Thứ sáu 12/08/2022 12:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Qualcomm ra mắt các sản phẩm mới tại Triển lãm Di động toàn cầu Barcelona

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Qualcomm Technologies vừa chia sẻ thông tin chi tiết về những sản phẩm 5G với những đổi mới quan trọng mà công ty đang trưng bày tại Triển lãm Di động toàn cầu (MWC) Barcelona.

Qualcomm và Ferrari hợp tác chiến lược "nhắm đích" chuyển đối số Qualcomm Technologies giới thiệu giải đấu Snapdragon Conquest tại Indonesia và Việt Nam
Snapdragon X70 được tích hợp hệ thống Modem-RF 5G
Snapdragon X70 được tích hợp hệ thống Modem-RF 5G

Triển lãm giới thiệu trên 10 mô phỏng, minh họa cho những sáng tạo mới và tính năng mở rộng của các Hệ thống Snapdragon 5G Modem-RF và các Nền tảng Qualcomm 5G RAN dùng để tăng cường hiệu quả, phạm vi bao phủ và hiệu suất năng lượng 5G.

Durga Malladi, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Mảng Băng thông rộng và Cơ sở hạ tầng di động, 5G, Qualcomm Technologies cho biết: “Kể từ lần ra mắt các thiết bị và mạng 5G thương mại đầu tiên cách đây 3 năm, Qualcomm Technologies đã và đang tiếp tục cho ra các sản phẩm mạch tích hợp mới mẻ, sáng tạo nhất, không ngừng nâng cao trải nghiệm di động 5G thông minh, có tính nhập vai và trực quan đáp ứng kỳ vọng của người sử dụng.

Những cải tiến mới nhất của chúng tôi và các khả năng có tính tiên phong của Hệ thống Snapdragon 5G Modem-RF và Nền tảng Qualcomm 5G RAN sẽ tiếp tục đưa 5G trở nên mạnh mẽ hơn và tích hợp với các dạng năng lượng khác nhau, không chỉ là điện thoại thông minh, mà còn cả kết nối internet tại nhà, máy tính để bàn, thiết bị công nghiệp và nhiều hơn nữa”.

Buổi giới thiệu sản phẩm 5G mới nhất của Qualcomm Technologies nhấn mạnh việc công ty cung cấp một lộ trình công nghệ độc nhất và cam kết thúc đẩy thương mại hóa các cải tiến mới dành cho 5G thông qua danh mục mạch tích hợp hàng đầu cho các thiết bị và mạng kết nối.

Hệ thống Snapdragon 5G Modem-RF

Xây dựng trên nền tảng hệ thống modem-RF 5G tiên tiến nhất thế giới, Qualcomm Technologies tiếp tục mở rộng những khả năng mới với Snapdragon X70 thông qua những tiến bộ của 5G và công nghệ AI, cấu hình mmWave mở rộng, tổng hợp phổ 5G và đa SIM 5G toàn cầu.

5G + AI: Snapdragon X70 giới thiệu bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới, được tích hợp trong Hệ thống Modem-RF 5G. Showcase cung cấp những hình ảnh đầu tiên về cách khai thác sức mạnh AI tích hợp của Qualcomm® 5G AI Suite trong Snapdragon X70, tạo ra hiệu suất 5G đột phá cần có để cung cấp năng lượng cho cạnh thông minh được kết nối (Intelligent Edge).

Qualcomm® 5G AI Suite giới thiệu các kỹ thuật modem-RF sáng tạo, được hỗ trợ bởi AI bao gồm phản hồi trạng thái kênh dựa trên AI, quản lý chùm tia dựa trên AI để cải thiện tốc độ, phạm vi phủ sóng, tính di động và khả năng thi công hiệu quả của 5G.

5G mmWave: Qualcomm Technologies đã biến 5G mmWave trở nên khả thi trong các hệ thống 5G thương mại và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của nó. Hai phần giới thiệu minh họa cách mở khóa công suất và thông lượng 5G cực cao của các thiết bị 5G mmWave, được cung cấp bởi Snapdragon.

Hệ sinh thái mở rộng 5G mmWave: trong phần giới thiệu của Honor Demophone và điện thoại thông minh tinh chỉnh của Xiaomi sử dụng 5G mmWave và kết nối với cơ sở hạ tầng ZTE bằng kết nối kép độc lập 5G, chúng tôi cho thấy tốc độ cao nhất vượt quá 8 Gbps thông qua tổng hợp phổ 4x200 MHz mmWave ở n258 (28 GHz). Điều này cho phép mở rộng hơn nữa việc thương mại hóa 5G mmWave trên toàn thế giới.

