Qùa Tết Thiếu nhi đặc biệt trong những ngày cách ly

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Năm nay, Tết thiếu nhi 1/6 đối với nhiều em bé đang phải cách ly, hay có bố mẹ xa nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng trở nên đặc biệt. Dù trong hoàn cảnh không mong muốn nhưng các em cũng đã được đón nhận những món quà ý nghĩa từ người thân, tổ chức Đoàn, Đội.

Tết Thiếu nhi , món quà lớn nhất là thời gian của cha mẹ Tết Thiếu nhi , món quà lớn nhất là thời gian của cha mẹ
Tặng quà em nhỏ huyện Gia Lâm nhân dịp Tết Thiếu nhi Tặng quà em nhỏ huyện Gia Lâm nhân dịp Tết Thiếu nhi

Lời nhắn gửi nơi "tiền tuyến" gửi về con

Nhóm bạn trẻ dự án 1.000 Hộp háo hức cho con, bố mẹ chống dịch vẹn tròn đã mang tới nhiều phần quà dành tặng các em nhỏ là con của y, bác sĩ đang ngày đêm vất vả nơi “tiền tuyến” chống dịch. Trong những hộp quà đó có những lời chúc của bố, mẹ các em nhỏ.

Bạn Trần Lê Anh Thư, 29 tuổi, thành viên nhóm dự án, cho biết, trong một thời gian ngắn, nhóm đã nhận được nhiều phản hồi của phụ huynh và các em nhỏ. Dù diễn biến dịch phức tạp, nhóm dự án đăng ký được chuyển phát nhanh nên những phần quà kịp chuyển đến các bạn nhỏ trong dịp Tết thiếu nhi 1/6. Cả những bạn nhỏ ở vùng dịch vẫn nhận được quà trong ngày lễ.

Mỗi hộp quà đều gói ghém rất nhiều tâm huyết và tình yêu thương của các tình nguyện viên cùng cả cộng đồng gửi đến các em. Thông điệp: "Bố mẹ là chiến sĩ, con là dũng sĩ" được in trên mỗi hộp quà với mong muốn các con - những dũng sĩ tí hon sẽ luôn rắn rỏi, tự lập, mạnh mẽ để bố mẹ yên tâm chống dịch.

Lời nhắn gửi con của người mẹ - y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch
Lời nhắn gửi con của người mẹ - y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Chị Vũ Thị Bình Nguyên, hiện đang chống dịch tại Bắc Giang nhắn gửi đến hai con gái ở nhà: “Mẹ đang trải qua những ngày tháng bận rộn nhưng vô cùng ý nghĩa con ạ. Mẹ tự hào được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc đấu tranh chống lại con virus Covid, giành lại sự bình yên cho xã hội, cộng đồng.

Mặc dù bận chống dịch nơi xa nhưng mẹ luôn nghĩ về hai con và vui vì hai con cũng luôn hướng về mẹ, thăm hỏi, động viên mẹ hàng ngày. Hai con hãy ngoan ngoãn nghe lời ông bà và ba nhé. Hẹn con ngày mẹ trở về an toàn, 3 mẹ con mình sẽ ôm nhau thật lâu như điều bây giờ mẹ đang mong ước nhất”.

Nhiều phần quà, học bổng trao đến thiếu niên, nhi đồng

Trường Tiểu học Song Mai (xã Song Mai, TP Bắc Giang) được trưng dụng làm khu cách ly phòng dịch Covid-19 tuyến đầu tại tỉnh Bắc Giang. Ở đây có nhiều em nhỏ là học sinh mầm non, tiểu học, THCS... được đưa đến cách ly, trong đó có cả trẻ sơ sinh mới vài ngày tuổi. Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, các cô giáo và người thân đã mua quà, đồ chơi đến tặng trẻ em ở khu này.

Em nhỏ được nhận quà trong khu cách ly
Em nhỏ được nhận quà trong khu cách ly

Người nhà mang quà đến phải để ở bàn giữa sân trường. Sau đó, các cô giáo gọi loa cho từng em xuống nhận quà mang lên phòng.

Ôm đầy một bao bánh snack, đồ chơi, Hoàng Minh Đức, học sinh lớp 4, đang thực hiện cách ly tại đây phấn khởi trở về phòng. Cậu bé đã vui vẻ hơn nhiều so với những ngày đầu mới vào khu cách ly. Các em nhỏ ở đây cũng quen dần, không khóc như trước nữa.

Nhờ người dân địa phương, phụ huynh nhiệt tình hỗ trợ thực phẩm nên thức ăn cho các em trong khu cách ly được cung cấp đầy đủ và đa dạng. Những tình cảm sẻ chia của người dân địa phương, cũng như món quà được gửi tặng các em nhỏ đã phần nào động viên, an ủi các em trong những ngày cùng toàn dân gồng mình chống dịch.

Chung tay vì đàn em thân yêu, dịp này, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang đã phát động các cơ sở Đoàn, Đội tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành với các em thiếu nhi tại các khu cách ly. Theo đó, thiếu niên, nhi đồng cũng đã được đón nhận nhiều quà, học bổng ý nghĩa từ tổ chức Đoàn, Đội các cấp.

Anh Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang cho biết, các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay đã có nhiều thay đổi phù hợp để thích ứng và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Những món quà được trao phần nào giúp đỡ hỗ trợ gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bị ảnh hưởng tác động tiêu cực bởi dịch bệnh.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đông Anh, Hà Nội phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Postbank chi nhánh Đông Anh tổ chức chương trình “Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây quỹ ủng hộ Quỹ Vắc- xin phòng, chống Covid-19 huyện Đông Anh”.
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Xem phiên bản di động