Quận Ba Đình rà soát mọi điều kiện tổ chức kỳ thi vào lớp 10

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Để tạo thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình chia sẻ rộng rãi sơ đồ bố trí phòng thi tại 7 điểm thi trên địa bàn quận, đồng thời nhanh chóng rà soát lại mọi điều kiện tổ chức kỳ thi trước giờ “G”.

Hướng dẫn thí sinh thi vào lớp 10 làm thủ tục dự thi trực tuyến Quận Ba Đình diễn tập 11 nội dung phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Quận Ba Đình rà soát mọi điều kiện tổ chức kỳ thi vào lớp 10
Phòng GD&ĐT quận Ba Đình họp trực tuyến tối 10/6 rà soát lại công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thí sinh thi vào lớp 10 công lập Hà Nội năm nay sẽ làm thủ tục dự thi trực tuyến. Để tạo thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình chia sẻ rộng rãi sơ đồ bố trí phòng thi tại 7 điểm thi trên địa bàn quận, đồng thời nhanh chóng rà soát lại mọi điều kiện tổ chức kỳ thi trước giờ “G”.

Tối 10/6, Phòng GD&ĐT Ba Đình tổ chức cuộc họp với toàn thể Ban Giám hiệu các trường THCS và các bộ phận có liên quan nhằm rà soát lại việc thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi của Phòng Giáo dục; BGH các trường THCS thuộc quận.

Đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: Cuộc họp được tổ chức với mục đích quán triệt lại một lần nữa toàn bộ công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi vào lớp 10, các nội dung cần phổ biến cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên.

Với sự quan tâm chỉ đạo toàn diện, sát sao, chi tiết của lãnh đạo các cấp đặc biệt là Phòng GD&ĐT quận, tính đến thời điểm này, tất cả các trường trong quận đặc biệt là các trường được đặt làm điểm thi đã hoàn thành chu đáo các công việc chuẩn bị cuối cùng, đảm bảo cho sự thành công của kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp.

Cũng trong ngày 10/6, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình chia sẻ rộng rãi sơ đồ bố trí phòng thi của 7 điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn quận.

Điểm thi THPT Phạm Hồng Thái
Điểm thi THPT Phạm Hồng Thái
Điểm thi THPT Phan Đình Phùng
Điểm thi THPT Phan Đình Phùng
Điểm thi THPT Nguyễn Trãi
Điểm thi THPT Nguyễn Trãi
Điểm thi THCS Nguyễn Trãi
Điểm thi THCS Nguyễn Trãi
Điểm thi THCS Ba Đình
Điểm thi THCS Ba Đình
Điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ
Điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ
Điểm thi THCS Thăng Long
Điểm thi THCS Thăng Long

Điều đặc biệt, tại quận Ba Đình, mỗi điểm thi đều bố trí các điểm chờ để phụ huynh có nhu cầu chờ con có thể vào nghỉ ngơi, tránh tụ tập đông người ở cổng trường. Điểm chờ cũng đảm bảo công tác phòng dịch như bố trí ghế ngồi giãn cách, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay.

Trên địa bàn quận Ba Đình có 7 điểm thi thì có đến 9 điểm chờ. Cụ thể, điểm thi THPT Phan Đình Phùng có 2 điểm chờ là THCS Nguyễn Tri Phương và Tiểu học Nguyễn Tri Phương, điểm thi THPT Nguyễn Trãi có 2 điểm chờ là Tiểu học Kim Đồng và THCS Giảng Võ, điểm thi THCS Nguyễn Trãi có điểm chờ là THCS Phan Chu Trinh; điểm thi THPT Phạm Hồng Thái có điểm chờ là tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; điểm thi THCS Thăng Long có điểm chờ là Tiểu học Thủ Lệ, điểm thi THCS Ba Đình có điểm chờ là Tiểu học Ba Đình, điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ có điểm chờ Tiểu học Nguyễn Trung Trực.

Quận Ba Đình rà soát mọi điều kiện tổ chức kỳ thi vào lớp 10
Trường THCS Nguyễn Tri Phương được chọn là điểm chờ cho phụ huynh có con thi vào 10 tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng

Phụ huynh đưa con đến điểm thi thì sẽ được bố trí ra điểm chờ. Nếu điểm chờ đầu đã đông thì có người hướng dẫn sang điểm chờ thứ hai. Ngoài ra còn có điểm ăn nghỉ cho giáo viên chấm thi. Quận đã bố trí Trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ là cơ sở để giáo viên coi thi tranh thủ nghỉ buổi trưa.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (gọi tắt là UNICEF) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển chương trình giáo dục mầm non mới”, nhằm tiếp tục hỗ trợ Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD&ĐT) trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng, công bằng và tính bao trùm của chương trình giáo dục mầm non (GDMN).
Xem phiên bản di động