Thứ ba 28/06/2022 10:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội:

Quận Cầu Giấy, Hà Nội: Test nhanh sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường cho người dân phường Mai Dịch

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/11, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, UBND phường Mai Dịch tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường.

Can thiệp sớm giúp bệnh nhân đái tháo đường giảm thiểu nguy cơ tử vong do biến chứng Giải pháp mới trong quản lý đái tháo đường típ 2 68,9% người Việt Nam bị tăng đường huyết có nguy cơ mắc đái tháo đường chưa được phát hiện Chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe” tác động đến công tác quản lý bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại Việt Nam

Theo báo cáo, trên địa bàn quận Cầu Giấy có trên 2.000 người được chẩn đoán đái tháo đường, có trên 1.600 người được điều trị.

 cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh đái tháo đường
Cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh đái tháo đường

Tại lễ mít tinh, các đại biểu tham dự cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh đái tháo đường; Các biện pháp phòng, chống bệnh đái tháo đường hiệu quả; Thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh; Tăng cường vận động thể lực để phòng chống đái tháo đường, thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây nhiễm.

Đồng thời, các bác sĩ đã hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm nên dùng, thực phẩm hạn chế dùng, thực phẩm không nên dùng cho bệnh nhân đái tháo đường; Cách lựa chọn thực phẩm thay thế tương đương có đầy đủ chất đạm, bột đường, chất béo, muối; Hướng dẫn thực hành khẩu phần cho bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân đái tháo đường...

Trong đó, các bác sĩ nhấn mạnh tới chế độ ăn là vấn đề quan trọng nhất trong điều trị bệnh đái tháo đường với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ, cân bằng cả về số lượng và chất lượng các thành phần dinh dưỡng để có thể điều chỉnh tốt đường huyết; Duy trì cân nặng theo mong muốn, đảm bảo cho người bệnh có đủ sức khỏe để hoạt động và công tác phù hợp với từng người bệnh.

Test nhanh sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường cho người dân.
Test nhanh sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường cho người dân

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham dự được cán bộ y tế test nhanh sàng lọc đái tháo đường và được tư vấn tình hình sức khỏe, các biện pháp phòng chống bệnh đái tháo đường.

Đồng thời, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cũng tổ chức truyền thông lưu động tuyên truyền qua các tuyến đường chính của các phường trên địa bàn quận những thông tin cần thiết về bệnh đái tháo đường, các biện pháp phòng, chống bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Buổi truyền thông cũng là dịp để những người bệnh gặp gỡ, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như kinh nghiệm sống vui, sống khỏe, sống có ích để phòng, chống bệnh đái tháo đường có hiệu quả.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

TTTĐ - Để thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Xem phiên bản di động