Thứ tư 10/08/2022 23:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận Cầu Giấy chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 quận Cầu Giấy đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn.

Hà Nội điều chỉnh lại phương án tổ chức giao thông tại quận Thanh Xuân và Cầu Giấy Quận Cầu Giấy: Cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng ở đường Nguyễn Khang Trao tặng 200 cuốn sách giới thiệu đường phố quận Cầu Giấy Điểm chuẩn vào lớp 6 THCS Cầu Giấy là 55,5 điểm

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung và đại diện các phòng, ban của quận kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng dịch để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các điểm thi trên địa bàn quận.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn cơ bản hoàn thành, đồng thời có phương án ứng phó với các tình huống có thể phát sinh và tình hình dịch bệnh COVID-19 sẵn sàng tổ chức thành công kỳ thi.

Đoàn kiểm tra tại điểm thi trường THCS&THPT Lương Thế Vinh
Đoàn kiểm tra tại điểm thi trường THCS&THPT Lương Thế Vinh

Tại trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, báo cáo đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, mặc dù nhà trường đang trong giai đoạn sửa chữa, song cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, nhà trường đã yêu cầu các đơn vị sửa chữa dừng hoạt động ngay chiều 5/7; Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức thi...

Tương tự, tại trường THCS Trần Duy Hưng, đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, ngoài việc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, thực hiện yêu cầu của quận Cầu Giấy, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương lên phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực các điểm thi, khu vực chờ của các thí sinh, phụ huynh học sinh...

Đại diện trường THCS Nam Trung Yên báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới
Đại diện trường THCS Nam Trung Yên báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thuận lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đề nghị các địa điểm thi tiếp tục tổ chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho kỳ thi; kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng…

Các đơn vị bố trí nơi làm việc và chỗ ăn chỗ nghỉ cho lãnh đạo Ban coi thi, thanh tra làm nhiệm vụ trong các ngày thi, chú ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Triển khai nghiêm túc các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và TP.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi tại điểm thi trường THCS&THPT Lương Thế Vinh
Lãnh đạo quận Cầu Giấy kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi tại điểm thi trường THCS&THPT Lương Thế Vinh

Đối với các phường, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung yêu cầu các phường tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân nhận thức đúng về kỳ thi; tham gia hỗ trợ công tác tổ chức kỳ thi theo đúng Quy chế của Bộ GT&ĐT; bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trưởng trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi....

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho các cán bộ làm công tác thi, các thí sinh và người thân ở tất cả các điểm tổ chức thi; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em khó khăn, thí sinh khuyết tật tham dự kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 quận Cầu Giấy có 9 điểm thi với 266 phòng thi. Trong đó, điểm thi trường THCS Nam Trung Yên có 26 phòng thi; điểm thi THCS Nghĩa Tân có 34 phòng thi; điểm thi THCS Dịch Vọng có 26 phòng thi; THCS Yên Hòa có 28 phòng thi; THCS&THPT Nguyễn Tất Thành có 36 điểm thi; THCS&THPT Lương Thế Vinh có 28 phòng thi; THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam có 40 phòng thi; THPT Yên Hòa có 22 phòng thi; THPT Cầu Giấy có 26 phòng thi.
Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

TTTĐ - 20 em học sinh mồ côi bố hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập là 20 hoàn cảnh khác nhau, vô cùng éo le, vô cùng khó khăn. Các em đã được đón nhận những món quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.
Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

TTTĐ - Ngành Bảo vệ thực vật luôn đóng vai trò quan trọng sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng. Bên cạnh sứ mệnh bảo vệ sản xuất cây trồng nông nghiệp, ngành này đã mang lại giá trị hiệu quả thiết thực cho người dân là nâng cao sản lượng và giá trị hàng hóa, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích cây trồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Xem phiên bản di động