Hà Nội:

Quận Bắc Từ Liêm khẳng định tin đồn về trường hợp "nghi nhiễm Covid-19" là sai sự thật

Sức khỏe -

TTTĐ - UBND quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã có phản hồi về thông tin cho rằng, tại phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) có một trường hợp "nghi nhiễm Covid-19" gây hoang mang dư luận.
Quảng Ninh ban hành công điện khẩn chống dịch Covid-19 66 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 Quảng Nam kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 Hai người nhà bệnh nhân 420 tại TP HCM âm tính với virus SARS-CoV-2

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin kèm theo hình ảnh và các thông tin về trường hợp người "nghi nhiễm Covid-19" ở Xuân Đỉnh gây hoang mang dư luận.

quan bac tu liem khang dinh tin don ve truong hop nghi nhiem covid 19 la sai su that
Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội

Theo UBND quận Bắc Từ Liêm, thông tin này gây hoang mang trên mạng xã hội là chưa chính xác, đây chỉ là một trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và được trung tâm y tế quận lấy mẫu để kiểm tra bình thường.

Cụ thể, trường hợp này là công dân nam, 47 tuổi, trú tại phường Xuân Đỉnh, đi du lịch về từ Đà Nẵng ngày 13/7, đến ngày 22/7 có dấu hiệu ho, chảy nước mũi. Ngay sau đó, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận đã đến xử lý, lấy mẫu và chuyển trường hợp này đến Bệnh viện Bắc Thăng Long vào lúc 21h tối 26/7.

Gia đình đi du lịch gồm 5 người, hiện 4 người còn lại sức khỏe bình thường. Trung tâm Y tế quận đã hướng dẫn những thành viên trong gia đình trên tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Quận đã chỉ đạo, trung tâm y tế, trạm y tế phối hợp với phường Xuân Đỉnh, cho các trường hợp khác tự cách ly, cho khai báo y tế đầy đủ, cập nhật kết quả xét nghiệm để xử lý theo quy định.

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm đối với gia đình 5 người mới đi du lịch từ Đà Nẵng về trú tại đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào hôm 13/7 vừa qua.

Theo ông Tuấn, qua kết quả xác định tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Ông Tuấn cũng đưa ra khuyến cáo, tất cả những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội nên tự cách ly tại nhà.

Hiện quận Bắc Từ Liêm đã và đang chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 đúng theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và công điện của UBND TP Hà Nội.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều thông tin giả mạo về tình hình dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang cho dư luận. Lực lượng chức năng đã kịp thời cung cấp thông tin xác thực và có biện pháp xử lý các nguồn thông tin giả mạo trên.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can bao dam an toan cho nhan vien trung tam cap cuu 115 thanh pho da nang

Cần bảo đảm an toàn cho nhân viên trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng

TTTĐ - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng nhằm động viên, khích lệ cũng như chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch tại đây.

Tin khác

[Xem thêm]
cong bo hanh trinh cua 25 benh nhan mac covid 19 tai da nang

Công bố hành trình của 25 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng ban hành Bản tin số 33 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 6 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 8/8 và 19/19 trường hợp bệnh nhân được công bố vào ngày 9/8.
cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son

Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

TTTĐ - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.
Xem phiên bản di động