Chủ nhật 25/09/2022 02:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon W5 + và W5 cho thiết bị đeo thế hệ tiếp theo

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. vừa công bố những cập nhật mới nhất cho Snapdragon® W5 + Gen 1 và Snapdragon W5 Gen 1, bộ nền tảng thiết bị đeo cao cấp của công ty.

Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới Qualcomm ra mắt các tính năng mới của hệ thống Modemm-RF Snapdragon X70 Qualcomm tiếp tục dẫn đầu mảng thiết bị Android cao cấp

Những nền tảng này được thiết kế nhằm nâng cao khả năng tiêu thụ công suất đến mức thấp nhất và tạo nên hiệu suất đột phá cho các thiết bị đeo có kết nối của thế hệ tiếp theo bằng cách tập trung kéo dài thời lượng pin, nâng cấp trải nghiệm người dùng và tạo nên những thiết kế cải tiến mang kiểu dáng đẹp mắt. Bằng cách sử dụng những nền tảng này, các nhà sản xuất có thể mở rộng quy mô, tạo nên sự khác biệt và phát triển sản phẩm nhanh hơn trong ngành công nghiệp thiết bị đeo đang không ngừng phát triển và phân đoạn.

httpswww.qualcomm.comnewsreleases202207qualcomm-launches-snapdragon-w5--and-w5-platforms-for-next-gener

Những cải tiến mới cho nền tảng Snapdragon W5+ hàng đầu mang lại khả năng tiêu thụ công suất thấp hơn 50%, với hiệu suất cao hơn gấp 2 lần, tính năng phong phú hơn gấp 2 lần và kích thước nhỏ hơn 30% so với thế hệ trước, cho phép các nhà sản xuất thiết bị đeo cung cấp trải nghiệm khác biệt mà người tiêu dùng mong muốn.

Nền tản Snapdragon W5 cho thiết bị đeo
Nền tản Snapdragon W5 cho thiết bị đeo

Dựa trên cấu trúc tích hợp, nền tảng chuyên dụng này bao gồm một hệ thống chip dựa trên công nghệ 4nm và bộ đồng xử lý 22nm luôn hoạt động và được tích hợp cao. Nó kết hợp một loạt những nền tảng cải tiến bao gồm cấu trúc Bluetooth 5.3 tiêu thụ công suất cực thấp mới, pin tách biệt với công suất thấp cho Wi-Fi, GNSS, âm thanh, và các trạng thái năng lượng thấp như ngủ sâu (Deep Sleep) và ngủ đông (Hibernate).

Nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5
Nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5

Ông Pankaj Kedia, đại diện toàn cầu của Smart Wearables kiêm Giám đốc Tiếp thị sản phẩm của Qualcomm Technologies, cho biết: "Ngành công nghiệp thiết bị đeo tiếp tục phát triển và mang đến nhiều cơ hội cho nhiều phân khúc với tốc độ chưa từng có. Các nền tảng thiết bị đeo mới - Snapdragon W5+ và Snapdragon W5 - đại diện cho bước nhảy vọt tiên tiến nhất của chúng tôi. Được tạo nên chuyên dụng cho các thiết bị đeo thế hệ sau, những nền tảng này giải quyết nhu cầu cấp bách nhất của người dùng thông qua việc mang lại khả năng tiêu thụ công suất cực thấp, tạo nên hiệu suất đột phá và bao bì tích hợp cao.

Ngoài ra, chúng tôi mở rộng cấu trúc tích hợp đã được kiểm chứng với những cải tiến mới về trạng thái pin thấp như chế độ ngủ sâu (Deep Sleep) và ngủ đông (Hibernate), từ đó làm hài lòng người tiêu dùng với trải nghiệm cao cấp đồng thời kéo dài thời lượng pin".

Thông số được cải tiến vượt trội của nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5+
Thông số được cải tiến vượt trội của nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5+

Ông Bjorn Kilburn, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc cấp cao của Wear OS tại Google, cho biết: "Google và Qualcomm Technologies có lịch sử lâu đời trong việc hỗ trợ các đối tác của chúng tôi mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Chúng tôi tán dương cho những đột phá về công nghệ mà Qualcomm Technologies đang đem lại cho ngành công nghiệp thiết bị đeo với sự ra mắt của nền tảng Snapdragon W5+. Với nền tảng Snapdragon W5+, chúng tôi vô cùng hào hứng với những khả năng trong việc nâng cấp hiệu suất, khả năng và thời lượng pin cho đồng hồ thông minh Wear OS".