Cộng gộp phổ 5G: Cộng gộp sóng mang 5G trong các cổng downlink và uplink, cũng như cổng uplink chuyển mạch 5G cho phép tốc độ trung bình được nâng cao và kết nối mạnh mẽ hơn trong các điều kiện khó khăn, ví dụ như cạnh di động (cell edge) quá xa các trạm di động gốc. Bốn phần trưng bày giới thiệu một loạt cột mốc mới nhất, qua đó cung cấp sự hỗ trợ tổng hợp sóng mang 5G dưới 6 GHz toàn diện nhất trong hệ thống RF Modem Snapdragon của chúng tôi.

Cộng gộp sóng 5G 4 mang, tần số dưới 6GHz (5G 4-carrier sub-6 aggregation) là một điểm nhấn quan trọng trong hệ thống Snapdragon X70 Mobile-RF mới; cho thấy sự cộng gộp cổng downlink 4 sóng mang hàng đầu trên các băng tần n41 (2,5 GHz), n25 (1,9 GHz) và n66 (2,1 GHz) bằng thiết bị kiểm tra hệ số hình thức trên điện thoại thông minh.

Cộng gộp sóng mang 5G với cổng downlink độc lập (5G standalone downlink carrier aggregation): Snapdragon X70 đã cho hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có với cộng gộp cổng downlink 3 sóng mang tiên tiến với cấu hình FDD + 2xTDD (n1 + 2x n78) được sử dụng trong điện thoại OPPO Find X5 Pro - dòng dành cho thương mại và điện thoại thông minh đã được sửa đổi của Xiaomi.

Cộng gộp sóng mang 5G với cổng uplink độc lập (5G standalone uplink carrier aggregation): chúng tôi thể hiện tính linh hoạt và hiệu suất uplink cao nhất trong lần đầu tiên trình diễn cổng uplink 2 sóng mang FDD (n1) + TDD (n78), sử dụng vivo model X và điện thoại thông minh sửa đổi của Xiaomi được kích hoạt bởi cơ sở hạ tầng ZTE.

Cổng uplink chuyển mạch độc lập 5G: hỗ trợ cổng uplink chuyển mạch trong Snapdragon X70 nhằm bổ sung cho cộng gộp sóng mang cổng uplink, cho phép các doanh nghiệp đạt được tốc độ tải lên cao nhất bằng cách chuyển đổi giữa TDD và FDD. Điểm này đã được chúng tôi giới thiệu trong một bài kiểm tra dạng thức với điện thoại thông minh được kết nối với cơ sở hạ tầng ZTE.

5G toàn cầu đa SIM: Mạng 5G toàn cầu đa SIM cho phép người dùng duy trì tài khoản công việc và tài khoản cá nhân riêng biệt, đồng thời truy cập các mạng nội bộ với giá hợp lý trong các chuyến du lịch quốc tế mà không cần bỏ quyền truy cập vào các tài khoản đăng ký thông thường tại nhà. Năm nay, Qualcomm cho thấy giải pháp đa SIM 5G toàn cầu trong Hệ thống RF Modem Snapdragon 5G đang tối đa hóa khả năng kết nối với nhiều tổ hợp mạng khác nhau, cho phép điện thoại tương thích với nhiều cấu hình mạng kép cùng lúc.

Qualcomm Technologies cung cấp giải pháp đa SIM 5G toàn cầu, bao gồm hỗ trợ Dual-SIM Dual Active (DSDA) và hỗ trợ 5G mmWave, nâng cao trải nghiệm người dùng vượt trội.

Hai SIM kép Dual active (DSDA) + 5G độc lập đầu tiên trên thế giới là một tính năng chính trong hệ thống Snapdragon X70 Mobile-RF mới. Sử dụng điện thoại thông minh đã được sửa đổi của Xiaomi, chúng tôi thực hiện một cuộc gọi DSDA, kết nối đồng thời với các mạng thương mại ZTE (n78 + n41) - cho phép cùng lúc truyền phát video và trải nghiệm thoại 5G (VoNR).

Showcase này giới thiệu những điểm mới nhất trong một loạt các cột mốc để hỗ trợ đa SIM 5G toàn cầu và nhấn mạnh cách chúng tôi mở rộng khả năng trong hệ thống Modem-RF Snapdragon 5G, cho phép các thiết bị kết nối đồng thời với các mạng 5G độc lập khác nhau bằng cách sử dụng hai gói đăng ký khác nhau.

