Thứ ba 28/06/2022 00:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố nền tảng Wi-Fi 7 Networking Pro Series thế hệ 3 hiện đang được ra mắt và cung cấp cho các đối tác của Qualcomm trên toàn cầu.

Qualcomm và Ferrari hợp tác chiến lược "nhắm đích" chuyển đối số Qualcomm ra mắt các sản phẩm mới tại Triển lãm Di động toàn cầu Barcelona
Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới

Networking Pro Series thế hệ 3 là nền tảng cơ sở hạ tầng mạng Wi-Fi 7 hiệu suất cao nhất trên thế giới, có sẵn trên thị trường. Được xây dựng dựa trên di sản đa thế hệ của nền tảng Qualcomm Networking Pro Series, các sản phẩm kết hợp các tính năng Wi-Fi 7 với các công nghệ quản lý đa kênh thông minh của Qualcomm Technologies, từ đó cải thiện tốc độ, giảm độ trễ và tăng cường khả năng sử dụng mạng cho người dùng Wi-Fi Thiết bị 6/6E. Ngoài ra, nền tảng còn cung cấp thông lượng đột phá và độ trễ cực kỳ thấp cho thế hệ thiết bị khách Wi-Fi 7 tiếp theo.

Nick Kucharewski, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Cơ sở hạ tầng và Mạng không dây, Qualcomm Technologies, Inc cho biết: “Sự kiện ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro Series đánh dấu việc Qualcomm chính thức kích hoạt kỷ nguyên Wi-Fi 10 Gbps. Nền tảng được kết hợp từ các cải tiến Wi-Fi 7 mới nhất với kiến trúc độc đáo của chúng tôi, nó cung cấp các giải pháp từ mạng lưới trong nhà đến kết nối cho các địa điểm công cộng lớn. Với dòng sản phẩm này, chúng tôi trông đợi một thế khách hàng mới, những người sẽ tin dung các ứng dụng công nghệ mới nhất ngày nay và hệ sinh thái Wi-Fi 7 mới nổi”.

Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới

Neil Shah, Phó Chủ tịch Counter Point Research cũng chia sẻ đôi điều: “Nền tảng Wi-Fi 7 Networking Pro Series được xây dựng dựa trên động lực mạnh mẽ và khả năng dẫn đầu của Wi-Fi 6/6E, mang lại lưu lượng và công suất không dây kỷ lục, đưa cơ sở hạ tầng Wi-Fi trong gia đình và doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Qualcomm Technologies một lần nữa nâng cao cổ phần và thúc đẩy ngành công nghiệp bước vào kỷ nguyên 10Gps+ thông qua việc giới thiệu những cải tiến của Wi-Fi 7 như hoạt động đa liên kết đồng thời, 4K QAM, cấu hình bốn băng tần trong một kiến trúc tối ưu hóa, có khả năng mở rộng cao. Ngay cả trong những môi trường hạn chế tính năng, nền tảng sáng tạo này giúp mang lại trải nghiệm không dây phong phú”.

Sean Harris, Chủ tịch kiêm Giám đốc Marketing từ Công ty eero cho biết: “Chúng tôi tự hào khi được hợp tác cùng Qualcomm để cung cấp các giải pháp mạng không dây tiên tiến. Bộ sản phẩm mạng Wi-Fi của Qualcomm giúp chúng tôi cung cấp công nghệ mới nhất và danh mục đầu tư rộng rãi cho các khách hàng là nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ, nhà lắp đặt chuyên nghiệp, nhà xây dựng và nhà cung cấp dịch vụ internet tại 19 nước trên thế giới.

Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới

Nền tảng Wi-Fi 7 Networking Pro Series thế hệ 3 đặt ra các tiêu chuẩn mạng cho hiệu suất của kết nối mạng. Dòng sản phẩm cho phép các hệ thống có dung lượng không dây tổng hợp cao nhất là 33 Gbps và kết nối điểm có thể vượt 10 Gbps. Các tính năng nâng cao giúp phát hiện nhiễu và hoạt động đa kết nối, Wi-Fi 7 Network Pro Series cho phép độ trễ thấp xátrên các môi trường không dây với hiệu suất ứng dụng tương đương với phổ viễn thông tư nhân.

