PVF là một trong ba học viện đào tạo bóng đá tốt nhất Châu Á

Thể thao -

TTTĐ - Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF vừa được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) chính thức cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy. Đây là mức cao nhất (Premier Level) trong thang điểm đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại Châu Á.

PVF tuyển sinh khóa 12, tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ PVF và CLB FK Sarajevo kí thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện Giám đốc Học viện bóng đá FK Sarajevo bất ngờ vì cơ sở hiện đại của PVF PVF tuyển sinh, tìm kiếm tài năng trẻ khóa 11

Trong tổng số 46 thành viên của LĐBĐ Châu Á, hiện mới chỉ có 3 học viện đào tạo có được chứng nhận danh giá này, gồm Học viện Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc) và Học viện Aspire (Qatar) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Việt Nam). Trong đó, các học viện của Hàn Quốc và Qatar đã nổi tiếng không chỉ ở châu lục mà còn trên toàn thế giới từ lâu về công tác đào tạo cầu thủ.

Chứng nhận này cũng đưa PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá đầu tiên và duy nhất của Đông Nam Á được vinh danh Học viện 3 sao từ cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá Châu Á.

AFC đánh giá cao tầm nhìn PVF khi đầu tư mạnh mẽ phát triển bóng đá trẻ. AFC cho rằng, việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất.

Sân cỏ tại PVF với mặt cỏ đạt chất lượng đã được FIFA Quality Prom chứng nhận
Sân cỏ tại PVF với mặt cỏ đạt chất lượng đã được FIFA Quality Prom chứng nhận

Được thành lập từ 12/2008, PVF là mô hình đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp, bài bản có quy mô bậc nhất khu vực hiện nay. Với đầu tư ban đầu lên đến 30 triệu USD, PVF được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: Hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại bậc nhất thế giới; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi.

Trong đó, hệ thống sân tập và sân thi đấu bao gồm 7 sân, 1 sân thi đấu chính và 6 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ chất lượng đã được FIFA Quality Prom chứng nhận. PVF sở hữu hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại Châu Á.

Các vận động viên được tập huấn, đào tạo và phát triển trong môi trường được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế
Các vận động viên được tập huấn, đào tạo và phát triển trong môi trường được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế

Cùng đó, PVF đã chiêu mộ rất nhiều chuyên gia, HLV hàng đầu thế giới như Cố vấn kỹ thuật - người được mệnh danh là “phù thuỷ trắng” làng túc cầu thế giới - Philippe Troussier’, GĐKT Eric Abrams - người đã ươm mầm thế hệ vàng của bóng đá Bỉ, cùng các chuyên gia đến từ các nền bóng đá phát triển và các HLV nội am hiểu bóng đá trẻ trong nước nhằm phát hiện, đào tạo các tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Sau 12 năm thành lập, PVF là một trong những “lò” đào tạo bóng đá trẻ giàu thành tích nhất Việt Nam, với 17 chức vô địch các giải trẻ Quốc gia, 9 lần vô địch các giải trẻ Quốc tế… Mới đây nhất, đội bóng U19 PVF cũng đã đoạt chức vô địch Giải bóng đá U19 Quốc gia 2020.

Các cầu thủ U19 PVF cũng đã đoạt chức vô địch Giải bóng đá U19 Quốc gia 2020
Các cầu thủ U19 PVF cũng đã đoạt chức vô địch Giải bóng đá U19 Quốc gia 2020

Hàng loạt các tài năng trẻ được PVF tuyển chọn, đào tạo và cung cấp cho các đội tuyển Quốc gia như Đức Chinh, Tiến Dụng, Nguyên Hoàng, Văn Biểu, Trọng Hóa, Việt Anh, Thái Quý, Minh Dĩ, Xuân Tú… Nhờ cơ sở vật chất hiện đại, PVF thường xuyên được các đội tuyển Việt Nam lựa chọn làm nơi thi đấu, tập luyện, cũng như điều trị chấn thương cho các tuyển thủ như Đình Trọng, Xuân Trường, Văn Đức, Xuân Mạnh, Huy Hùng…

Việc AFC ghi danh PVF trở thành một trong ba trung tâm đào tạo bóng đá tốt nhất châu lục, khẳng định bóng đá Việt Nam đã phát triển đúng hướng khi xây dựng nền tảng từ đào tạo trẻ, phát triển thế hệ kế cận cho các cầu thủ chuyên nghiệp để hướng tới mục tiêu World Cup.

Giám đốc Học viện bóng đá FK Sarajevo bất ngờ vì cơ sở hiện đại của PVF Giám đốc Học viện bóng đá FK Sarajevo bất ngờ vì cơ sở hiện đại của PVF

TTTĐ - “PVF khiến tôi cảm thấy vô cùng thích thú ngay khi đặt chân đến, tôi bất ngờ trước sự hoành tráng về cơ ...

PVF tuyển sinh khóa 10, tìm kiếm tài năng trẻ trên toàn quốc PVF tuyển sinh khóa 10, tìm kiếm tài năng trẻ trên toàn quốc

TTTĐ - Từ ngày 17/3 đến 1/5/2018, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) sẽ chính thức tuyển sinh ...

PVF khai trương cơ sở mới – Tổ chức giao hữu quốc tế và bổ nhiệm giám đốc bóng đá PVF khai trương cơ sở mới – Tổ chức giao hữu quốc tế và bổ nhiệm giám đốc bóng đá

TTTĐ.VN - Ngày 20/11, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành cơ sở mới tại ...

Cơ hội trở thành cầu thủ đẳng cấp quốc tế tại PVF Cơ hội trở thành cầu thủ đẳng cấp quốc tế tại PVF

TTTĐ.VN - Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) - thuộc Tập đoàn Vingroup vừa công bố chiến dịch ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động