Chủ nhật 03/03/2024 19:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

PVFCCo tổ chức thành công phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Mã chứng khoán DPM) vừa tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, vào ngày 27/6, tại TP HCM.

PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê PVFCCo kỷ niệm "Hành trình 20 năm cho mùa bội thu" Hai kỹ sư trẻ của PVFCCo được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023

Tham dự phiên họp, về phía cổ đông lớn là Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV Tập đoàn; Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Về phía PVFCCo có ông Hoàng Trọng Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); Ông Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc, các cán bộ chủ chốt của Tổng công ty và đặc biệt có sự tham dự của 173 cổ đông đại diện cho 74.28% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết.

Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp

Trong chương trình làm việc, ĐHĐCĐ đã nghe và thông qua báo cáo của Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành, cho ý kiến về tình hình SXKD 2022 và kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023; Thông qua các điều chỉnh trong Điều lệ Tổng công ty (TCT), Quy chế nội bộ về quản trị TCT, Quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị, điều chỉnh về đăng ký ngành nghề kinh doanh, chủ trương xây dựng phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu; Tờ trình, báo cáo về công tác nhân sự HĐQT, Ban kiểm soát (BKS) và các nội dung khác thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ.

Đoàn chủ tịch điều hành tại phiên họp
Đoàn chủ tịch điều hành tại phiên họp

Năm 2022 là năm thành công nhất từ trước đến nay đối với PVFCCo. Trong bối cảnh có nhiều biến động chính trị - kinh tế, tình trạng đứt gãy, đình trệ của chuỗi cung ứng toàn cầu, PVFCCo đã tận dụng tốt các thuận lợi khách quan, vừa sản xuất an toàn, vượt công suất thiết kế, vừa kinh doanh hiệu quả. Kết quả, năm 2022, PVFCCo đã đạt sản lượng kỷ lục 917.000 tấn Urê và xuất khẩu 190 ngàn tấn; Tổng doanh thu 19.013 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 5.585 tỷ đồng, chia cổ tức bằng tiền mặt cũng ở mức kỷ lục 70%. Nhờ các kết quả ấn tượng này mà PVFCCo đã được các tổ chức uy tín như VnReport xếp thứ 2 trong Top 10 Doanh nghiệp hiệu quả nhất; Tạp chí Forbes Việt Nam xếp trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Ông Hoàng Trọng Dũng phát biểu tại phiên họp
Ông Hoàng Trọng Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị PVFCCo phát biểu tại phiên họp

Năm 2023 tình hình có nhiều thách thức cho ngành phân bón nói chung và PVFCCo nói riêng khi giá phân bón giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong mấy năm qua, trong khi giá nguyên liệu đầu vào tăng và Nhà máy Đạm Phú Mỹ dừng máy 1 tháng để bảo dưỡng theo định kỳ. Trong tình hình đó, PVFCCo đặt kế hoạch thận trọng với doanh thu hợp nhất 17.372 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.250 tỷ đồng, chia cổ tức 40% là mức khá cao so với mặt bằng chung. Tuy thận trọng nhưng đây vẫn là các chỉ tiêu đầy thách thức, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để hoàn thành.

Cổ đông bỏ phiếu biểu quyết tại phiên họp
Cổ đông bỏ phiếu biểu quyết tại phiên họp

Tại phiên họp, ĐHĐCĐ đã tiến hành miễn nhiệm, bầu mới, bầu lại một số thành viên HĐQT, Ban kiểm soát. Theo đó, ĐHĐCĐ đã biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm Thành viên (TV) HĐQT đối với ông Louis Nguyễn theo đơn từ nhiệm; Hết nhiệm kỳ TV HĐQT đối với ông Lê Cự Tân; Hết nhiệm kỳ TV BKS ông Lê Vinh Văn và ông Lương Phương.

Đồng thời, thông qua bầu cử công khai tại phiên họp đã bầu các TV HĐQT mới gồm ông Nguyễn Ngọc Anh, ông Hồ Quyết Thắng và TV BKS gồm bà Trần Thị Phượng, ông Lương Phương (tái cử).

