Thứ ba 26/09/2023 00:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.

PVFCCo: 20 năm liên tiếp được tôn vinh Hàng Việt Nam chất lượng cao PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê PVFCCo kỷ niệm "Hành trình 20 năm cho mùa bội thu" Hai kỹ sư trẻ của PVFCCo được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV
PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023

Đây là lần thứ 11, Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này tại Việt Nam, xếp hạng dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất của công ty đang niêm yết tại Sở Giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

Năm 2022 là năm bội thu đối với PVFCCo khi hoạt động sản xuất và kết quả kinh doanh đều cán nhiều mốc kỷ lục. Trong đó, sản lượng sản xuất Đạm Phú Mỹ đạt 917 ngàn tấn, là mức kỷ lục từ khi nhà máy đi vào hoạt động. Sản lượng bán hàng Ure năm 2022 của Tổng công ty đạt 791 ngàn tấn, tăng 6% so với năm 2021; Sản lượng xuất khẩu đạt 191 ngàn tấn, tăng gấp ba lần so với năm trước đó và cũng là mức cao nhất từ trước đến nay.

Doanh thu, lợi nhuận trong năm 2022 của PVFCCo cũng ghi nhận các mốc kỷ lục trong suốt chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp cũng như qua đó, khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành, xác lập được lợi thế cạnh tranh, đáp ứng tiêu chí công ty niêm yết tốt nhất của Forbes đặt ra.

Bước sang năm 2023, trong điều kiện thị trường phân bón đảo chiều, biến động khó lường, PVFCCo cơ bản giữ vững được nhịp độ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là thực hiện thành công đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ và tăng cường cung ứng hàng hóa cho cả thị trường trong nước và quốc tế.

Trước đó, PVFCCo cũng được vinh danh nằm ở vị trí thứ 2 trong “Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023” do Vietnam Report công bố. Sự vinh danh liên tiếp của các tổ chức đánh giá uy tín đã khẳng định thêm giá trị doanh nghiệp của PVFCCo nói riêng và thương hiệu Phân bón Phú Mỹ nói chung, đồng thời cho thấy niềm tin vào chiến lược phát triển trong giai đoạn mới của PVFCCo.

"Cú đúp" của Nhà máy Đạm Phú Mỹ

TTTĐ - Trong năm 2022 này, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - PVFCCo) đã xuất ...

DPM chốt thông qua mức chia cổ tức 7.000đ/CP năm 2022 DPM chốt thông qua mức chia cổ tức 7.000đ/CP năm 2022

TTTĐ - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp bất ...

PVFCCo lan toả “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trên khắp cả nước PVFCCo lan toả “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trên khắp cả nước

TTTĐ - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và nằm trong chương trình chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ...

Ngày hội hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PVFCCo Ngày hội hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PVFCCo

TTTĐ - PVFCCo vừa phối hợp với Tổng công ty Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Tổng công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
CNG Việt Nam quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành kế hoạch năm 2023

CNG Việt Nam quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành kế hoạch năm 2023

TTTĐ - Vừa qua, Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong đã chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam với Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm, kế hoạch 3 tháng cuối năm 2023 cũng như các định hướng trong thời gian tới.
FedEx nâng cấp dịch vụ giao hàng trực tuyến cho doanh nghiệp thuộc khu vực AMEA

FedEx nâng cấp dịch vụ giao hàng trực tuyến cho doanh nghiệp thuộc khu vực AMEA

TTTĐ - FedEx Ship Manager™ (FSM) vừa phát triển thêm tính năng mới giúp tiết kiệm thời gian đồng thời tương thích với nhiều nền tảng thương mại điện tử, hỗ trợ quản lý đơn hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp SMEs và nhà bán lẻ trong khu vực AMEA, bao gồm Việt Nam và 62 quốc gia, vùng lãnh thổ khác.
Quà Trung thu sớm của người lao động Tân Đệ

Quà Trung thu sớm của người lao động Tân Đệ

TTTĐ - Một mùa trăng nữa lại về, không khí của ngày hội trăng Rằm đang trở nên rộn ràng, náo nhiệt trên khắp nẻo đường quê hương. Lúc này, tại Công ty Tân Đệ (chi nhánh Thái Bình), hơn 17.000 người lao động cũng hồ hởi đón nhận những hộp bánh Trung thu do Ban lãnh đạo công ty trao tặng, ai nấy đều cảm nhận không khí đoàn viên, ấm áp như một gia đình.
Tin khác
[Xem thêm]
Độc đáo chương trình "Quét QR Co-opBank là có quà"

Độc đáo chương trình "Quét QR Co-opBank là có quà"

TTTĐ - “Quét QR là có quà” là chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh. Chương trình này diễn ra từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
Lạng Sơn: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong dân

Lạng Sơn: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong dân

TTTĐ - Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn, giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức.
Xem phiên bản di động