×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Quận Đống Đa (Hà Nội) triển khai ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa

Xã hội | Thứ hai, 09/09/2019 15:11 (GMT+7)
Quận Đống Đa (Hà Nội) triển khai ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa

Công đoàn, các đơn vị y tế trực thuộc ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong cơ sở y tế với Giám đốc TTYT quận Đống Đa.

TTTĐ- Trung tâm y tế (TTYT) quận Đống Đa đã tổ chức ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong cơ sở y tế. Tại buổi lễ ký cam kết, đại diện công đoàn và lãnh đạo các đơn vị y tế trực thuộc cam kết cùng giám đốc TTYT thực hiện 4 nội dung chính.

Bài liên quan

Đẩy mạnh công tác truyền thông về phong trào “Chống rác thải nhựa”, TTYT đã thực hiện treo pano, khẩu hiệu tại 3 phòng khám, cơ sở điều trị Methadone và các trạm y tế trên địa bàn quận với nội dung khuyến cáo nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh không sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần. 

Các đơn vị cam kết sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các vật dụng vật tư y tế làm từ nhựa không thể thay thế và thực hiện triệt để phân loại chất thải nhựa tại các đơn vị y tế trực thuộc theo Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ Y tế, Bộ Tài Nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải y tế.

Ngoài ra, các đơn vị sẽ triển khai các giải pháp phù hợp để giảm thiểu chất thải nhựa, cụ thể, TTYT chỉ đạo các đơn vị khuyến khích người dân tự mang túi cá nhân để đựng thuốc được cấp phát thay cho việc dùng túi nilon; Cam kết nguồn vào, phê duyệt lệnh đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư chuyên môn và sinh hoạt hàng ngày hạn chế tối đa các sản phẩm nhựa dùng một lần, nhựa khó phân huỷ; thay thế các sản phẩm này bằng các vật dụng có chất liệu thân thiện với môi trường, như dùng bình và cốc uống nước thủy tinh, lon nước thay cho cốc và chai nước nhựa dùng một lần.

Các cơ sở y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện phong trào tại các đơn vị trực thuộc thường xuyên và đột xuất; Đưa phong trào “Chống rác thải nhựa” vào nội quy, quy chế của cơ quan để tiến tới từ bỏ thói quen dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần của nhân viên y tế cũng như người dân.

Với quyết tâm giảm thiểu chất thải nhựa trong đơn vị, 100% cán bộ TTYTquận Đống Đa đã cam kết thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thanh Hoá: Rừng xanh không ngừng 'chảy máu'
TTTĐ - Hàng chục cây gỗ lớn trong cánh rừng tự nhiên nằm sâu bên trong khu vực thác Trai Gái tại xã Xuân Lẹ bị lâm tặc đốn hạ. Nhiều cây...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Dịch chuyển để “hài hòa” lợi ích
TTTĐ - Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bên cạnh những tác động tích cực đến việc phát triển xây dựng các thành phố cũng sẽ kéo...