Quận Ba Đình tổ chức bốn điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người từ Đà Nẵng về

Xã hội -

TTTĐ - Sáng 31/7, Quận Ba Đình tổ chức 4 điểm xét nghiệm nhanh cho những người dân trên địa bàn quận từ Đà Nẵng về. Đây là việc làm nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về phòng chống dịch Covid-19.    
Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 cho người có thẻ BHYT Hà Nội xét nghiệm nhanh cho người từ Đà Nẵng về xong trước ngày 2/8 Người dân trở về từ Đà Nẵng cần đi xét nghiệm Covid-19, sàng lọc dịch tễ

Đối tượng xét nghiệm là những người đi Đà Nẵng và các khu vực có dịch ngoài cộng đồng của các tỉnh, thành phố trở về Hà Nội từ đầu tháng 7. Thời gian tiến hành xét nghiệm trong hai ngày: 31/7 và 1/8. Thời gian xét nghiệm: sáng từ 8 giờ, chiều bắt đầu lúc 14 giờ.

quan ba dinh to chuc bon diem xet nghiem nhanh covid 19 cho nguoi tu da nang ve
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt cho người đến xét nghiệm tại phường Liễu Giai

Theo thống kê của các lực lượng chức năng 14 phường trên địa bàn, từ đầu tháng 7 đến nay, quận Ba Đình có hơn 900 người từ Đà Nẵng trở về, cần phải xét nghiệm nhanh Covid-19.

quan ba dinh to chuc bon diem xet nghiem nhanh covid 19 cho nguoi tu da nang ve
Người dân lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Phường Liễu Giai, Ba Đình)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, trong những ngày qua, lãnh đạo UBND quận Ba Đình đã yêu cầu các đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

quan ba dinh to chuc bon diem xet nghiem nhanh covid 19 cho nguoi tu da nang ve

Theo đó, tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người liên hệ công tác các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận thực hiện 100% đeo khẩu trang khi tiếp xúc tại nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid- 19 theo quy định.

quan ba dinh to chuc bon diem xet nghiem nhanh covid 19 cho nguoi tu da nang ve
Người dân giữ khoảng cách khi ngồi chờ xét nghiệm

Các phòng, ban, đơn vị, UBND 14 phường phân công cán bộ trực đảm bảo trực 24/7 để kịp thời xử lý thông tin về dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, nơi tập trung đông người…thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang.

quan ba dinh to chuc bon diem xet nghiem nhanh covid 19 cho nguoi tu da nang ve
Tại điểm xét nghiệm trên địa bàn phường Thành công

Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quận cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động các hội viên, đoàn viên và người dân; phối hợp với các cấp chính quyền từ quận đến phường, tổ dân phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bộ Y tế đã ban hành công văn khẩn về việc giám sát, đánh giá, hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 Bộ Y tế đã ban hành công văn khẩn về việc giám sát, đánh giá, hỗ trợ xét nghiệm Covid-19

TTTĐ - Nhằm tăng cường hỗ trợ các tỉnh, thành phố triển khai công tác xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-CoV-2, ngày 27/7/2020, Bộ ...

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động