Các cổ đông phát biểu ý kiến trong phiên thảo luận
Các cổ đông phát biểu ý kiến trong phiên thảo luận

Nhiều cổ đông đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi trong năm 2022 PVFCCo đã đạt nhiều kết quả tích cực trong hoạt động SXKD từ đó mang lại nhiều quyền lợi, lợi nhuận cho nhà đầu tư. Các cổ đông kỳ vọng, tin tưởng Tổng công ty sẽ tiếp tục hoạt động ổn định, hiệu quả và phát triển trong thời gian tới. Các ý kiến trong phiên họp tập trung liên quan đến: Nguồn khí, giá khí; Tiềm năng các dự án hoá chất; kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023; Giá cả, thị trường phân bón; Thuế VAT phân bón và các nội dung khác cũng đều đã được Đoàn chủ tịch, Ban điều hành PVFCCo ghi nhận, phản hồi, làm rõ.

Ông Lê Xuân Huyên phát biểu tại phiên họp
Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt Petrovietnam - Cổ đông lớn, ông Lê Xuân Huyên đã ghi nhận, biểu dương những thành công vượt bậc trong hoạt động SXKD của PVFCCo, đã có đóng góp quan trọng vào kỳ tích chung của Tập đoàn Dầu khí trong năm 2022 - năm đạt kỷ lục trong hơn 60 năm hình thành và phát triển. Thành công đó đến từ công sức, đóng góp của HĐQT, Ban điều hành TCT cũng như từng người lao động trong PVFCCo cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của các cổ đông.

Ông Lê Xuân Huyên lưu ý, trong năm 2023 và thời gian tới hoạt động của PVFCCo gặp nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi nỗ lực rất lớn của toàn thể Ban lãnh đạo, người lao động. Là cổ đông lớn, Tập đoàn tiếp tục cam kết sẽ hỗ trợ PVFCCo tối đa về mọi mặt, bên cạnh đó, PVFCCo cần tập trung: Đẩy mạnh tái cấu trúc, giảm chi phí, tăng lợi nhuận; Đẩy nhanh triển khai các dự án hoá chất để tận dụng thời cơ từ xu thế chuyển dịch năng lượng; tiếp tục chăm sóc tốt đời sống người lao động... Tập đoàn kỳ vọng với truyền thống, tiềm lực cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn và các quý cổ đông thì PVFCCo sẽ vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Tặng hoa chúc mừng các thành viên HĐQT và BKS trúng cử nhiệm kỳ mới và tri ân các thành viên HĐQT và BKS thôi nhiệm vụ
Tặng hoa chúc mừng các thành viên HĐQT và BKS trúng cử nhiệm kỳ mới và tri ân các thành viên HĐQT và BKS thôi nhiệm vụ

Nghị quyết và Biên bản phiên họp sẽ được PVFCCo sớm công bố trong thời hạn quy định của pháp luật.

DPM chốt thông qua mức chia cổ tức 7.000đ/CP năm 2022 DPM chốt thông qua mức chia cổ tức 7.000đ/CP năm 2022

TTTĐ - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp bất ...

PVFCCo lan toả “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trên khắp cả nước PVFCCo lan toả “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trên khắp cả nước

TTTĐ - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và nằm trong chương trình chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ...

Ngày hội hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PVFCCo Ngày hội hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PVFCCo

TTTĐ - PVFCCo vừa phối hợp với Tổng công ty Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Tổng công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu ...

PVFCCo: 20 năm liên tiếp được tôn vinh Hàng Việt Nam chất lượng cao PVFCCo: 20 năm liên tiếp được tôn vinh Hàng Việt Nam chất lượng cao

TTTĐ - Theo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) cho biết sản phẩm của PVFCCo ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

TTTĐ - Đội ngũ Năng lượng tái tạo của RSK đang hướng sự chú ý đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) - nơi các chính phủ và các ngành công nghiệp đang ngày càng tập trung hơn vào lĩnh vực giúp họ đạt được các mục tiêu môi trường và tiếp tục hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.
Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông - chủ đầu tư dự án Aurora Residences (Quận 8), đồng thời cũng là công ty con của DRH Holdings bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn do chậm nộp thuế số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của DRH Holdings thời gian qua cũng liên tục "lao dốc".
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

TTTĐ - Ngày 29/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2024 đã kết thúc tốt đẹp.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

TTTĐ - Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

TTTĐ - OKVIP tự hào giới thiệu vị trí Trợ lý OA, một cơ hội việc làm hấp dẫn và đầy thách thức dành cho những ứng viên tài năng và năng động. Đây không chỉ là một công việc, mà là cơ hội để bạn tham gia vào một tập đoàn đang trên đà phát triển, nơi năng lượng và sự sáng tạo được đánh giá cao.
ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

TTTĐ - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong “Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích” ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.