×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

PVEP lên tiếng vụ Phó Tổng giám đốc bị bắt liên quan đến đại án Oceanbank

Pháp luật | Thứ tư, 09/01/2019 10:04 (GMT+7)
PVEP lên tiếng vụ Phó Tổng giám đốc bị bắt liên quan đến đại án Oceanbank

Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó Tổng giám đốc PVEP vừa bị khởi tố.

TTTĐ - Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) đang phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan theo đúng các quy định hiện hành.

Bài liên quan

Như đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã xác định, Vũ Thị Ngọc Lan - Phó Tổng giám đốc PVEP trong thời gian từ năm 2012-2014 có hành vi lạm dụng chức vụ là Phó Tổng giám đốc PVEP nhận hàng tỷ đồng tiền từ Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng) sau đó chiếm đoạt.

Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó Tổng giám đốc PVEP vừa bị khởi tố.

Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó Tổng giám đốc PVEP vừa bị khởi tố.

Ngày 6/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Thị Ngọc Lan về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 - Bộ Luật hình sự 2015. Ngày 7/1/2019, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) đã phê chuẩn các quyết định và Lệnh nêu trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra làm rõ, mở rộng thu hồi tài sản triệt để và xử lý nghiêm trước pháp luật những đối tượng có liên quan.

Về phía PVEP, ngày 8/1/2019, Công ty này cũng đã phát đi thông tin xác nhận sự việc và cho biết bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc PVEP từ tháng 1/2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn.

Theo PVEP, đây là một tổn thất về công tác cán bộ đối với Công ty. Tuy nhiên, Hiện Công ty đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị. PVEP cũng đang phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Lan theo đúng các quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, PVEP cũng cho biết, trong việc hợp tác với Oceanbank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, doanh nghiệp này luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan.

"PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty. Cho tới nay, PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc", thông báo của PVEP cho biết.

Trước đó, ngày 18/12/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Khạnh - Nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Hậu Lộc
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...