Nền tảng Qualcomm® 5G RAN

Nền tảng 5G RAN của Qualcomm Technologies được thiết kế để cung cấp năng lượng cho thế hệ mạng di động linh hoạt, ảo hóa và tương thích mới trên toàn thế giới. Các buổi giới thiệu tại triển lãm cho thấy việc áp dụng mô hình ảo hóa và tương tác này làm cho cơ sở hạ tầng không dây trở thành nền tảng mới cho một sự cách mạng.

Qualcomm® Private Network RAN Management: giới thiệu giải pháp phần mềm lưu trữ trên đám mây, được thiết kế để lập kế hoạch, triển khai, cung cấp và quản lý mạng 5G riêng tư được hỗ trợ bởi Nền tảng Qualcomm 5G RAN - bao gồm cung cấp và vận hành zero-touch.

End-to-end private network: Lần đầu tiên Qualcomm giới thiệu trực tiếp 5G private network, vận hành tại trụ sở Qualcomm với Qualcomm Private Network RAN Management và cơ sở hạ tầng được hỗ trợ bởi Nền tảng Qualcomm 5G RAN.

Open RAN: Giới thiệu các giải pháp 5G tương thích với O-RAN, tiết kiệm năng lượng, ảo hóa và dựa trên đám mây được cung cấp bởi Nền tảng Qualcomm RAN.

Industry’s First Fully Optimized vDU Solution: Lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu công khai các giải pháp đơn vị phân phối điện được ảo hoá. Các vDU, được cung cấp bởi Qualcomm® X100 5G RAN, cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí, tiết kiệm điện và hiệu suất cao cho các doanh nghiệp.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

TTTĐ - Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường Con người (1972-2022), Liên Hợp Quốc (LHQ) thông báo tổ chức tổ chức một cuộc họp cấp cao: “Stockholm+50: Một hành tinh khỏe mạnh cho sự thịnh vượng của tất cả mọi người - trách nhiệm của chúng ta, cơ hội của chúng ta". Trong sự kiện này, Diễn đàn Khoa học - Chính sách - Kinh doanh của Liên hợp quốc (LHQ) về Môi trường (UN-SPBF) đã triển khai Phiên họp Cấp cao Toàn cầu tại Stockholm, Thụy Điển.
Tin khác
[Xem thêm]
LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

TTTĐ - Tập đoàn LONGi vừa qua đã công bố kỷ lục thế giới mới về hiệu suất chuyển đổi pin quang điện hóa công nghệ dị hợp (HJT) là 26.5%. Kỷ lục này được kiểm chứng thông qua cuộc thử nghiệm do Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời (ISFH) Đức thực hiện trên các tấm silicon đơn tinh thể có kích thước đầy đủ M6 (274,4cm2), đánh dấu bước đột phá mới về hiệu suất đối với tấm silicon đơn tinh thể cho kích thước lớn của tế bào quang điện silicon.
Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

TTTĐ - Vừa qua, Công ty Máy tính THÁNH GIÓNG phối hợp cùng các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức buổi Workshop tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình - Thái Nguyên với chủ đề "Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin dùng cho nhà máy xưởng sản xuất”.
Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

TTTĐ - Signify (Euronext: LIGHT), sau loạt tiếng vang nhận được từ việc ra mắt các sản phẩm tiên phong trong mảng chiếu sáng thông minh thuộc dòng Philips Hue, tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng - Signify chính thức trình làng Philips Hue Garnea, phiên bản đèn âm trần thông minh giúp thiết lập hoàn toàn các bầu không khí phù hợp với cảm xúc và từng không gian người dùng.
Camera giám sát hành trình cao cấp Navicom J247Pro xem video 24/7, phát wifi 4G, GPS

Camera giám sát hành trình cao cấp Navicom J247Pro xem video 24/7, phát wifi 4G, GPS

TTTĐ - Camera hành trình ô tô Navicom J247Pro thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, hoàn thiện cao cấp với đầy đủ tính năng hiện đại, thông minh: phát wifi 4G, tích hợp GPS-miễn phí server trọn đời, ghi hình 2 kênh (trước và trong xe hoặc trước và sau xe), xem camera online 24/7 ngay cả khi xe đã tắt máy, tải video từ xa qua internet, báo động, trông xe…
Xem phiên bản di động