Quận đoàn Ba Đình được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 14/1, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022.

Tuyên dương 10 thanh niên tiêu biểu quận Ba Đình năm 2021 Tuổi trẻ Ba Đình chung tay giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân Quà “Tết Thiếu nhi” ý nghĩa tặng đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tới dự.

Với đặc thù là địa bàn tập trung nhiều cơ quan chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước, Đoàn Thanh niên quận luôn chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận trong đoàn viên, thanh niên thông qua hoạt động của Tổ nắm bắt dư luận xã hội; Tổ chức đấu tranh, phản biện có hiệu quả các hoạt động “diễn biến hòa bình”, các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng trao tặng cờ thi đua xuất sắc do Ban chấp hành Trung ương Đoàn
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng trao tặng cờ thi đua xuất sắc do Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng tới Quận đoàn Ba Đình

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được Đoàn Thanh niên quận triển khai hiệu quả như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà 50 gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, hội viên hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng trị giá gần 40 triệu đồng; Tặng quà Tết cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập trên địa bàn quận nhân dịp Tết nguyên đán 2021.

Đoàn Thanh niên quận đã phối hợp với UBND phường Ngọc Hà và UBND phường Giảng Võ tổ chức khánh thành và bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi công trình trị giá 70 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Cacác
Các tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Đặc biệt, trong năm 2021, Đoàn Thanh niên từ quận đến cơ sở đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ tích cực công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận: Phát động phong trào “Thanh thiếu nhi Ba Đình chung tay chống dịch COVID-19” với hoạt động tự làm tấm chắn giọt bắn, quyên góp ủng hộ các trang thiết bị y tế, nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch; Kịp thời huy động, xã hội hóa các nguồn lực, các suất quà hỗ trợ cho các hộ gia đình gặp khó khăn, hộ gia đình bị cách ly do dịch bệnh

Đoàn Thanh niên quận đã trao tặng 307 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên các phường cũng đã trao tặng gần 700 suất quà đến các hộ gia đình khó khăn và nhiều trang thiết bị hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại đơn vị với tổng trị giá gần 400 triệu đồng; Đồng thời triển khai các mô hình “Đi chợ giúp dân”, “Phòng tuyến áo xanh”, “Shiper áo xanh” hỗ trợ các gia đình trong khu cách ly, phong tỏa mua lương thực, thực phẩm...

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, Quận đoàn tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp năm học 2020 - 2021 với sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên thanh niên, học sinh; Phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng khởi nghiệp cho 50 đoàn viên thanh niên là bộ đội xuất ngũ; Tín chấp và làm thủ tục vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với 5 tổ tiết kiệm/ 100 hộ vay với tổng số tiền 7,3 tỷ đồng đồng để phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Đoàn Thanh niên quận Ba Đình vinh dự được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Quaânận
Quận đoàn Ba Đình tặng quà tri ân tới đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng, nguyên Bí thư Quận đoàn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận những kết quả tuổi trẻ quận Ba Đình đạt được trong năm 2021.

Đoàn Thanh niên có sự thích ứng rất kịp thời, hỗ trợ thanh niên, sinh viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Biểu dương, ghi nhận những thành tích của tuổi trẻ quận.

Năm 2022 năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XVI cũng là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Vì vậy, đồng chí Trần Quang Hưng đề nghị, tuổi trẻ Ba Đình bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy, Thành đoàn, có nhiều sáng kiến, góp phần thực hiện Chương trình 06, Chương trình 07 của Thành ủy Hà Nội; Đẩy mạnh nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, từ đó có sự hỗ trợ kịp thời, nhất là bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội - Đội quận Ba Đình năm 2021 được tuyên dương, khen thưởng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” - chiến dịch ý nghĩa vì cộng đồng

“Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” - chiến dịch ý nghĩa vì cộng đồng

TTTĐ - Với mong muốn cùng các cấp chính quyền Thủ đô chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phát huy tinh thần “Hà Nội nghĩa tình”, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã phát động, triển khai trong toàn Đoàn chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” với nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.
Hạt giống nảy mầm sẵn, hướng khởi nghiệp sáng tạo của chàng trai Nam Định

Hạt giống nảy mầm sẵn, hướng khởi nghiệp sáng tạo của chàng trai Nam Định

TTTĐ - Không cần ngâm ủ giống, triển khai nhanh mùa vụ, tránh được thời tiết không thuận lợi, tiết kiệm 10.000 đồng/kg giống… đó là những lợi ích chàng trai trẻ Lương Văn Trường (Nam Định) mang đến cho người nông dân. Trường vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

TTTĐ - Chiều 21/1, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị quân đội (Cục Chính trị Quân chủng Phòng không không quân, Cục Chính trị Phòng không không quân, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Chính trị Quân chủng hải quân) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân và nhiều hoạt động ý nghĩa tại đây.
Nhiều bạn trẻ từ chối, lắc đầu với những bữa tiệc cuối năm

Nhiều bạn trẻ từ chối, lắc đầu với những bữa tiệc cuối năm

TTTĐ - Dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phực tạp vào thời điểm cuối năm Âm lịch khiến nhiều công ty, gia đình, cá nhân phải hủy những bữa tiệc tất niên. Việc không được ngồi lại cùng nhau để cùng chia sẻ những việc đã làm được, những câu chuyện đã trải qua trong năm vừa rồi tuy khá đáng tiếc nhưng đó là cách mà nhiều bạn trẻ sẵn sàng lựa chọn để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.
Hội Doanh nhân trẻ trao tặng trên 100 phần quà Tết tới các hoàn cảnh khó khăn

Hội Doanh nhân trẻ trao tặng trên 100 phần quà Tết tới các hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” khi mỗi dịp Tết đến Xuân về, vừa qua Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã tổ chức trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng nhiều trang thiết bị trị giá 72 triệu đồng cho học sinh các trường trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động