Thứ hai 15/08/2022 19:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quân đội Anh thử nghiệm Stormblade – chiếc tàu chiến bọc thép “không thể chìm”

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Stormblade là một trong những tàu chiến hiện đại nhất thế giới.

Bên cạnh lực lượng Hải quân Hoàng gia hay Thủy quân lục chiến Hoàng gia, lực lượng Đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia Anh (SBS) là đơn vị hải quân tinh nhuệ bao gồm một số binh lính có năng lực nhất trong toàn quân đội Anh. Hai năm trước, lực lượng biệt kích của SBS đã giải cứu một con tàu tên là Nave Andromeda khỏi đám không tặc người Nigeria. Theo các báo cáo, toàn bộ quá trình giải cứu chỉ mất 9 phút.

Các lính biệt kích của SBS đang trong quá trình thử nghiệm một chiếc tàu bọc thép mới có tên Stormblade. Đây là chiếc tàu chiến đặc nhiệm tốc độ cao và được trang bị hệ thống vũ khí đánh chặn tối tân. Theo The Mirror, món “đồ chơi” mới này trị giá 1,2 triệu USD (27,6 tỷ VNĐ).

Stormblade là sản phẩm mới nhất của hãng vũ khí quân sự BAE Systems nổi tiếng. Chiếc tàu quân sự nổi bật với hình dáng thấp, thân tàu cứng cáp. Trong các thử nghiệm vận hành khắc nghiệt, Stormblade đã được chứng minh là một chiếc tàu “không thể chìm”.

Với chiều dài từ 8m - 10,5m, tàu quân sự Stormblade đủ chỗ cho tối đa 6 lính biệt kích. Chiếc tàu được thiết kế để có thể được vận chuyển đến nơi cần can thiệp, thông qua trực thăng Chinook hoặc nhảy dù từ máy bay C-130 Hercules.

Theo nhiều nguồn tin, hiện tại Stormblade là tàu tác chiến có tốc độ nhanh nhất của Lực lượng Hải Quân Anh với tốc độ tối đa đạt 50 hải lý / giờ (92,6 km / giờ). Ngoài ra, chiếc tàu còn được trang bị hệ thống quan sát ban đêm và các tính năng tác chiến điện tử hàng đầu. Hệ thống định vị và radar tối tân, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại giúp tàu có khả năng vận hành tác chiến một các hoàn hảo nhất.

Tham khảo: autoevolution

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Toyota Land Cruiser đã qua sử dụng được bán với giá cao gấp đôi giá xe mới

Toyota Land Cruiser đã qua sử dụng được bán với giá cao gấp đôi giá xe mới

TTTĐ - Việc giá xe cũ cao gần gấp đôi so với giá niêm yết của Land Cruiser mới bắt nguồn từ việc nhà sản xuất ô tô Nhật Bản không đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường. Lượng đơn đặt hàng tồn đọng của Toyota Nhật Bản hiện khoảng 1 triệu xe, gần 1/3 sản lượng nội địa hàng năm của hãng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động