Chủ nhật 28/05/2023 06:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quà của Đoàn trao gửi tin yêu để mùa xuân thêm ấm áp

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với mong muốn chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến, Xuân về nhiều hoạt động thiết thực được tuổi trẻ huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức. Từ các hoạt động, những phần quà đã được trao gửi để thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đong đầy yêu thương.

Những chiến sĩ mang mùa xuân bình yên đến muôn nơi...

Em Nguyễn Thị An Hiền (sinh năm 2013, xã Ngũ Hiệp, Thanh trì, Hà Nội) sinh ra không biết bố là ai. Mẹ đi biền biệt nên từ khi Hiền còn bé xíu đã ở với bà ngoại. Hàng ngày, bà đi nhặt ve chai để nuôi cháu. Tuy nhiên, công việc này bấp bênh nên thu nhập chẳng đáng là bao. Để duy trì cuộc sống, hai bà cháu phải sống tằn tiện.

Hoàn cảnh khó khăn nên Tết đến, việc mua cho cháu chiếc áo mới cũng khiến bà trăn trở. May mắn hai bà cháu luôn nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì. Một suất quà với đầy đủ bánh kẹo, sữa, bánh chưng… đã được Thường trực Huyện đoàn Thanh Trì trao tận tay hai bà cháu để đón cái Tết trọn vẹn hơn.

Những phần quà được tuổi trẻ huyện Thanh Trì trao tặng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Những phần quà được tuổi trẻ huyện Thanh Trì trao tặng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

“Đây là sự động viên tinh thần rất lớn để hai bà cháu cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón Tết an vui. Sự quan tâm này cũng giúp Hiền biết nỗ lực hơn trong học tập”, bà của Hiền chia sẻ.

Cũng giống như Hiền, cô học trò Nguyễn Phương Mai (sinh năm 2011, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì) cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Mai mồ côi bố từ nhỏ nên mẹ là lao động chính trong nhà. Tuy nhiên mẹ Mai là lao động tự do nên thu nhập bấp bênh. Hiện hai mẹ con sống cùng sống cùng bà nội già yếu, kinh tế eo hẹp.

Vì vậy khi nhận được món quà từ chương trình “Tết ấm yêu thương” do Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức Mai và mẹ thấy rất vui. “Bánh kẹo, sữa, bánh chưng… đều là những thực phẩm rất cần thiết cho ngày Tết. Có món quà này, mẹ em sẽ bớt đi một khoản lo sắm Tết”, Mai chia sẻ.

Niềm vui của Hiền, Mai cũng là niềm vui của gần 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Trì được đón nhận món quà từ chương trình “Tết ấm yêu thương”. Đây cũng là năm thứ năm chương trình ý nghĩa nhân văn này được tuổi trẻ huyện Thanh Trì tổ chức nhằm chăm lo trẻ em nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn và các gia đình chính sách.

Những phần quà được gom góp từ thanh thiếu nhi trong huyện
Những phần quà được gom góp từ thanh thiếu nhi trong huyện

Theo đại diện Huyện đoàn Thanh Trì, xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, sẻ chia cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, cùng các gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, Huyện đoàn đã phát động quyên góp ủng hộ trong cán bộ đoàn viên, thanh niên, cùng các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm để tổ chức “Tết ấm yêu thương”. Những món quà được trao gửi cũng chính là tình cảm sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ toàn huyện.

Vì thế, ngay cả khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phực tạp, hàng trăm suất quà từ chương trình “Tết ấm yêu thương” vẫn được tổ chức. Hàng trăm suất quà yêu thương được trao gửi đến tới con em Hội người mù, Hội người khuyết tật, Hội chất độc da cam, trẻ em trường Dạy trẻ khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, thị trấn để các em đón Tết đầm ấm bên gia đình.

Năm nay, “Tết ấm yêu thương” tiếp tục trao 320 suất quà, trị giá hơn 100 triệu đồng được trao tặng tới các em thiếu nhi, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Những món quà phần nào hỗ trợ, giúp đỡ các em và gia đình vơi bớt khó khăn, động viên tinh thần các hộ gia đình vui xuân, đón Tết.

Không chỉ tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương”, đón Xuân Quý Mão 2023, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì còn trao tặng 25 suất quà gồm bánh kẹo, sữa, bánh chưng… đến tận tay tất cả các em học sinh của trường Dạy trẻ khuyết tật Thanh Trì. Những phần quà từ sự yêu thương góp phần mang không khí mùa xuân trọn vẹn, đong đầy đến với những trẻ em kém may mắn.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đông Anh: Tuyên truyền Nhân dân thực hiện lấy ý kiến cử tri về thành lập quận

Đông Anh: Tuyên truyền Nhân dân thực hiện lấy ý kiến cử tri về thành lập quận

TTTĐ - Đoàn thanh niên – Hội LHTN – Hội đồng Đội huyện Đông Anh vừa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện; Triển khai Kế hoạch tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và thành lập các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đồng hành cùng công nhân năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đồng hành cùng công nhân năm 2023

TTTĐ - Trong khuôn khổ Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023, nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội trong hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân, chung tay tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo không khí sôi nổi, nhiệt huyết trong tuổi trẻ Thủ đô.
Thiết thực đồng hành, chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân

Thiết thực đồng hành, chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023, ngày 27/5, tại Khu nhà ở công nhân (xã Kim Chung, huyện Đông Anh), Thành đoàn - Hội LHTN Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 với sự tham gia của 700 thanh niên công nhân và gia đình công nhân.
Hàng ngàn thiếu nhi tham gia ngày hội “Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Hàng ngàn thiếu nhi tham gia ngày hội “Học tập tốt, rèn luyện chăm”

TTTĐ - Nằm trong khuôn khổ chương trình Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2023 của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, sáng 27/5, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với chủ đề “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xứng đáng đảng viên tuổi 18

Xứng đáng đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc, những đảng viên tuổi 18 còn năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Họ cũng là những người lan tỏa mạnh mẽ khát vọng cống hiến.
Xem phiên bản di động