Thứ ba 28/06/2022 09:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng thực chất

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio

Sáng nay, 1/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước, đồng thời trở thành mối quan hệ thân hữu, tin cậy và gắn bó giữa hai đất nước và Nhân dân hai nước.

Thay mặt Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản sớm tới thăm Việt Nam, tiếp tục khẳng định Việt Nam và Nhật Bản là đối tác quan trọng của nhau. Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới, cùng với Việt Nam chia sẻ lợi ích chung cũng như cùng thúc đẩy hợp tác và hòa bình trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký lên bức tranh phong cảnh Nhật Bản tặng Thủ tướng Kishida Fumio
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký lên bức tranh phong cảnh Nhật Bản tặng Thủ tướng Kishida Fumio

Thủ tướng Kishida Fumio trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trên bất cứ cương vị nào đều nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam. Đây là mối quan hệ đã được khởi nguồn từ cách đây hơn 400 trăm năm bắt đầu từ các hoạt động thương mại của Nhật Bản với Việt Nam qua thương cảng Hội An.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh hai Thủ tướng đã có cuộc hội đàm thành công, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ, toàn diện, rộng mở và lâu dài, đồng thời nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Kishida Fumio về việc hai nước sẽ phối hợp để tổ chức thành công các hoạt động trong năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, với tầm nhìn quan hệ giữa hai nước trong 50 năm tới.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội sẽ đưa đường sắt quốc gia ra khỏi nội đô

Hà Nội sẽ đưa đường sắt quốc gia ra khỏi nội đô

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đúng như mong muốn của cử tri, tới đây, thành phố quyết tâm để khâu tổ chức thực hiện dự án Vành đai 4- Vùng Thủ đô phải thật mẫu mực. Trong đó, thành phố sẽ giải phóng toàn tuyến từ 90-120m chiều ngang; Đưa đường sắt quốc gia ra khỏi nội đô, chuyển tuyến đường sắt từ Yên Viên đến ga Hà Nội hiện nay thành tuyến đường sắt đô thị...
Tin khác
[Xem thêm]
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

TTTĐ - Ngày 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 32 điểm cầu UBND cấp quận và các phường thuộc 3 quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân.
Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

TTTĐ - Trước ý kiến cử tri cho rằng “kỷ luật nhiều cán bộ như vậy thì lấy ai để làm việc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, dân gian có câu “con chị nó đi, con dì nó lớn”, không lo không có cán bộ làm việc, bởi cán bộ không chỉ vi phạm pháp luật mà còn sai cả về đạo lý thì không thể không xử lý…
Xem phiên bản di động