Dòng sản phẩm còn có khả năng hỗ trợ viễn thông không dây tốc độ cao có độ trễ thấp cho Wi-Fi gia đình và cơ sở hạ tầng doanh nghiệp, mang lại hiệu suất đáng tin cậy ngay cả khi có nhiễu xung quanh. Khi kết hợp với Internet hiệu suất cao như truy cập không dây, 5G cố định hoặc cáp quang 10G PON, khách hàng có thể trải nghiệm kết nối phong phú bao gồm gọi video với độ phân giải cao, AR/VR và chơi game trên nền tảng đám mây hiệu suất cao.

Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới

Với cấu hình ba băng tần và bốn băng tần, dòng sản phẩm Networking Pro thế hệ 3 cho phép kết nối Wi-Fi trên phổ tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz. Nền tảng còn đạt được hiệu suất vô song khi triển khai chuyên nghiệp các tính năng chính, bao gồm: Hỗ trợ Wi-Fi 7 kênh 320MHz (cung cấp thông lượng tăng gấp hai lần so với Wi-Fi 6) cung cấp thông lượng tối đa và độ trễ cực thấp trong các trường hợp với yêu cầu khắt khe nhất như khi chơi game, phát trực tuyến, chia sẻ video và XR trong thời gian thực.

Công nghệ Multi-Link cho phép tổng hợp động lưu lượng truy cập của khách hàng hoặc thay thế các băng tần để tránh nhiễu sóng không dây và cung cấp độ trễ thấp có thể dự đoán được trong môi trường tắc nghẽn nặng. Khi được ghép nối với các hệ thống hàng đầu của Wi-Fi 7, như Qualcomm® FastConnect ™ 7800, nền tảng có thể hỗ trợ HBS Multi-Link để tận dụng băng tần 5 và 6GHz hiệu suất cao, mang lại hiệu suất Multi-Link có độ trễ và thông lượng tốt nhất.

Để tối đa hóa hoạt động 6 GHz, dịch vụ Qualcomm AFC là giải pháp chìa khóa trao tay (bao thầu toàn bộ) cho phần cứng và phần mềm. Giải pháp Qualcomm AFC hiện có sẵn để tích hợp thiết bị của khách hàng trên các nền tảng Qualcomm Networking Pro Series và Qualcomm® Immersive Home, kích hoạt ngay sau khi được phê duyệt và sẽ có sẵn trên thị trường để người dùng sử dụng.

Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7 thương mại có khả năng mở rộng lớn nhất thế giới

Cũng như các thế hệ trước, nền tảng Qualcomm Networking Pro Series thế hệ 3 này được thiết kế tùy chỉnh để đảm bảo nhanh chóng đưa ra thị trường một loạt các giải pháp kết nối. Kiến trúc nền tảng có khả năng mở rộng cao thúc đẩy phương pháp tiếp cận phát triển phần mềm và phần cứng phổ biến để cung cấp một loạt các cấu hình có liên quan trên toàn cầu, mỗi cấu hình hỗ trợ các sơ đồ sử dụng kênh đa băng tần được tối ưu hóa để giải quyết tính khả dụng của nhiều phổ khu vực khác nhau.

Khách hàng,cho dù khác nhau về mục tiêu, quy mô doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa/nhỏ, nhà cung cấp dịch vụ, mạng lưới nhà tiêu dung hay đơn thuần chỉ triển khai tại nhà đều có thể lựa chọn tuỳ chỉnh nền tảng này.

Qualcomm Networking Pro 1620: Dung lượng không dây cao nhất bốn băng tần, 16 luồng, 33,1 Gbps, dung cho các hệ thống sân vận động, doanh nghiệp lớn, mạng lưới gia đình cao cấp.

Qualcomm Networking Pro 1220: Dung lượng không dây cao nhất ba băng tần, 12 luồng, 21,6 Gbps cho các hệ thống mạng doanh nghiệp, SMB, prosumer (nhà tiêu dung) và mạng lưới gia đình cao cấp.

Qualcomm Networking Pro 820: Dung lượng không dây cao nhất bốn băng tần, 8 luồng, 13,7 Gbps cho các hệ thống mạng doanh nghiệp, SMB, prosumer (nhà tiêu dung) và mạng lưới gia đình cao cấp.

