Quận Ba Đình hoàn thành 100% kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 12/9, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, tính đến 12h cùng ngày, toàn bộ người dân trên địa bàn quận từ 18 đến 65 tuổi đã được tiêm vắc xin Covid-19, bao gồm cả người không có hộ khẩu thường trú đang sinh sống trên địa bàn quận.

Ba Đình vượt tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 Quận Ba Đình đồng loạt triển khai tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng
Người dân phường Thành Công (quận Ba Đình) khám sàng lọc trước tiêm.
Người dân phường Thành Công (quận Ba Đình) khám sàng lọc trước tiêm

Theo ông Tạ Nam Chiến, tính đến 13h ngày 12/9, toàn quận Ba Đình đã tiêm vắc xin Covid-19 được cho 130.134 người, trong đó mũi 1 đã tiêm cho 119.459 người, qua đó hoàn thành 105,7% chỉ tiêu theo Phương án số 170/PA-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố về triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để đạt kết quả này, quận Ba Đình đã tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng vắc xin cho người dân trên địa bàn, như bố trí lực lượng y tế, huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên, lực lượng công an, lực lượng y tế tham gia tại các điểm tiêm, hỗ trợ công tác tiêm, nhập dữ liệu tiêm… Đồng thời, quận tổ chức tập huấn, hướng dẫn cụ thể quy trình từ tiêm chủng, nhập dữ liệu và theo dõi, chăm sóc người dân sau tiêm.

Các điểm tiêm chủng tại các phường trên địa bàn quận được tổ chức tốt, đảm bảo yêu cầu phòng dịch; Người dân thế hiện niềm vui khi nhanh chóng được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Anh Đỗ Hoàng Việt (phường Thành Công) chia sẻ: “Trong mấy ngày qua, tổ trưởng dân phố đã đến nhà để thông báo cho tôi đi tiêm. Được tiêm vắc xin phòng Covid-19, tôi rất mừng. Tôi hy vọng nếu tất cả mọi người đều được tiêm vắc xin, thành phố sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh”.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

TTTĐ - Nhằm hướng tới mục tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong năm 2021, Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các tổ lưu động để thu nhận hồ sơ cấp căn cước trên toàn thành phố từ nay đến hết ngày 31/10/2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn từng hồ chứa

Hà Nội sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn từng hồ chứa

TTTĐ - Trước tác động của biến đổi khí hậu, việc bảo đảm an toàn các đập hồ đang là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa thường xuyên, do đó, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã bố trí nguồn lực sửa chữa, nâng cấp nhiều hồ, đập làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân, sản xuất nông nghiệp.
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Huyện Gia Lâm cần đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho phát triển văn hoá

Huyện Gia Lâm cần đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho phát triển văn hoá

TTTĐ - Ngày 20/10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 11/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của HĐND thành phố về Quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Gia Lâm
Tận dụng lợi thế công nghệ để hỗ trợ người bị bạo lực

Tận dụng lợi thế công nghệ để hỗ trợ người bị bạo lực

TTTĐ - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp cùng Tập đoàn Facebook tổ chức lễ ra mắt chính thức Messenger bot Yêu thương và Tự do – công cụ hỗ trợ nạn nhân của Bạo lực giới trực tuyến qua nền tảng tin nhắn Facebook Messenger đầu tiên tại Việt Nam do CSAGA xây dựng và vận hành, với sự hỗ trợ từ Facebook.
Xem phiên bản di động