Thứ ba 26/09/2023 00:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 17/2/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai thực hiện công tác dân số năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai chương trình phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023.

Xây dựng thí điểm mô hình nâng cao chất lượng dân số tại cộng đồng Hà Nội: Đẩy mạnh các tiện ích phục vụ phát triển công dân số Hơn 180.000 người dân Mê Linh được khám sức khỏe miễn phí Già hóa dân số ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu

Hội nghị đã thu hút 143 đại biểu là báo cáo viên hệ thống tuyên giáo 18 phường. Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên Phạm Thị Tâm, Phó Trưởng phòng Truyền thông - Nghiệp vụ, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) Hà Nội đã giới thiệu tổng quan về công tác dân số và phát triển.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được lắng nghe những quan điểm cơ bản chỉ đạo công tác dân số - phát triển hiện nay và một số quy định của Đảng về xử lý các trường hợp vi phạm chính sách dân số.

Quận Hai Bà Trưng tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023
Quận Hai Bà Trưng tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023

Đồng thời, báo cáo viên cũng triển khai các nội dung trọng tâm của dân số và các nội dung về nâng cao chất lượng dân số.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Hương, Phó phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã đánh giá cao công tác phối hợp của Ban Tuyên giáo với Trung tâm Y tế trong triển khai và thực hiện các hoạt động dân số - KHHGĐ tại quận Hai Bà Trưng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đồng chí Đinh Thị Hương nhấn mạnh để thực hiện tốt hơn nữa công tác dân số - KHHGĐ trong thời gian tới, quận cần tiếp tục chỉ đạo sự tăng cường, quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phối hợp; Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, vận động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục trong Nhân dân để có sự cam kết, đồng thuận, tham gia tự giác của mọi người trong thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ.

Đồng thời, quận Hai Bà Trưng cần duy trì và mở rộng đánh giá hiệu quả các mô hình góp phần nâng cao chất lượng dân số; Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm và mục tiêu của giai đoạn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

TTTĐ - Đồng Nai vừa ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, tại Quyết định số 3044/QĐ-BYT của Bộ Y tế đã bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

TTTĐ - Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

TTTĐ - Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Bệnh đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.
Xem phiên bản di động