Thứ năm 19/05/2022 06:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Qualcomm ra mắt các tính năng mới của hệ thống Modemm-RF Snapdragon X70

Công nghệ -
In bài viết

TTTĐ - Thiết bị được hỗ trợ bởi Snapdragon X70 mang kết nối mmWave 5G độc lập đầu tiên trên thế giới...

Ứng dụng xe tự hành thắng giải thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam Qualcomm và Ferrari hợp tác chiến lược "nhắm đích" chuyển đối số Qualcomm ra mắt các sản phẩm mới tại Triển lãm Di động toàn cầu Barcelona Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới

Qualcomm Technologies, Inc., vừa công bố tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm® 5G Summit về các tính năng và cột mốc quan trọng mới cho Hệ thống Modem-RF Snapdragon® X70 5G.

Những đổi mới này được xây dựng dựa trên giải pháp modem 5G thế hệ thứ năm được công bố vào tháng 2 tại Triển lãm di động toàn cầu MWC Barcelona.

Khai thác sức mạnh của AI cho hiệu suất 5G đột phá với 10 Gigabit 5G tải xuống, tốc độ tải lên đáng kinh ngạc, độ trễ thấp, vùng phủ sóng và hiệu quả điện năng tốt hơn, Snapdragon X70 mang đến sự linh hoạt tối ưu cho các nhà khai thác 5G toàn cầu nhằm tối đa hóa tài nguyên phổ tần, mang lại kết nối 5G tốt nhất có thể.

Snapdragon X70 cung cấp các tính năng nâng cao như Qualcomm® 5G AI Suite, Qualcomm® 5G Ultra-Low Latency Suite, Qualcomm® 5G PowerSave thế hệ 3, công nghệ sóng mang, công nghệ mmWave độc lập và tổng hợp sóng mang sub-6 4X để đạt được hiệu suất 5G chưa từng có.

Các tính năng và lợi ích mới được mang lại bởi kiến trúc có thể được cải tiến của Snapdragon X70 bao gồm:

Qualcomm ra mắt các tính năng mới của hệ thống Modemm-RF Snapdragon X70

Công nghệ Qualcomm® Smart Transmit™ 3.0: Một tính năng được nâng cấp ở mức độ hệ thống, mà được cấp phép bởi Qualcomm Technologies và hiện đã mở rộng để hỗ trợ quản lý điện năng truyền qua Wi-Fi và Bluetooth®. Công nghệ này cho phép tính trung bình theo thời gian thực của công suất truyền qua radio 2G-5G, mmWave, Wi-Fi (2.4GHz 6/6E /7) và Bluetooth (2.4) để cung cấp hiệu suất vô tuyến vượt trội.

Công nghệ Smart Transmit 3.0 mở rộng phạm vi phủ sóng 5G và cải thiện tốc độ dữ liệu đường lên, tối ưu hoá quá trình truyền qua ăng-ten di động, Wi-Fi và Bluetooth. Công nghệ Smart Transmit 3.0 giúp các thiết bị quản lý năng suất phát sóng một cách thông minh, cho phép người dùng sử dụng kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy hơn.

Kết nối mmWave 5G độc lập đầu tiên trên thế giới, với tốc độ tối đa 8 Gbps: Tốc độ này đạt được khi sử dụng bộ công cụ 5G Protocol R&D Toolset của Keysight với thiết bị 5G thử nghiệm được hỗ bởi Snapdragon X70. Cột mốc quan trọng này đã diễn ra tại chính phòng thí nghiệm Tích hợp và Thử nghiệm 5G của Qualcomm Technologies ở San Diego.

Sóng 5G mmWave độc lập cho phép triển khai các thiết bị và mạng lưới 5G mmWave mà không cần sử dụng điểm neo trên phổ tần dưới 6 GHz. Điều này giúp các nhà khai thác linh hoạt hơn trong việc cung cấp truy cập băng thông rộng không dây với tốc độ đa Gigabit và độ trễ cực thấp cho khách hàng thông thường và doanh nghiệp thương mại.

Thông qua việc trình làng các tính năng mới này, Qualcomm Technologies thực hiện cam kết của mình trong việc phổ cập những tiến bộ 5G mới, mang đẳng cấp thế giới cho các thiết bị và mạng.

