Qualcomm công bố nền tảng truy cập 5G không dây cố định thế hệ 2 với kết nối 5G 10 Gigabit cho gia đình và doanh nghiệp

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Qualcomm Technologies vừa công bố nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G (FWA) thế hệ 2. Nền tảng mới này được vận hành bởi hệ thống Qualcomm Snapdragon X65 Modem-RF thế hệ thứ tư, sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh mới cho các nhà khai thác di động bằng cách cho phép họ cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cố định cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng cơ sở hạ tầng mạng 5G của họ.

Qualcomm mở rộng các tính năng 5G đến thiết bị di động sử dụng nền tảng Snapdragon 480 5G Qualcomm mở rộng các tính năng 5G đến thiết bị di động sử dụng nền tảng Snapdragon 480 5G
Qualcomm tái định nghĩa sự cao cấp với nền tảng di động Flagship Snapdragon 888 5G Qualcomm tái định nghĩa sự cao cấp với nền tảng di động Flagship Snapdragon 888 5G
Qualcomm tái định nghĩa sự cao cấp tại Snapdragon Tech Summit Digital 2020 Qualcomm tái định nghĩa sự cao cấp tại Snapdragon Tech Summit Digital 2020
Công bố các đội lọt vào danh sách rút gọn cuộc thi thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020 Công bố các đội lọt vào danh sách rút gọn cuộc thi thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020

Nền tảng FWA mới cũng có mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM547 mmWave mở rộng thế hệ 2, hỗ trợ dải tần 5G sub-6 GHz công suất cao mở rộng, đồng thời là nền tảng đầu tiên hỗ trợ 5G sub-6 GHz với tám ăng-ten thu (RX), và công nghệ Qualcomm Dynamic Antenna Steering.

Nền tảng này cũng bao gồm thiết kế tham chiếu của nền tảng truy cập không dây cố định 5G Qualcomm thế hệ 2, cho phép các nhà sản xuất thương mại hóa các thiết bị truy cập không dây cố định 5G một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, đồng thời mang đến cho người dùng trải nghiệm kết nối internet nhanh hơn và đáng tin cậy hơn với tốc độ cao nhất lên đến 10 Gigabit 5G. Nền tảng được thiết kế để tăng cường phạm vi tiếp cận và hiệu suất của truy cập không dây cố định - giúp các nhà khai thác có thể làm cho băng thông rộng "chặng cuối" trở thành một lựa chọn phổ biến rộng rãi hơn tại thành phố, vùng ngoại ô và nông thôn bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng mạng 5G của họ.

Qualcomm công bố nền tảng truy cập 5G không dây cố định thế hệ 2 với kết nối  5G 10 Gigabit cho gia đình và doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Qualcomm Technologies cũng công bố Modem Snapdragon X12 + LTE mới cho các thiết bị FWA chỉ dựa vào mạng 4G. Modem Snapdragon X12 + cho phép các nhà sản xuất và khai thác thiết bị nâng cấp thiết bị FWA với giải pháp LTE có khả năng đạt được tốc độ lên đến 600 Mbps.

Tại sao điều này quan trọng: Với sóng 5G mmW ở phạm vi mở rộng, dải tần 5G mở rộng công suất cao sub-6 GHz và hỗ trợ sub-6 GHz với 8 ăng-ten thu, nền tảng mới sẽ giúp cải thiện dung lượng mạng, mở rộng phạm vi phủ sóng và cung cấp cho người dùng trải nghiệm vượt trội hơn.

Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm thế hệ 2 với các khả năng tiên tiến như tổng hợp mmWave-sub-6 GHz và khả năng tập hợp băng thông cho đường xuống và đường lên chưa từng có trước đây sẽ giúp đem đến sự linh hoạt cho các nhà khai thác trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng và nội dung phổ của họ để mở rộng dịch vụ mạng không dây cố định đến các khu vực mới một cách dễ dàng.

Nó cũng giúp loại bỏ chi phí đầu tư cho việc triển khai mạng cố định chuyên dụng, cũng như việc phải xin giấy phép hoặc phải cử kỹ thuật viên đến từng nhà của người dùng để lắp đặt. Điều này có thể giúp việc triển khai được tiến hành thuận lợi hơn, thời gian thương mại hóa nhanh hơn và khả năng cung cấp tốc độ đa gigabit của 5G và kết nối có độ trễ thấp cho mạng lưới khách hàng rộng khắp hơn trong phạm vi phủ sóng của họ.

Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ có thể đẩy nhanh thời gian ra mắt và cải thiện hiệu suất của thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng (CPE), đồng thời giảm bớt công sức phải bỏ ra cho giai đoạn phát triển sản phẩm. Tất cả những điều này cho phép OEM mở rộng danh mục sản phẩm FWA đa dạng hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của mọi khu vực lớn trên thế giới.

Qualcomm công bố nền tảng truy cập 5G không dây cố định thế hệ 2 với kết nối  5G 10 Gigabit cho gia đình và doanh nghiệp

“Công bố ra mắt sản phẩm mới này tiếp tục thúc đẩy nỗ lực của chúng tôi trong việc giải quyết vấn đề “khoảng cách kết nối” bằng cách cung cấp cho các nhà khai thác một giải pháp hiệu quả về chi phí để mang lại tốc độ internet cáp quang qua mạng 5G đến với những người dân sinh sống ở các vùng nông thôn, ngoại ô và đô thị đông đúc.

Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G thế hệ 2 là giải pháp toàn diện, tối ưu chi phí và có khả năng mở rộng giúp các nhà khai thác và OEM có thể đem đến tốc độ 5G đa gigabit và kết nối có độ trễ thấp cho các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ, trường học, bệnh viện và tòa nhà ủy ban thành phố”, ông Gautam Sheoran, Giám đốc cấp cao, quản lý sản phẩm, Qualcomm Technologies chia sẻ.

Qualcomm công bố nền tảng truy cập 5G không dây cố định thế hệ 2 với kết nối  5G 10 Gigabit cho gia đình và doanh nghiệp

Các công nghệ chính và giải pháp nổi bật

Hệ thống Snapdragon X65 Modem-RF: Hệ thống Snapdragon X65 Modem-RF thế hệ thứ tư cung cấp năng lượng cho Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G thế hệ 2, đem lại khả năng kết nối 5G mmWave và sub-6 GHz mở rộng.

Mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM547 mmWave: Được kết hợp với Snapdragon X65 5G Modem-RF, mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM547 mmWave phạm vi mở rộng mang đến một nền tảng modem-đến-ăng-ten toàn diện cho các thiết kế CPE 5G mmWave. Nó hỗ trợ các yêu cầu cấp điện khác nhau do cơ quan quản lý yêu cầu (Power Class 1 và Power Class 5) và phạm vi phủ dạng “góc quét” rộng, với sự cải thiện hơn 30% so với thế hệ trước.

Giải pháp này cũng hỗ trợ hệ thống điều hướng ăng-ten động của Qualcomm, cho phép mô-đun ăng-ten tự động xoay để nhận tín hiệu mạnh nhất và đạt được hiệu suất tốt hơn.

Hỗ trợ dải tần mở rộng 5G sub-6 GHz: Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G thế hệ 2 hỗ trợ 5G công suất cao dải tần mở rộng sub-6 GHz có thể giúp các nhà khai thác mạng cải thiện vùng phủ sóng và dung lượng, với mức cải thiện tương ứng lên đến 25% và 10%.

Hỗ trợ dải tần sub-6 GHz với tám ăng-ten thu: Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G thế hệ 2 là giải pháp đầu tiên trên thế giới cung cấp hỗ trợ dải tần sub-6 GHz với 8 ăng-ten thu cho 5G FWA CPE. Với sự hỗ trợ này, nền tảng mới có thể giúp các nhà khai thác mạng mở rộng phạm vi phủ sóng và dung lượng, với mức cải thiện tương ứng lên tới 35 và 20%.

Nó cũng sẽ cho phép họ nâng cao trải nghiệm của người dùng trong các điều kiện vô tuyến khó khăn và giúp khóa được tín hiệu mạnh hơn, rõ ràng hơn từ tháp tín hiệu và nâng cao tốc độ tải xuống.

Thiết kế tham chiếu FWA: Thiết kế tham chiếu của Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G thế hệ 2 được hỗ trợ bởi hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF có mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM547 mmWave và sub-6 GHz với 8 ăng-ten RX.

