Thứ tư 29/03/2023 13:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận đoàn Hoàn Kiếm đón nhận Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 13/1, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Bồi đắp lòng tự hào dân tộc trong bạn trẻ quận Hoàn Kiếm

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

Theo Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm Trần Kim Huyền, năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực trong toàn hệ thống. Các cấp bộ Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, địa phương, đơn vị; Tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp thường xuyên với các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể; Quan tâm đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Quận đoàn Hoàn Kiếm đón nhận Cờ thi đua xuất sắc
Quận đoàn Hoàn Kiếm đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Các đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, tình nguyện và sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tích cực tổ chức các phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn, Thủ đô và đất nước sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân được chú trọng thực hiện.

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Quận đoàn đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng: Ngày hội tình nguyện “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2022 tại Lữ đoàn 147 Hải quân, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe học đường và trao tặng 300 suất quà, 300 suất thuốc không kê đơn tới 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Quảng Yên và con em cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Lữ đoàn.

Các tập thể, cá  nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Đoàn Thanh niên quận cũng trao tặng quà 10 cán bộ, chiến sỹ trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, huấn luyện tại Lữ đoàn và 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng; Tặng 1 bộ máy tính và công trình tủ sách thanh niên cho cán bộ, chiến sỹ trẻ Lữ đoàn. Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm và các Liên đội trường Tiểu học Tràng An, Trần Quốc Toản, Trưng Vương đã dành tặng 1 bộ trống đội; 1 bộ cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, cờ Đội và 500 chiếc khăn quàng đỏ tới Hội đồng Đội Thị xã Quảng Yên.

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La của tuổi trẻ trong quận được thực hiện với tổng giá trị nguồn lực trao tặng trên 180 triệu đồng. Quận đoàn cũng cử đội hình y bác sĩ trẻ tham gia chương trình “Lễ phát động hành trình thầy thuốc trẻ thủ đô, chương trình chắm sóc sức khỏe hậu COVID - 19” do Thành đoàn phát động, hỗ trợ khám sức khỏe cho hơn 500 trẻ em đang sinh sống, học tập trên địa bàn quận. Đoàn Thanh niên quận đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận năm 2022 với số tiền 10 triệu đồng.

Những kết quả trên tiếp tục góp phần khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng ghi nhận, biểu dương những kết quả tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm đã đạt được, nổi bật là: Công tác tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội.

Bên cạnh những kết quả nổi bật đã đạt được, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng lưu ý và bổ sung một số nội dung vào chương trình hoạt động 2023 của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm. Theo đó, trong bối cảnh mới với sự biến chuyển nhanh và mới của xã hội thì công tác tuyên truyền giáo dục phải có cách tiếp cận phù hợp với đặc điểm, tính cách, thói quen của thế hệ đoàn viên, thanh thiếu nhi hiện nay.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tổ chức Đoàn-Hội phải bắt kịp xu hướng này để gần gũi với các đoàn viên, thanh thiếu nhi, tránh tình trạng “khô Đảng, nhạt Đoàn” như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nói; Tuyên truyền thiết thực để Đoàn - Hội trở thành những người bạn thân thiết, gần gũi với thanh thiếu nhi.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng cho rằng, nhắc đến Hoàn Kiếm là nhắc đến “trung tâm của trung tâm” thành phố, vì vậy, Quận đoàn phải có những hoạt động, chương trình khuyến khích sự sáng tạo của đoàn viên về phát triển văn hóa, cụ thể là công nghiệp văn hóa, đây là điểm nhấn phải khai thác trong năm 2023.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Với thế mạnh về kỹ năng, kiến thức, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng đề nghị thanh niên quận phải tham gia sâu hơn nữa vào công cuộc chuyển đổi số của thành phố. Ngoài ra, Quận đoàn cần quan tâm xây dựng tổ chức công tác Đoàn-Hội vững mạnh, nhất là trong bối cảnh di biến động của đoàn viên thanh niên phức tạp, khó kiếm soát.

Với những thành tích đã đạt được, tại hội nghị Quận đoàn Hoàn Kiếm đã đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do Thành đoàn Hà Nội trao tặng. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2022 cũng được khen thưởng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Liên hoan các ban nhạc học sinh trung học phổ thông TP Hà Nội lần thứ nhất khai mạc với nhiều tiết mục ấn tượng

Liên hoan các ban nhạc học sinh trung học phổ thông TP Hà Nội lần thứ nhất khai mạc với nhiều tiết mục ấn tượng

TTTĐ - Chiều 28/3, Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT TP Hà Nội lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc với những tiết mục hấp dẫn và đặc sắc.
Những cán bộ Đoàn vì màu áo xanh hy vọng

Những cán bộ Đoàn vì màu áo xanh hy vọng

TTTĐ - Vừa là những sinh viên xuất sắc trong học tập, vừa là gương mặt có thành tích hoạt động Đoàn tiêu biểu, Nguyễn Trường San (Đại học Sư Phạm Hà Nội) và Lê Hải An (Đại học Luật Hà Nội) trở thành tấm gương tích cực trong màu áo xanh tình nguyện.
Tin khác
[Xem thêm]
Tiến sĩ 9X yêu nghề, yêu Đoàn

Tiến sĩ 9X yêu nghề, yêu Đoàn

TTTĐ - Giảng viên trẻ Ngô Văn Lượng hiện là Bí thư Liên chi đoàn khoa Kế toán, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính vừa được trao tặng thưởng danh hiệu “Cán bộ Đoàn trẻ tiêu biểu” năm 2022. Anh cũng đã nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý của tổ chức Đoàn các cấp.
Người gieo niềm vui chinh phục giải thưởng “Sáng tạo thanh thiếu niên”

Người gieo niềm vui chinh phục giải thưởng “Sáng tạo thanh thiếu niên”

TTTĐ - Với tình yêu nghề và mong muốn khơi dậy sức sáng tạo trong học sinh, cô giáo Mai Thị Huyền, trường Tiểu học Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng học trò chinh phục nhiều cuộc thi, trong đó có “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”. Trong số 11 giải thưởng của toàn trường, chị Huyền và các học trò giành tới 6 giải.
Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Transerco

Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Transerco

TTTĐ - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, từ ngày 24 - 26/3, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) do đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Transerco làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi.
Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023

TTTĐ - Sáng 27/3, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023. Đây là một sân chơi sôi nổi, bổ ích cho các bạn sinh viên Thủ đô trong quá trình phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Hoạt động do Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đăng cai tổ chức.
Xem phiên bản di động