Quận Ba Đình sẵn sàng đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - So với buổi kiểm tra cách đây khoảng 1 tuần, nhiều vấn đề đã được quận Ba Đình kịp thời chấn chỉnh theo đúng nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế. Đặc biệt, các phương án tổ chức kỳ thi được quận xây dựng kỹ lưỡng, bám sát các hướng dẫn của thành phố và yêu cầu của thực tế.

Quận Ba Đình rà soát mọi điều kiện tổ chức kỳ thi vào lớp 10 Học sinh Hà Nội bắt đầu làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót trực tuyến

Chiều 11/6, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn quận Ba Đình tại 3 điểm thi, gồm: Trường THCS Nguyễn Công Trứ, trường THPT Phạm Hồng Thái và trường THCS Thăng Long.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại trường THCS Nguyễn Công Trứ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận quận Ba Đình đã làm tốt công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn để sẵn sàng đảm bảo an toàn cho trên 3.300 thí sinh cùng 255 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và chấm thi.

So với buổi kiểm tra cách đây khoảng 1 tuần, nhiều vấn đề đã được quận kịp thời chấn chỉnh theo đúng nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế, từ vấn đề phân luồng, kiểm soát đầu vào đối với các thí sinh, bố trí đầy đủ các cơ sở vật chất phòng, chống dịch cho đến việc bố trí sắp xếp bàn ghế đảm bảo yêu cầu giãn cách trong phòng thi.

Đặc biệt, các phương án tổ chức kỳ thi cũng được quận xây dựng kỹ lưỡng với tất cả 11 phương án, trong đó, có 10 phương án phòng, chống dịch và 1 phương án phòng chống cháy nổ đều bám sát các hướng dẫn của thành phố và yêu cầu của thực tế. Tại các điểm thi cũng bố trí phòng thi dự phòng, phòng cách ly theo quy định.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THPT Phạm Hồng Thái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại trường THPT Phạm Hồng Thái

Nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo tuyệt đối không được để bất cứ điểm thi nào phát sinh dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ quận đến các phường phải chịu trách nhiệm trước thành phố về mức độ an toàn của mỗi điểm thi.

Trong ngày thi, quận phải tiếp tục sát sao đôn đốc, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện phòng dịch theo nguyên tắc “5K”, tránh để phụ huynh chờ đợi, tụ tập đông người ngoài điểm thi. Đối với các em học sinh phải thực hiện thật tốt các biện pháp phòng dịch trước, trong và sau kỳ thi.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, trong trường hợp nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt mà chưa có dấu hiệu nặng, thí sinh vẫn làm được bài thi thì quận tạo điều kiện bố trí cho các em làm bài tại phòng cách ly, đồng thời, lấy số điện thoại của thí sinh, phụ huynh và phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiến hành xét nghiệm và trả kết quả ngay. Nếu không may có thí sinh là F0 thì phải báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố để tiến hành khoanh vùng, cách ly tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ điểm thi.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội gắn kết cùng báo chí

Hà Nội gắn kết cùng báo chí

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo những chỉ đạo, thông điệp của thành phố được truyền tải sâu rộng tới mọi người dân, Hà Nội đã không chỉ tạo mọi điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tác nghiệp mà còn chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền. Nhờ đó, dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng thông tin “khổng lồ” vẫn được các cơ quan báo chí truyền tải hiệu quả.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

TTTĐ - Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.
Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

TTTĐ - Cách đây 96 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên các mặt trận; Góp phần quan trọng nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trong suốt một năm rưỡi qua, từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, qua báo chí, những bản tin truyền hình và phát thanh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào, đồng chí cả nước đều thấy rõ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu của báo chí trên “mặt trận phòng chống dịch Covid-19”.
Hà Nội tổ chức lấy ý kiến góp ý về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020

Hà Nội tổ chức lấy ý kiến góp ý về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1904/UBND-KT về thực hiện kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯ ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị (khóa IX) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Nghị quyết số 11/NQ-TƯ).
Xem phiên bản di động