Quận Hoàng Mai có 27 tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/2, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Đến dự buổi lễ và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội động viên các tân binh quận Ba Đình lên đường nhập ngũ Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Năm 2021, quận Hoàng Mai có 109 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 90 tân binh nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và 19 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an Nhân dân. Trong số đó có 27 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 25 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng.

Quận Hoàng Mai có 27 tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng tặng hoa động viên tân binh quận Hoàng Mai lên đường nhập ngũ

Thượng tá Lưu Thanh Hải - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai cho biết, quận triển khai công tác tuyển quân năm 2021 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự, Công an quận, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp. Các bước tuyển chọn, gọi các công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Đặc biệt, toàn bộ 109 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm chúc mừng các thanh niên ưu tú của quận, đồng thời tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ và 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân.

Quận Hoàng Mai có 27 tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ
Năm 2021, quận Hoàng Mai có 109 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 90 tân binh nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và 19 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an Nhân dân

Lãnh đạo quận cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đến gia đình người có con em lên đường nhập ngũ nói riêng và các gia đình chính sách nói chung, để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong giây phút trang nghiêm của lễ giao quân, tân binh Chu Phương Đăng (phường Mai Động) xúc động chia sẻ, lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên nên khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Các tân binh xin hứa sẽ nỗ lực để phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân.

Kết thúc buổi lễ giao nhận quân, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai ra quân tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội

Tuổi trẻ quận Hoàng Mai ra quân tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội

TTTĐ - Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, ngày 18/4, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) ra quân đội hình tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tin khác
[Xem thêm]
Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

TTTĐ - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức. Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên.
Bài 2: Người trẻ nói phải đi đôi với làm...

Bài 2: Người trẻ nói phải đi đôi với làm...

TTTĐ - “Nói phải đi đôi với làm” là phương châm sống của anh Nguyễn Quang Hòa, Bí thư Chi bộ, Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh (khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội). Anh luôn được cấp trên, đồng nghiệp đánh giá cao bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm.
Chàng trai 9X tiên phong với nông nghiệp sạch 4.0

Chàng trai 9X tiên phong với nông nghiệp sạch 4.0

TTTĐ - Nông nghiệp là thành tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội ở bất kỳ quốc gia nào. Khi dịch Covid-19 ập đến, chúng ta càng thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển nông nghiệp. Đặc biệt hơn cả khi chúng ta có những người trẻ luôn sẵn sàng đón đầu xu hướng nông nghiệp 4.0
Xem phiên bản di động