Thứ ba 29/11/2022 14:42 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quà tặng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tới học trò Tân Hương

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với phần quà gồm những bộ máy tính, sách truyện, trống Đội và 60 suất học bổng sẽ giúp thầy và trò trường TH&THCS xã Tân Hương (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) có điều kiện dạy và học tốt hơn. Những món quà đó chính là tấm lòng của người làm báo từ Thủ đô Hà Nội.

Góp sách tặng trò nghèo vùng khó

Ngày 7/10, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” tại trường TH&THCS Tân Hương (thôn Khe May xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Tham dự chương trình Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng; Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Ngô Vương Tuấn; Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Hà Đức Hải.

Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng máy tính tới thầy và trò trường
Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng máy tính tới thầy và trò trường TH&THCS Tân Hương

Cùng dự còn có lãnh đạo Huyện đoàn Yên Bình, Đảng ủy, UBND xã Tân Hương cùng các thầy, cô, phụ huynh và học sinh tại điểm trường thôn Khe May xã Tân Hương thuộc Trường TH-THCS xã Tân Hương, huyện Yên Bình.

Quà của người làm báo

Phát biểu tại chương trình, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, thời gian qua công tác an sinh xã hội luôn được báo Tuổi trẻ Thủ đô chú trọng thực hiện. Chương trình “Cùng em đến trường” hôm nay là một trong những hoạt động ý nghĩa đó. Những phần quà trao tặng sẽ giúp thầy và trò nhà trường có thêm thiết bị dạy và học. Đây cũng là tình cảm của những người làm báo từ Thủ đô Hà Nội gửi đến các thầy cô và các con học sinh nhà trường.

Tổng
Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại chương trình

Gửi tặng những món quà thân thương tới các con học sinh, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh: Nơi vùng núi xa xôi này, các con hãy nhớ, mỗi thầy cô giáo tại đây như là cuốn sách sống động về sự hy sinh và tình yêu thương với các con học trò. Những món quà được trao gửi là lời động viên, tiếp thêm động lực của các cô, chú làm báo để thầy cô và học sinh nhà trường tiếp tục vững bước với sự nghiệp “trồng người”.

Tại chương trình, báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng đến trường TH&THCS Tân Hương: Máy tính, sách, truyện và bộ trống Đội. Bên cạnh đó, nhằm kịp thời động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập Báo tuổi trẻ Thủ đô trao 60 suất học bổng tới các con.

Những phần quà được trao gửi chứa đựng tấm lòng người làm báo
Những phần quà được trao gửi chứa đựng tấm lòng người làm báo

Giúp nhà trường thêm trang thiết bị dạy và học

Hiệu trưởng trường TH&THCS Tân Hương Phạm Văn Vũ cho biết, điểm trường TH&THCS xã Tân Hương có 32 lớp, 1025 học sinh, chủ yếu là dân tộc thiểu số. Riêng điểm trường Khe Mạ có 7 lớp, với tổng số 176 học sinh (trong đó 100% là học sinh dân tộc thiểu số - dân tộc Dao), 7 phòng học bán kiên cố đã đã xuống cấp, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn chưa đủ đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Cuộc sống của người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trong khu vực điểm trường trên địa bàn xã. Trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là chương giáo dục phổ thông mới (chưa có mạng Internet, chưa có máy tính cho các em thực hành tin học lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 …).

Quà tặng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tới học trò Tân Hương
Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng trao học bổng tới học sinh

“Trường TH&THCS – Điểm trường Khe Mạ xã Tân Hương vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt của Báo tuổi trẻ Thủ đô, với nhà hảo tâm đến trao cho các em học sinh trong nhà trường món quà đầy ý nghĩa.

Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong nhà trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”, Hiệu trưởng trường TH&THCS Tân Hương Phạm Văn Vũ chia sẻ.

