Thứ hai 28/11/2022 13:01 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quận đoàn Cầu Giấy: Khen thưởng nhiều thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/9, Quận đoàn Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”. Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự hội nghị.

Quận Cầu Giấy: Quận Cầu Giấy: "Siêu thị không mất tiền" và nụ cười hộ khó khăn vì dịch bệnh
Tuổi trẻ Cầu Giấy phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sẵn sàng khởi nghiệp, sáng tạo Tuổi trẻ Cầu Giấy phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sẵn sàng khởi nghiệp, sáng tạo

Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của quận Cầu Giấy tiếp tục được triển khai tổ chức thực hiện chất lượng, hiệu quả, được đội viên nhi đồng hưởng ứng tích cực và được dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác phối hợp giữa Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận chặt chẽ, thống nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các liên đội tổ chức thực hiện tốt các phong trào. Đội ngũ giáo viên tổng phụ trách, phụ trách chi được quan tâm động viên kịp thời. Bên cạnh đó, sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, sự quan tâm, tạo điều kiện, ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của cấp ủy, ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên và các lực lượng xã hội đã góp phần quan trọng cho việc triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi chương trình năm học.

Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Trong năm học vừa qua, nhiều liên đội triển khai mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em; liên kết, thành lập các câu lạc bộ, nhóm sinh hoạt về quyền trẻ em trên mạng xã hội nhằm dễ dàng chuyển tải các thông điệp về quyền lợi, nghĩa vụ của trẻ em với nhà trường, gia đình và cộng đồng. Toàn quận tuyên dương 39.000 thiếu nhi đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, kết nạp mới 4000 đội viên... Hội đồng Đội quận đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm học 2021 – 2022.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và kế hoạch chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Thành đoàn Hà Nội, sau 3 tháng thực hiện, chiến dịch hè của quận Cầu Giấy đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

khen thưởng các tập thể
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tới các tập thể xuất sắc

Chiến dịch được triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc quận. Lễ ra quân chiến dịch được tổ chức từ quận tới cơ sở, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên. Hàng tháng, Quận đoàn tổ chức giao ban đánh giá việc triển khai, thực hiện hoạt động hè; Phối hợp cùng Ban chỉ đạo hè của quận tổ chức kiểm tra hè tại các phường và địa điểm vui chơi, sinh hoạt hè của thiếu niên, nhi đồng.

Quận đoàn đã khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi Vì cuộc sống cộng đồng, Tủ sách thiếu nhi chung cư; Duy trì và triển khai nhiều mô hình tình nguyện, công trình, phần việc thanh niên; Trao nhiều suất quà tới các em thiếu nhi…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng những kết quả mà Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy đã đạt được trong năm học vừa qua và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.

Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang
Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang trao cờ thi đua tới các tập thể

Đồng chí Đào Đức Việt khẳng định, năm học 2021-2022, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy đã triển khai rất tốt kế hoạch, chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Những thành tích đó đã được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội ghi nhận, trao Bằng khen. Năm học vừa qua, quận Cầu Giấy được Thành đoàn đánh giá là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

“Năm học 2022- 2023, tôi mong rằng Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng; Duy trì và nhân rộng, sáng tạo các mô hình, sân chơi ý nghĩa để thiếu nhi vừa học tập vừa vui chơi giải trí; Tiếp tục hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên…”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đề nghị.

Tại hội nghị, Quận đoàn Cầu Giấy triển khai công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023; Trao khen thưởng tới nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; Khen thưởng Hội thi Tin học trẻ cấp quận; Trao quà cho học sinh vượt khó học tốt; Khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

TTTĐ – Ngoài tình yêu to lớn với màu áo xanh thanh niên, TS. Tạ Đình Hòa -giảng viên, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính luôn trong tâm thế nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vai trò, phát huy trách nhiệm cao cả của một nhà giáo, một cán bộ Đoàn sôi nổi và gẫn gũi sinh viên.
Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

TTTĐ - Sáng 19/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, trường Lê Duẩn tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng khối tiểu học và trung học cơ sở có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022.
Xem phiên bản di động