Thứ ba 26/09/2023 23:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận Ba Đình khuyến cáo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5/6, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã ban hành Công văn số 953/UBND-VP về việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong mùa nắng nóng, tắt bớt thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị công suất lớn vào khung giờ 10-14h và 19-23h.

Cụm liên kết 4 phường ra mắt mô hình đảm bảo an ninh trật tự Quận Ba Đình triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Quận Ba Đình triển khai chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện do nhiều thiết bị phải hoạt động ở ngoài trời trong môi trường nhiệt độ cao. Nhiều đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm.

Để tránh quá tải cục bộ gây gián đoạn việc cung cấp điện trên địa bàn, UBND quận Ba Đình đề nghị người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm tiêu thụ điện: Từ 10h - 14h và từ 19h - 23h hằng ngày; Đồng thời nêu cao ý thức và sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ (đặt ở mức từ 27 độ C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt và đóng cửa khi ra vào phòng có sử dụng điều hòa).

Quận Ba Đình khuyến cáo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng
Người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm

Bên cạnh đó, quận cũng đề nghị người dân, các hộ kinh doanh thường xuyên kiểm tra thiết bị điện để đảm bảo an toàn. Thiết bị điện nếu đã cũ phải thay thế ngay; Không để chất dễ cháy nổ gần các thiết bị tiêu thụ điện, bảng điện, dây dẫn điện; Không để xăng dầu, chất dễ cháy nổ trong nhà.

Việc đun nấu, thắp hương, thờ cúng phải đảm bảo an toàn, thực hiện đúng các quy định về phòng cháy, chữa cháy trong khu dân cư; Không sử dụng các thiết bị điện quá tải, quá công suất dẫn đến chập cháy.

Những hộ đi vắng dài ngày phải tắt hết các thiết bị điện; Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong việc thắp hương, thờ cúng.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đồ chơi Trung thu truyền thống "lên ngôi", thu hút giới trẻ

Đồ chơi Trung thu truyền thống "lên ngôi", thu hút giới trẻ

TTTĐ - Những ngày này, các khu phố chuyên bày bán đồ chơi ở Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Gai, Hàng Rươi,... đang ngập tràn những sắc màu rực rỡ bởi các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Đáng nói, các loại đồ chơi truyền thống như như mặt nạ chú Tễu, đèn kéo quân, trống bỏi, đèn ông sao... được bày bán ở hầu hết các cửa hàng, thu hút sự chú ý của người dân, đặc biệt là giới trẻ.
Tiếp tục đấu giá biển số ô tô “siêu đẹp”

Tiếp tục đấu giá biển số ô tô “siêu đẹp”

TTTĐ - Theo đơn vị tổ chức đấu giá biển số ô tô, từ ngày 25/9 đến 27/9 sẽ đưa ra đấu giá gần 150 biển số ô tô "siêu đẹp".Theo đó, trong ngày 25/9 sẽ có 48 biển số được đưa ra đấu giá, ngày 26/9 có 50 biển số được đưa lên sàn và ngày 27/9 tiếp tục có 50 biển số ô tô khác được đưa ra đấu giá.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập (1963 - 2023) và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788 - 2023), thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động chính trị, văn hóa đặc sắc. Điểm nhấn của chuỗi sự kiện này là đêm nghệ thuật "Thành Vinh tung cánh Phượng Hoàng” và bắn pháo hoa vào tối 30/9 tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân, lao động

Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân, lao động

TTTĐ - Sáng 24/9, báo Kinh tế & Đô thị và Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân: Từ mục tiêu đến hành động”.
Xem phiên bản di động