Quận đoàn Long Biên phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 5/7, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

quan doan long bien phat dong chien dich thanh nien tinh nguyen he

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao vật dụng tới các tình nguyện viên

Bài liên quan

Tuổi trẻ Long Biên hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch

Tuổi trẻ Long Biên đồng hành cùng y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ Long Biên đồng hành cùng hộ nghèo phòng chống dịch Covid-19

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội “Kết nối giọt máu yêu thương”

Dự chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của quận Long Biên; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể phường Sài Đồng; Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 280 và hơn 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận.

Tại chương trình, đồng chí Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên đã phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”.

quan doan long bien phat dong chien dich thanh nien tinh nguyen he
Đồng chí Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Theo đó, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Long Biên được thực hiện với các nội dung cơ bản như: Chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ", "Kỳ nghỉ hồng"; Xung kích tình nguyện tham gia xây dựng văn minh đô thị, thực hiện chủ đề công tác của quận. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... cũng được chú trọng thực hiện.

Đây là năm đầu tiên chiến dịch chỉ diễn ra trong 2 tháng, do đó các cơ sở Đoàn trong quận sẽ nhanh chóng vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia ngay từ những ngày đầu và duy trì tốt các đội hình trong cả chiến dịch.

Để cụ thể hóa những nội dung này, Quận đoàn Long Biên đã ra mắt 5 đội hình tình nguyện gồm: “Xây dựng văn minh đô thị”, “Giao thông xanh”, “Chăm sóc sức khỏe nhân dân”, “Tiếp sức mùa thi - Tiếp sức đến trường” và “Vì đàn em thân yêu”.

quan doan long bien phat dong chien dich thanh nien tinh nguyen he
Quận đoàn Long Biên ra mắt các đội hình trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Bên cạnh đó, BanThường vụ Quận đoàn Long Biên cũng đề nghị các cơ sở tập trung vào một số nội dung trọng tâm: Tổ chức triển khai thực hiện chiến dịch đồng bộ, hiệu quả, thiết thực, an toàn; Huy động các nguồn lực xã hội quan tâm đến lực lượng thanh niên và hoạt động do Đoàn tổ chức; Chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Các hoạt động tình nguyện phải phù hợp với điều kiện của đơn vị, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt sự chỉ đạo của Quận đoàn.

Tại chương trình, các đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Vũ Thị Thành, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên đã tặng quà và giao nhiệm vụ cho 5 đội hình trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Ngay sau lễ phát động, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của tuổi trẻ quận Long Biên đã diễn ra sôi nổi với những công trình, phần việc thiết thực gồm: Ra quân vệ sinh, trồng cây tại 400m dọc tuyến sông cầu Bây phường Sài Đồng; Hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân; Ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt tại các tuyến phố chính.

Một số hình ảnh tại chương trình:

quan doan long bien phat dong chien dich thanh nien tinh nguyen he
quan doan long bien phat dong chien dich thanh nien tinh nguyen he
quan doan long bien phat dong chien dich thanh nien tinh nguyen he
quan doan long bien phat dong chien dich thanh nien tinh nguyen he
Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động