Quận Ba Đình lập tổ công tác hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Giáo dục -

TTTĐ -  Sáng 1/8, các trường học trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, ngành Giáo dục quận Ba Đình đã có văn bản chỉ đạo hiệu trưởng các trường trện địa bàn thành lập tổ công tác hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến.    
Hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng tránh dịch Covid-19 Hà Nội thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến Hiệu quả từ công tác tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội
quan ba dinh lap to cong tac ho tro phu huynh dang ky tuyen sinh truc tuyen
Tổ công tác hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình)

Cụ thể, tổ công tác của mỗi đơn vị giáo dục gồm tổ trưởng tổ công tác là 1 đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng ít nhất 3 giáo viên có khả năng về công nghệ thông tin, am hiểu phần mềm tuyển sinh trực tuyến của thành phố. Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ công tác trên tinh thần “rõ người, rõ việc và rõ trách nhiệm”; chỉ rõ các biện pháp mang tính khả thi cao để tăng chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyết của mỗi trường, phấn đấu đạt tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến của mỗi trường tối thiểu từ 80% trở lên.

quan ba dinh lap to cong tac ho tro phu huynh dang ky tuyen sinh truc tuyen

Tổ công tác để thực hiện việc tuyển sinh trực tuyến và tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ cho phụ huynh học sinh trong quá trình đăng ký trực tuyến đạt kết quả tốt nhất.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2020-2021, Hà Nội chủ trương giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn thành phố như năm học trước.

Theo đó, các nhà trường tổ chức tuyển sinh theo tuyến do các quận, huyện, thị xã quy định. Bên cạnh hình thức tuyển sinh trực tiếp, nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh và bảo đảm công khai, minh bạch trong công tác tuyển sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục sử dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.

quan ba dinh lap to cong tac ho tro phu huynh dang ky tuyen sinh truc tuyen
Cán bộ, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Diệu đo thân nhiệt cho phụ huynh trước khi vào phòng hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh cho con em mình qua máy tính, điện thoại di động... kết nối mạng để bảo quyền lợi học tập cho con em mình mà không cần phải đến trường, tập trung đông người. Đây cũng là giải pháp phù hợp và được khuyến khích trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình), ngay từ sáng sớm, các cán bộ , giáo viên đã có mặt sẵn sàng hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của UBND quận Ba Đình, các thầy cô chia ra làm nhiều nhóm để đo thân nhiệt, nhắc phụ huynh sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách…

Bà Nguyễn Điệp Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Diệu cho biết, nhà trường đã thành lập tổ công tác để hỗ trợ phụ huynh đăng ký trực tuyến. Ngoài các cô giáo hỗ trợ đăng ký trên máy tính, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ trực tiếp trả lời và giải thích những thắc mắc của phụ huynh…

Cũng theo bà Nguyễn Điệp Anh, đa số phụ huynh đều đăng ký trực tuyến. Sáng nay không có nhiều người đến trực tiếp, một số vị đến hỏi xem họ đăng ký đã đúng chưa, số ít cha mẹ chưa đăng ký thì đến nhờ nhà trường hỗ trợ.

quan ba dinh lap to cong tac ho tro phu huynh dang ky tuyen sinh truc tuyen

Chị Nguyễn Thị Hồng vừa đăng ký tuyển sinh trực tuyến xong cho con mình vào trường tiểu học Thành Công. “Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô giáo qua điện thoại, tôi ngồi nhà đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công cho con. Vì trong tuần tôi phải đi làm không được nghỉ, nên hôm nay tôi đến trường nộp hồ sơ và được nhà trường tạo điều kiện nhận luôn. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến rất tiện và nhanh lại được cô giáo rất nhiệt tình trợ giúp. Tôi thấy nhẹ nhàng đi rất nhiều”, chị Hồng chia sẻ.

Tại nhiều trường khác trên địa bàn quận Ba Đình, các trường cũng đã có những hướng dẫn tuyến sinh trực tuyến rất cụ thể theo từng bước trên website hoặc dán bảng thông báo tại trường. Ngoài ra, các trường còn niêm yết cả số điện thoại của người hỗ trợ tuyển sinh để phụ huynh khi thao tác trên máy tính, có gì thắc mắc sẽ kết nối trực tiếp…

Hà Nội: Hơn 132.700 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 Hà Nội: Hơn 132.700 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi tang cuong cac bien phap bao dam an toan ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
Xem phiên bản di động