Với thiết kế tham chiếu mới này, các nhà sản xuất thiết bị sẽ có khả năng và sự thuận lợi chưa từng có trong việc phát triển các sản phẩm truy cập không dây cố định cho khách hàng của họ.

Hướng tới tương lai: Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G thế hệ 2 mở rộng hệ sinh thái không dây như một sự lựa chọn bổ sung, cho phép người dùng được hưởng 5G tốc độ 10 Gigabit và trải nghiệm kết nối internet nhanh hơn, đáng tin cậy hơn ngay tại nhà.

Quá trình cài đặt plug-and-play cũng có thể diễn ra nhanh chóng mà không cần đến kỹ thuật viên. Hơn nữa, sự tiện lợi của việc lắp đặt cuối cùng sẽ tạo ra nhiều lựa chọn Internet tốc độ cao hơn cho người sử dụng.

Nền tảng này dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào nửa đầu năm 2022. Để tìm hiểu thêm về các chi tiết kỹ thuật, xin vui lòng truy cập trang web Qualcomm RFFE. Để có cái nhìn của người trong cuộc về Hệ thống Modem-RF mới và ý nghĩa của chúng đối với ngành công nghệ và thế giới, vui lòng xem loạt video "What’s Next in 5G".

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn

Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn

TTTĐ - Một sự kiện của các doanh nghiệp tại Singapore sử dụng hộp thiết bị kiểm tra chuyển động để đảm bảo các khách tham dự luôn giữ khoảng cách an toàn với nhau, khi Singapore chuẩn bị bắt đầu tổ chức các sự kiện lớn một cách an toàn trước thềm Hội nghị thường niên đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tháng 8.
Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ

Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ

TTTĐ - Cuộc thi "RMIT Fintech Blockchain" vừa khởi động sẽ là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích sử dụng cơ sở dữ liệu và công nghệ tài chính để giải quyết các vấn đề thực tế trong xã hội. Cuộc thi ‘RMIT Fintech Blockchain” vừa khởi động sẽ là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích sử dụng cơ sở dữ liệu và công nghệ tài chính để giải quyết các vấn đề thực tế trong xã hội.
Một chatbot được thiết kế nhằm tăng cường sức khỏe tinh thần cho giới trẻ tại trường

Một chatbot được thiết kế nhằm tăng cường sức khỏe tinh thần cho giới trẻ tại trường

TTTĐ - Khi những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tiếp tục làm đảo lộn cuộc sống của thanh thiếu niên, một chatbot lần đầu tiên đã được tạo ra ở Úc để cung cấp cho các học sinh sự hỗ trợ về mặt tâm lý và nâng cao chất lượng cuộc sống, nhằm thúc đẩy phát triển sức khỏe tinh thần.
Bosch triển khai hệ thống hội nghị trên nền tảng IP cho trụ sở mới và hiện đại bậc nhất của Tập đoàn Viettel tại Hà Nội

Bosch triển khai hệ thống hội nghị trên nền tảng IP cho trụ sở mới và hiện đại bậc nhất của Tập đoàn Viettel tại Hà Nội

TTTĐ - Tập đoàn Viettel là một trong 30 tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới, đứng đầu Đông Nam Á và thứ 9 toàn châu Á. Đồng thời, Viettel cũng dẫn đầu danh sách 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn. Hệ thống Dicentis trên nền tảng IP của Bosch mang đến cho trụ sở mới của Tập đoàn Viettel chất lượng âm thanh vượt trội, cách vận hành thân thiện với người dùng cùng khả năng cài đặt đơn giản đi cùng thiết kế trang nhã xứng tầm đẳng cấp của dự án.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi động cuộc thi lập trình trực tuyến Shopee Code League mùa 2

Khởi động cuộc thi lập trình trực tuyến Shopee Code League mùa 2

TTTĐ - Shopee khởi động mùa thứ 2 của cuộc thi lập trình trực tuyến lớn nhất khu vực, Shopee Code League 2021. Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên với hơn 21.000 thí sinh tham dự trên toàn khu vực, giải đấu là một phần trong nỗ lực dài hạn của Shopee nhằm nuôi dưỡng tài năng tại địa phương và góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tương lai.
Xem phiên bản di động