Quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết

Xã hội -

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức phát động lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tháng 6/2020 tại trường Tiểu học Tô Hoàng.

quan hai ba trung to chuc le ra quan tong ve sinh moi truong phong chong sot xuat huyet

Quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết

Bài liên quan

Sóc Sơn: Hơn 75 nghìn hộ dân được hướng dẫn phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Việt Nam ghi nhận một bệnh nhân mắc Zika và 3 ca tử vong do sốt xuất huyết

Triển khai công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2020

Hà Nội: Tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết

Tính đến đầu tháng 6/2020, quận đã làm tốt các công tác y tế, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát và không có tử vong vì dịch.

Cùng với đó, quận tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của các viện, bệnh viện Trung ương, ngành, thành phố trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Ngay sau khi lễ ra quân được phát động, 18/18 phường đồng loạt tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường với mục tiêu đặt ra là thu gom 100% phế liệu, phế thải, rác thải - nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn và tiêu hủy 100% ổ chứa bọ gậy.

Các phòng, ban và 18 phường cần kết hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phòng chống dịch đến mọi khu dân cư, tổ dân phố, các hộ gia đình trên địa bàn quận.

Để chủ động sớm trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhằm hạn chế tới mức tối đa những thiệt hại do dịch bệnh gây nên, UBND thành phố xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội năm 2020, nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết; Khống chế kịp thời không để dịch lớn xảy ra; Góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chinh quyền, các ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; Rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương, đơn vị nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo các cấp, ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Trên cơ sở đề án phòng, chống sốt xuất huyết của địa phương, UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết cụ thể của năm 2020; Thường xuyên cập nhật và ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết phù hợp với tình hình dịch bệnh.

UBND xã, phường, thị trấn thành lập các lực lượng cộng tác viên, tổ giám sảt và đội xung kich diệt bọ gậy cùng với các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động