Chủ nhật 28/05/2023 05:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận Ba Đình: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2023

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước và đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão, Lễ hội Xuân năm 2023, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) chỉ đạo các phòng, ngành, UBND 14 phường, Ban quản lý các chợ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn quận.

Quận Ba Đình ra quân bảo đảm trật tự giao thông, trật tự đô thị dịp Tết 2023

Ngày 22/12/2022, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản số 2462/UBND-KT về việc tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo ATTP trên địa bàn quận trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023. Theo đó, UBND quận Ba Đình sẽ triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, trong đó Công an quận, Đội Quản lý Thị trường số 3 là lực lượng nòng cốt.

undefined
Ảnh minh họa

Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường, nhãn mác sản phẩm; Bố trí lực lượng tăng cường rà soát, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp buôn bán, vận chuyển, giết mổ trâu, bò xuất phát từ các tỉnh biên giới giáp với Lào, Campuchia.

UBND quận Ba Đình yêu cầu công tác kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu những mặt hàng thực phẩm từ thịt, sản phẩm từ thịt, nội tạng động vật, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt kẹo, rau, củ, quả; Kiểm tra các nhóm thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2023; Xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP, vi phạm quy định của pháp luật về ATTP.

Các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý và công khai danh sách trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cộng đồng.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sử dụng côn trùng làm thức ăn, bệnh nhân bị ngộ độc nguy kịch

Sử dụng côn trùng làm thức ăn, bệnh nhân bị ngộ độc nguy kịch

TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tham gia hội chẩn và điều trị các bệnh nhân ngộ độc do ăn côn trùng nghi là sâu ban miêu dẫn đến suy đa tạng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn chuyển lên. Trước đó, nhiều vụ ngộ độc gây chết người cũng từ việc sử dụng các loại côn trùng, sâu ban miên làm thức ăn.
Khẩn trương hình thành trung tâm dự trữ thuốc hiếm, phòng ngộ độc botulinum

Khẩn trương hình thành trung tâm dự trữ thuốc hiếm, phòng ngộ độc botulinum

TTTĐ - Để đảm bảo nguồn cung thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh, ông Lê Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đang nỗ lực khẩn trương hình thành 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm trên toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Tin khác
[Xem thêm]
Phòng tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm tiệc liên hoan cuối năm học

Phòng tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm tiệc liên hoan cuối năm học

TTTĐ - Không chỉ giúp các em học sinh có được phút giây thoải mái, vui vẻ bên bạn bè, thầy cô, những bữa tiệc liên hoan cuối năm là khoảng thời gian ghi lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Làm sao để bữa liên hoan vừa vui vẻ lại đảm bảo an toàn thực phẩm là điều luôn được các nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh đặc biệt quan tâm.
Thực phẩm tự cung, tự cấp liệu có an toàn tuyệt đối?

Thực phẩm tự cung, tự cấp liệu có an toàn tuyệt đối?

TTTĐ - Nhu cầu được sử dụng thực phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe của người dân Hà Nội ngày càng tăng cao, thị trường thực phẩm sạch ngày càng sôi động, thậm chí nhiều người còn tự cung tự cấp. Có một thực tế, nhiều người tưởng được dùng đồ ăn sạch mà chưa chắc đã sạch thực sự.
Chế độ dinh dưỡng góp phần rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân

Chế độ dinh dưỡng góp phần rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật dinh dưỡng cho bệnh nhân Ngoại khoa” với mục đích cập nhật kiến thức y khoa về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ y tế, tăng cường hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí cho bệnh nhân.
Xem phiên bản di động