Thứ tư 22/03/2023 09:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận Hoàn Kiếm: Phát động chương trình “Phố Sách cuối tuần” nâng cao văn hoá đọc

-
In bài viết

TTTĐ - Chương trình “Phố Sách cuối tuần” được bắt đầu từ dịp Tết Dương lịch năm 2023 (ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023) tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lễ khai mạc chương trình “Phố Sách cuối tuần” được tổ chức tối 30/12/2022, có sự tham gia giao lưu, tặng quà của nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc với các khán giả tham gia chương trình.

Hà Nội: “Phố sách tháng 10” hứa hẹn hấp dẫn Khai mạc hoạt động cộng đồng "Phố sách tháng 10 - Ngôn ngữ và nguồn cội" “Phố Sách mùa thu” - điểm đến lý tưởng với những hoạt động ý nghĩa, nhân văn

Là đơn vị được UBND thành phố giao quản lý toàn diện Phố Sách Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm luôn quan tâm, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động góp phần nâng cao văn hóa đọc của Thủ đô nói chung và nâng cao chất lượng hoạt động Phố Sách nói riêng.

Quận Hoàn Kiếm: Phát động chương trình “Phố Sách cuối tuần” nâng cao văn hoá đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến mới ý nghĩa nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Hà Nội. Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp các nhà xuất bản, nhà sách tại Phố Sách và các đơn vị khác, tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục vào mỗi dịp cuối tuần, để nơi đây thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của Nhân dân Thủ đô và du khách nước ngoài khi đến Hà Nội.

Các hoạt động đa dạng, hấp dẫn tại Phố Sách mỗi dịp cuối tuần gồm có: Các sự kiện giới thiệu sách, ra mắt tác phẩm mới, giao lưu tác giả, giới thiệu tác phẩm, chia sẻ, hướng dẫn phương pháp đọc sách hiệu quả, các gian hàng sách và các sản phẩm giáo dục, quà tặng, văn phòng phẩm, đồ handmade...

Tại Phố Sách cũng diễn ra các chương trình workshop với nhiều chủ đề đa dạng: Giới thiệu và hướng dẫn vẽ bìa sách, đóng sách, các hoạt động STEM, tìm hiểu khoa học kỹ thuật, hướng dẫn kỹ năng sống cơ bản cho trẻ em; Tìm hiểu nghệ thuật tranh dân gian, nặn gốm, gói quà, cắm hoa nghệ thuật, viết thư pháp, nặn tò he; Hướng dẫn chế biến một số đồ ăn nhẹ, biểu diễn nghệ thuật trà đạo…; Quyên tặng sách cho tủ sách miễn phí tại Phố Sách, cuộc thi “Vẽ bìa sách em yêu”, trao giải vào dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), mừng sinh nhật Phố Sách Hà Nội (1/5)…

Chương trình “Phố Sách cuối tuần” được bắt đầu từ dịp Tết Dương lịch năm 2023 (ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023). Lễ khai mạc chương trình “Phố Sách cuối tuần” được tổ chức tối 30/12/2022, có sự tham gia giao lưu, tặng quà của nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc với các khán giả tham gia chương trình.

Đến “Phố Sách cuối tuần”, bạn đọc được tham gia nhiều cuộc thi, trải nghiệm nhiều chương trình với những phần quà hấp dẫn được phát động trên fanpage Phố Sách Hà Nội 19/12. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi những thông tin mới nhất về các hoạt động tại Phố Sách Hà Nội tại địa chỉ: https://www.facebook.com/PhosachHN

“Phố Sách cuối tuần” là chương trình được UBND quận Hoàn Kiếm phát động nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hoá đọc; Thực sự trở thành điểm đến văn hóa tại Thủ đô.

* Thời gian:

- Lễ Khai mạc: 19h30 ngày 30/12/2022 (thứ Sáu)

- Từ 8h đến 22h các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

* Địa điểm:

- Phố Sách Hà Nội, phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội có nhiều dư địa để phát huy "sức mạnh mềm" văn hóa trong quá trình phát triển

Hà Nội có nhiều dư địa để phát huy "sức mạnh mềm" văn hóa trong quá trình phát triển

TTTĐ - Tại Hội thảo khoa học "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" do UBND TP Hà Nội tổ chức ngày 21/3, các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều chia sẻ làm rõ thêm các nội hàm văn hóa Thủ đô; Đồng thời đề xuất những giải pháp phát huy giá trị văn hóa phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Hà Nội đang đi đúng hướng trong chương trình hành động sáng tạo

Hà Nội đang đi đúng hướng trong chương trình hành động sáng tạo

TTTĐ - Có mặt tại Hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, ông Christian Manhart - Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Việt Nam nhận định Hà Nội đang đi đúng hướng trong chương trình hành động để xây dựng Thành phố sáng tạo của mình.
Vai trò của Hà Nội trong kết nối vùng, phát triển nguồn lực văn hóa

Vai trò của Hà Nội trong kết nối vùng, phát triển nguồn lực văn hóa

TTTĐ - "Để nguồn lực văn hóa trở thành nguồn lực nội sinh, động lực thúc đẩy phát triển vùng Thủ đô trước hết chúng ta cần có chính sách bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị cốt lõi của chủ thể văn hóa Thăng Long - Hà Nội tạo ra sức lan tỏa cho các vùng ngoại vi cạnh nó", GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn nêu ý kiến tại Hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
Tin khác
[Xem thêm]
Làm rõ luận cứ khoa học và các giải pháp giúp Hà Nội phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa

Làm rõ luận cứ khoa học và các giải pháp giúp Hà Nội phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa

TTTĐ - Với chủ đề Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", Hội thảo khoa học cấp TP được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các cơ quan, ban, ngành, các chuyên gia, nhà khoa học cùng nhau thảo luận, trao đổi ý kiến, đưa ra các luận cứ khoa học, các giải pháp giúp TP Hà Nội phát huy các giá trị và nguồn lực văn hoá của Thăng long - Hà Nội...
Phát huy nguồn lực nội sinh, năng lực sáng tạo trong mỗi người Hà Nội

Phát huy nguồn lực nội sinh, năng lực sáng tạo trong mỗi người Hà Nội

TTTĐ - Các chuyên gia cho rằng, để phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa thì vấn đề đặc biệt quan trọng hiện nay là việc định hình tư duy, phương thức quản lý văn hóa trong bối cảnh phát triển mới của thời kỳ hội nhập, từ đó giúp các chủ thể văn hóa định hình sản phẩm theo hướng phục vụ lợi ích chung của cộng động; Đồng thời, phát huy nguồn lực nội sinh, năng lực sáng tạo trong mỗi người Hà Nội.
Phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

Phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

TTTĐ - Hội thảo khoa học phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" được UBND TP giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện, sẽ diễn ra trong ngày 21/3.
Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh” tri ân công lao của các chiến sỹ cách mạng

Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh” tri ân công lao của các chiến sỹ cách mạng

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng trở về của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày (3/1973 - 3/2023), 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), tại khu vực không gian vườn hoa đền Bà Kiệu, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh”.
Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về”

Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về”

TTTĐ - Tối 19/3, tại sân khấu ngoài trời khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu - phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về” của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội (3/1973 - 3/2023).
Xem phiên bản di động