GAS khởi động cuộc thi trực tuyến về văn hóa doanh nghiệp

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS tổ chức Cuộc thi trực tuyến truyền thông “Văn hóa doanh nghiệp và Nghị ...

PV GAS quyết định nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn đầu Quý III - năm 2020 PV GAS quyết định nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn đầu Quý III - năm 2020

TTTĐ - Ngày 27/7, tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã ...

PV GAS tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 PV GAS tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19

TTTĐ - PV GAS đã gửi đề nghị đến các đơn vị trực thuộc và thành viên để thực hiện rà soát, tăng cường các biện pháp ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thị trường hoa tươi sôi động dịp 8/3

Thị trường hoa tươi sôi động dịp 8/3

TTTĐ - Gần ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thị trường hoa tươi và quà tặng tại Hà Nội càng trở nên sôi động. Dịp lễ năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song các loại hoa tươi vẫn đa dạng chủng loại, màu sắc rực rỡ, bắt mắt.
Tỷ giá USD hôm nay 7/3: Tăng vọt chạm đỉnh

Tỷ giá USD hôm nay 7/3: Tăng vọt chạm đỉnh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 7/3 tăng vọt đạt đỉnh 3 tháng qua trong bối cảnh dữ liệu thị trường lao động Mỹ tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo sự phục hồi của đồng bạc xanh có thể bị hạn chế do lạm phát thấp sẽ tiếp tục.
Nhìn lại hành trình “Khui Pushmax - Trúng Lộc vàng”

Nhìn lại hành trình “Khui Pushmax - Trúng Lộc vàng”

TTTĐ - Diễn ra từ giữa tháng 11/2020 đến hết tháng 2/2021, chương trình “Khui Pushmax - Trúng Lộc vàng” đã trao tay hàng chục nghìn giải thưởng giá trị đến người tiêu dùng, với tổng giá trị giải thưởng được trao tặng lên đến hàng trăm triệu đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
SeABank tri ân những người phụ nữ nhân ngày 8/3 với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn

SeABank tri ân những người phụ nữ nhân ngày 8/3 với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tri ân những người phụ nữ phi thường và những người thân yêu, bạn bè xung quanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và rất nhiều các ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.
Giá vàng hôm nay 6/3: Vàng tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 6/3: Vàng tiếp tục giảm sâu

TTTĐ - Giá vàng hôm nay 6/3 trên thị trường thế giới tiếp đà giảm trong phiên giao dịch xuống gần đáy 9 tháng vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD tăng. Điều này có thể tiếp tục gây áp lực giảm giá lên giá vàng trong nước trong phiên giao dịch tiếp theo.
Xem phiên bản di động