Ông Kedia cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui khi được làm việc, hợp tác với đa dạng khách hàng và đối tác, từ đó mở rộng hệ sinh thái thiết bị đeo đang phát triển mạnh của công ty và chúng tôi vui mừng khi được công bố 25 thiết kế đang trong quá trình triển khai trên khắp các phân khúc dựa vào những nền tảng mới. Trong năm qua, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với những vị khách hàng đầu tiên như Oppo, Mobvoi, và chúng tôi mong đợi được nhìn thấy sản phẩm của họ”.

Ông Franco Li, Phó Chủ tịch công ty OPPO kiêm Chủ tịch IoT Business, thông tin: “Việc công bố nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5 mới nhất sẽ đưa công nghệ thiết bị đeo thông minh lên một tầm cao mới. OPPO và Qualcomm Technologies đã hợp tác chặt chẽ trong một thời gian dài để cùng nhau tạo ra những tiềm năng trong việc cải tiến sản phẩm. Dòng sản phẩm Oppo Watch 3 sẽ được tung ra thị trường vào tháng 8. Là đồng hồ thông minh đầu tiên được hỗ trợ bởi nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5, sản phẩm này sẽ làm hài lòng người dùng của chúng tôi với hiệu suất tốt hơn”.

Tóm tắt thông tin về nền tảng Snapdragon W5+
Tóm tắt thông tin về nền tảng Snapdragon W5+

Ông Zhifei Li, Giám đốc điều hành của Mobvoi, chia sẻ: “Mobvoi đã hợp tác với Qualcomm Technologies trong suốt vài năm qua để ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ thông minh TicWatch dựa trên nền tảng Snapdragon Wear. Nhóm của chúng tôi rất háo hức về các tính năng khác biệt trong nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5+ Wearable Platform mới này và đã hợp tác chặt chẽ với đội ngũ Qualcomm Technologies để áp dụng đổi mới cho đồng hồ thông minh hàng đầu TicWatch thế hệ tiếp theo.

Chúng tôi rất mong chờ được ra mắt sản phẩm mới nhất của mình vào mùa Thu này và rất vui mừng khi sản phẩm của mình sẽ là những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên dựa trên nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5+ Gen1 Wearable Platform”.

Qualcomm Technologies cũng đã công bố hai thiết kế tham chiếu từ Compal và Pegatron, giới thiệu những khả năng của nền tảng cùng với việc hợp tác của chúng tôi với những đối tác trong hệ sinh thái, qua đó hỗ trợ khách hàng phát triển sản phẩm nhanh hơn.

Để biết thêm thông tin về những nền tảng thiết bị đeo mới, vui lòng truy cập trang chi tiết sản phẩm tại đây.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng Be-Cake Visa nâng cao trải nghiệm thanh toán số

Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng Be-Cake Visa nâng cao trải nghiệm thanh toán số

TTTĐ - Cake by VPBank (Cake), ngân hàng số với lượng người dùng hàng đầu Việt Nam, Be – nền tảng phát triển nhất của Việt Nam trong lĩnh vực vận tải công nghệ và Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới – ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu đầu tiên trên thị trường. Thẻ tín dụng Be-Cake cung cấp nhiều lợi ích toàn diện cùng chương trình miễn phí thường niên và hoàn tiền cao nhất thị trường 20%.
Tin khác
[Xem thêm]
F-Secure và Thế Giới Di Động hợp tác cung cấp phần mềm an ninh mạng

F-Secure và Thế Giới Di Động hợp tác cung cấp phần mềm an ninh mạng

TTTĐ - F-Secure, công ty toàn cầu trong lĩnh vực an ninh mạng sẽ hợp tác Cty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) để mang phần mềm F-Secure TOTAL đến với người dùng Việt Nam. Giải pháp bảo mật đơn giản và thông minh này sẽ có mặt tại hơn 3.200 cửa hàng thegioididong.com và Điện máy Xanh của MWG.
Tái hiện Tết Trung thu truyền thống bằng công nghệ VR

Tái hiện Tết Trung thu truyền thống bằng công nghệ VR

TTTĐ - Mùa trung thu năm nay, Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hoa phượng đỏ trường THPT Thái Phiên (TP Hải Phòng) đã mang Tết Trung thu đầy ý nghĩa đến nhiều trẻ em trên địa bàn thành phố không chỉ là những phần quà ý nghĩa mà còn là công nghệ giúp trẻ em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết Đoàn viên.
Mọi đổi mới, phát triển, cải cách đều phải hướng đến người dân

Mọi đổi mới, phát triển, cải cách đều phải hướng đến người dân

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 276/TB-VPCP ngày 5/9/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Xem phiên bản di động