Quà tặng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tới học trò Tân Hương
Quà tặng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tới học trò Tân Hương
60 suất học bổng được trao tặng tới các em học sinh

Cô giáo Đỗ Thị Minh Tâm, giáo viên Tin học, trường TH&THCS xã Tân Hương cũng xúc động chia sẻ: “Bộ môn Tin học ngày càng có vai trò quan trọng, giúp các em học sinh mở ra kho tàng tri thức rộng lớn của nhân loại. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên điểm trường Khe Mạ - TH&THCS xã Tân Hương tổ chức dạy Tin học với nỗi lo chưa có trang thiết bị dạy học. May mắn món quà của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đến kịp thời giúp thầy và trò vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn”.

Học trò Lục
Học trò Lục Văn Trưởng cùng cô giáo chủ nhiệm

Nhà học trò Lục Văn Trưởng, lớp 3C có ba anh chị em. Hoàn cảnh gia đình Trưởng rất khó khăn khi bố bị bệnh, thường xuyên đau yếu. Mẹ Trưởng rời nhà đi lấy người khác khi 3 anh em còn nhỏ. Một thời gian dài ba anh em Trưởng phải nghỉ học. May mắn ba anh em được các thầy cô trong trường cưu mang, hỗ trợ để được tiếp tục học tập. Được nhận học bổng của báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ giúp Trưởng có thêm động lực tiếp tục đến trường, theo đuổi ước mơ.

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên

TTTĐ - Với chủ đề “Chính sách thanh niên – Kinh nghiệm các nước”, diễn đàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức thanh niên của Việt Nam với các nước.
Bài 2: Người “thuyền trưởng” tận tâm, trách nhiệm

Bài 2: Người “thuyền trưởng” tận tâm, trách nhiệm

TTTĐ - Phát huy vai trò người đứng đầu, tận tâm, trách nhiệm, Bí thư Đảng ủy khu công nghiệp Quang Minh Nguyễn Tuấn Khải đã có nhiều cách làm hay, linh hoạt, sáng tạo để phát triển Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Anh cũng là người truyền cảm hứng để nhiều đảng viên khác cùng nỗ lực làm tốt công tác phát triển Đảng.
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” trong khuôn khổ Đại hội Đoàn

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” trong khuôn khổ Đại hội Đoàn

TTTĐ - Vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Anh Lý Tự trọng đã để lại cho lớp lớp các thế hệ trẻ nhiều bài học quý báu: Về lòng yêu nước, hòa bình và tinh thần tự tôn dân tộc. Vở kịch sẽ công diễn đúng vào dịp diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhằm lan tỏa khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước tới bạn trẻ.
Mỗi tài năng trẻ không ngừng nỗ lực chinh phục đỉnh cao khoa học

Mỗi tài năng trẻ không ngừng nỗ lực chinh phục đỉnh cao khoa học

TTTĐ - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn: Các bạn đạt giải hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao về khát vọng chinh phục khoa học, công nghệ.
Thanh niên Bình Dương cần nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới

Thanh niên Bình Dương cần nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới

TTTĐ - "Các bạn đoàn viên thanh niên đang chiếm đa số trong lực lượng lao động của tỉnh cần tiếp tục được đào tạo và tự đào tạo, trau dồi nhằm nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới khi Bình Dương đang hợp tác, hội nhập rất sâu rộng với các đối tác quốc tế", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh tại buổi đối thoại với thanh niên vào ngày 27/11.
Những tấm gương tài năng trẻ sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội

Những tấm gương tài năng trẻ sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội

TTTĐ - Tại chương trình gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng khoa học công nghệ (KHCN) Quả cầu vàng và Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam năm 2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong rằng, những tấm gương tài năng trẻ này sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội nhằm tạo niềm tin, sự hứng khởi cho các bạn trẻ.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Khi Gen Z trở thành giảng viên đại học...

Khi Gen Z trở thành giảng viên đại học...

TTTĐ - Mới đây, cô Nguyễn Thu Hằng, giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự là giảng viên trẻ tuổi nhất được công nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2022.
Xem phiên bản di động