Dung lượng không dây 3 băng tần, 6 luồng, 10,8 Gbps cho các hệ thống mạng lưới doanh nghiệp, SMB, chơi game và gia đình.

Tìm hiểu thêm về Networking Pro Series của Qualcom tại đây.
Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số

Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số

TTTĐ - Ngày 22/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life) công bố ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến “https://digital.map-life.com.vn”. Thông qua công nghệ tích hợp, MAP Life giới thiệu đến khách hàng tại Việt Nam một phương tiện hiệu quả để tìm hiểu các lựa chọn sản phẩm bảo hiểm và mua bảo hiểm trực tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
Ứng dụng công nghệ ánh sáng tối tân hỗ trợ trồng cây xanh trong nhà

Ứng dụng công nghệ ánh sáng tối tân hỗ trợ trồng cây xanh trong nhà

TTTĐ - Signify (Euronext: LIGHT), tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng, vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam dòng bóng đèn LED cho cây trồng trong nhà Philips LED Plant Grow Par38. Dòng sản phẩm là giải pháp chiếu sáng công nghệ cao đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ánh sáng hỗ trợ thực vật phát triển trong môi trường nhà ở.
Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sẽ được vinh danh tại Bình Dương

Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sẽ được vinh danh tại Bình Dương

TTTĐ - Chiều 19/6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, đồng chí Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Louis Zacharilla - Nhà đồng sáng lập tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới ICF, chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.
Cisco cung cấp hệ thống mạng đơn giản và thông minh

Cisco cung cấp hệ thống mạng đơn giản và thông minh

TTTĐ - Tại sự kiện ra mắt giải pháp kết nối mạng và bảo mật Cisco Live, Cisco đã công bố các năng lực quản lý đám mây mới mang lại trải nghiệm hợp nhất trên Cisco Meraki, Cisco Catalyst và Cisco Nexus - cũng như trên sản phẩm mới Cisco ThousandEyes, để chủ động dự báo và tối ưu hóa hiệu suất mạng WAN.
Hội Gen Z độc thân viết chuyện hẹn hò như phim Hàn như thế nào?

Hội Gen Z độc thân viết chuyện hẹn hò như phim Hàn như thế nào?

TTTĐ - Phim ảnh là một trong 3 sở thích hàng đầu giúp các thành viên Gen Z Việt Nam xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt, phim Hàn với giới trẻ Việt Nam như là một nguồn cảm hứng dồi dào giúp nuôi dưỡng nhiều giá trị tuyệt vời cho cuộc sống của Gen Z thông qua những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình nghĩa xóm làng và đặc biệt không thể thiếu tình yêu.
Cisco công bố các sáng kiến thúc đẩy chiến lược đám mây bảo mật mới

Cisco công bố các sáng kiến thúc đẩy chiến lược đám mây bảo mật mới

TTTĐ - Ngày 9/6, Hội nghị RSA - Cisco - công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật và kết nối mạng doanh nghiệp - vừa công bố kế hoạch về một nền tảng hợp nhất, vận hành trên đám mây toàn cầu giúp bảo vệ và kết nối các tổ chức thuộc bất kỳ hình thức và quy mô nào. Hãng công nghệ đang thiết kế và phát triển Đám mây Bảo mật Cisco (Cisco Security Cloud) với mục tiêu trở thành nền tảng cởi mở nhất trong ngành, bảo vệ trạng thái toàn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái CNTT mà không cần quan tâm đến việc một số tính năng bị khóa trên các đám mây công cộng.
Taiwan Excellence mang những dấu ấn công nghệ đột phá đến Triển lãm ICTCOMM 2022

Taiwan Excellence mang những dấu ấn công nghệ đột phá đến Triển lãm ICTCOMM 2022

TTTĐ - Ngày 9/6, triển lãm Quốc tế về Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông hàng đầu Việt Nam ICTCOMM 2022 đã chính thức được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tham gia triển lãm với 20 thương hiệu hàng đầu Đài Loan, không gian trải nghiệm của Taiwan Excellence đã thu hút lượng lớn khách tham dự ngay trong ngày đầu tiên.
Xem phiên bản di động