Qualcomm ra mắt các tính năng mới của hệ thống Modemm-RF Snapdragon X70

Durga Malladi, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc cấp cao, Cơ sở hạ tầng và Module di động, Qualcomm Technologies cho biết: “Snapdragon X70 mang đến cho các nhà khai thác khả năng cung cấp dung lượng 5G cực cao, tốc độ dữ liệu đa Gigabit và các trường hợp sử dụng mới trên các thiết bị, từ điện thoại thông minh đến máy tính xách tay, thiết bị truy cập không dây cố định, thiết bịcông nghiệp và hơn thế nữa. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các chuyên gia đầu ngành để thúc đẩy 5G nhằm cung cấp trải nghiệm kết nối tốt nhất ở lợi thế cạnh thông minh kết nối (connected intelligent edge), chuyển đổi các ngành công nghiệp trên khắp các lĩnh vực tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghiệp sản xuất.

Qualcomm ra mắt các tính năng mới của hệ thống Modemm-RF Snapdragon X70

Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm 5G Summit, đại diện Qualcomm cũng đã trình bày các tính năng khác của Snapdragon X70, chẳng hạn như hiệu suất 5G nâng cấp bởi AI và tổng hợp sóng mang 5G dưới 6 GHz trên ba kênh TDD (phát triển hướng kiểm thử) - mang lại tốc độ tải cao nhất lên đến 6 Gbps. Tập hợp sóng mang 5G đem lại tốc độ trung bình được nâng cao và những kết nối mạnh mẽ hơn trong điều kiện khó khăn, chẳng hạn như mạng di động xa khỏi trạm gốc di động. Snapdragon X70 hiện đang được thử nghiệm thực tế cho khách hàng.

Các thiết bị di động thương mại sử dụng Snapdragon X70 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

TTTĐ - Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (hay Hiệp hội Blockchain Việt Nam) chính thức ra mắt và tiến hành đại hội thành lập sau thời gian dài chuẩn bị nhân lực.
Cisco đứng thứ Nhất bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Cisco đứng thứ Nhất bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Cisco, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ đã được xếp hạng Nhất trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022, hạng mục dành cho doanh nghiệp quy mô nhỏ (dưới 99 nhân viên) được công bố bởi Great Place to Work, tổ chức cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, trải nghiệm nhân viên và khả năng lãnh đạo hiệu quả.
Xiaomi Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt Redmi 10 2022

Xiaomi Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt Redmi 10 2022

TTTĐ - Tiếp nối thành công của quý I/2022 khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm smartphone mang tính bứt phá, Xiaomi tiếp tục chiều lòng người tiêu dùng Việt Nam khi chính thức ra mắt phiên bản đặc biệt và mới nhất của dòng Redmi vốn rất được yêu thích - Redmi 10 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
HP tiếp tục đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác

HP tiếp tục đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác

TTTĐ - Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để chống lại nạn sản xuất và phân phối các sản phẩm HP chất lượng kém, trong năm qua, chương trình Chống hàng giả và Gian lận ACF từ HP đã thu giữ hơn 3,5 triệu sản phẩm, bộ phận và linh kiện in ấn (bao gồm số lượng lớn mực in và hộp mực) giả mạo trên khắp các khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và Châu Mỹ.
Thông số kỹ thuật iPhone 14 Pro Max có gì ấn tượng?

Thông số kỹ thuật iPhone 14 Pro Max có gì ấn tượng?

TTTĐ - Một loạt những nâng cấp “đỉnh cao” về thông số kỹ thuật có trên iPhone 14 Pro Max vừa chính thức hé lộ. Theo như cập nhật bởi iphone14.vn - Trang tin đầu tiên và chuyên sâu về iPhone 14, chiếc Flagship cao cấp này được “nhà Táo” cải tiến từ thiết kế đến cấu hình khiến iFans vô cùng háo hức.
HP giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ mới

HP giới thiệu loạt sản phẩm công nghệ mới

TTTĐ - Để có thể đáp ứng những thay đổi trong phương thức làm việc và học tập sau đại dịch, HP đã chia sẻ những chiến lược, sáng kiến, dịch vụ và giải pháp mới nhằm giúp các đối tác và khách hàng Việt Nam bắt kịp với kỷ nguyên phát triển mới.
Xem phiên bản di động