Quận Ba Đình nghiêm túc, trách nhiệm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng quận Ba Đình, Hà Nội, đã thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch Covid-19...

“Liều thuốc tăng lực” giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về những việc cần làm để phòng, chống, dịch Covid-19; phối hợp tổng vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị (nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, bồn nước, xà phòng, nước sát khuẩn tay...) phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại trường học.

Bên cạnh đó, quận xây dựng kế hoạch số 04/KH-PGDĐT ngày 13/1/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các trường học năm 2021; kế hoạch số 15/KH-PGDĐT ngày 18/2/2021 về việc tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025.

Quận Ba Đình nghiêm túc, trách nhiệm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch
Lực lượng chức năng phường Ngọc Hà ra quân tuyên truyền, xử lý vi phạm trong quy định phòng, chống dịch Covid-19

Đồng thời tập trung kiểm tra, đôn đốc các trường học phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an các phường đảm bảo an toàn giao thông tại các trường học. Chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân - Ban Chỉ đạo 197 các phường đảm bảo an ninh trật tự, xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè lòng đường trước cổng các trường học. Thực hiện Công văn số 1142/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Ủy ban nhân dân quận cũng triển khai Công văn số 900/UBND-VP ngày 11/5/2021 về việc thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/5/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; văn bản số 1408/UBND-KGVX ngày 11/5/2021 về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 (trong đó yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện dừng hoạt động các hàng quán bia, bia hơi, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm); công văn số 954/UBND-VP ngày 16/5/2021 về thực hiện Công điện số 08 ngày 15/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Về lĩnh vực y tế, tính đến ngày 25/5/2021, ngành Y tế đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 15 cơ sở. Đang thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 5 cơ sở. 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống triển khai thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập đã thực hiện tốt phòng khám an toàn; đăng ký thông tin điểm kiểm dịch quét mã đến và đi cho các cơ quan, cán bộ và người dân đến làm việc…

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, quận đã kiện toàn 142 tổ Covid-19 cộng đồng với 2.526 thành viên; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành duy trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở. Quận cũng chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị để kích hoạt các khu cách ly tập trung trong tình trạng khẩn cấp, bảo đảm các điều kiện cách ly tập trung cho 200 người và 50 người làm nhiệm vụ tại đây…

6 tháng cuối năm 2021 là thời gian diễn ra nhiều sự kiện quan trọng: Kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021), ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2021); Chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021); Đại hội thể thao SEA Games lần thứ 31 (dự kiến từ 21/11 đến 2/12/2021); dịp Noel; Tết Dương lịch 2022; các đoàn nguyên thủ, ngoại giao các nước sang thăm và làm việc tại Việt Nam… Bên cạnh đó, tình hình dịch Covid-19, hoạt động của tội phạm hình sự, ma túy - tệ nạn xã hội tiếp tục diễn biến phức tạp.

Công an quận sẽ tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân quận các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự khi có quyết định về nâng mức cảnh báo dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tham gia phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế các phường thực hiện các quyết định cách ly tại cơ sở y tế và nơi cư trú, rà soát các trường hợp từ F0 đến F4 theo danh sách chỉ đạo.

Bên cạnh đó, quận cũng chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực, cảnh sát trật tự tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh và người dân ký cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch và việc đeo khẩu trang nơi công cộng...

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận có trách nhiệm chủ động, phối hợp với các phòng ban, Ủy ban nhân dân các phường làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động