Quân khu 7 sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung trên 82 nghìn người

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Theo Quân khu 7, dự báo khi dịch cấp độ 5, Quân khu 7 có thể tiếp nhận cách ly khoảng 82.513 người với 302 điểm cách ly và xác định địa bàn trọng điểm là TP HCM cùng với 3 tỉnh biên giới Long An, Tây Ninh và Bình Phước.

Rà soát xét nghiệm, giảm mật độ công dân, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly Siết chặt công tác tổ chức cách ly tập trung TP HCM: Sẵn sàng phương án cách ly tập trung 30.000 người TP HCM đề xuất thêm 23 khách sạn được làm điểm cách ly tập trung có trả phí
Phát cơm trong khu cách ly sư đoàn 317 của quân khu 7
Phát cơm trong khu cách ly của Sư đoàn 317, Quân khu 7

Sáng 1/6, báo cáo tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh tại TP HCM với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7 cho biết, ngay từ đầu năm 2020, với quan điểm xuyên suốt “Chống dịch như chống giặc”, Thường vụ Đảng ủy Quân khu đã có nghị quyết tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, qua đó đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt, kịp thời, sát với tình hình thực tế.

Hiện nay, tại TP HCM đơn vị đã triển khai 55 điểm cách ly với 12.511 giường, số người cách ly 6.315 người và còn trống 6.196 giường. Đặc biệt, đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch về việc điều chỉnh tiếp nhận, cách ly, đáp ứng từng cấp độ dịch Covid-19. Dự báo nếu trên địa bàn TP HCM khi dịch cấp độ 5, đơn vị có thể tiếp nhận cách ly khoảng 82.513 người với 302 điểm cách ly và xác định địa bàn trọng điểm là TP HCM cùng với 3 tỉnh biên giới Long An, Tây Ninh và Bình Phước.

“Để ngăn chặn dịch bệnh tại các đường biên giới, đơn vị cũng đang phối hợp với các địa phương biên giới triển khai 442 chốt kiểm soát biên giới để kiểm soát, ngăn chặn nhập cảnh trái phép; Tăng cường gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, bộ đội thường trực, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt biên giới.

Đối với công tác tiếp nhận công dân từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về nước trên địa bàn TP HCM, tính đến nay đã tiếp nhận hơn 78.000 công dân, trong đó có hơn 1.200 người nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, Quân khu còn thực hiện hỗ trợ Campuchia và Lào nhiều vật tư, trang thiết bị trị giá hàng chục tỷ đồng”, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng nói.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, để phòng dịch trong đơn vị, đơn vị đã và đang thực hiện cấm trại 100% quân số. Các bệnh viện, bệnh xá thuộc đơn vị cũng triển khai phân luồng trong khám chữa bệnh cho từng đối tượng bệnh nhân, bảo đảm đúng quy định; Thành lập trên 100 tổ lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ phục vụ các lực lượng trong đơn vị và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn; Lập 9 đội và 56 tổ cơ động phòng, chống dịch; 8 tổ chuyên khoa tăng cường, 51 tổ truy vết; Thành lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5 (cấp 4, 5) quy mô 500 giường sẵn sàng triển khai khi có lệnh của Bộ Quốc phòng…

Đáng giá công tác chuẩn bị khu cách ly trong khu quân đội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, hơn một năm qua cùng với ngành y tế, công an, quân đội đã trở thành một trong những lực lượng tuyến đầu chống dịch, từ bảo vệ biên giới, thiết lập và quản lý khu cách ly đến điều trị, nhất là tại các địa phương đang là điểm nóng dịch bệnh. Những kết quả trong phòng, chống dịch của Quân khu rất đáng khen ngợi, có đóng góp lớn vào kết quả chống dịch chung của cả nước. Hy vọng trong thời gian tới, Quân khu cần tiếp tục phát huy các cơ sở chống dịch vừa qua để đồng lòng cùng TP HCM và các tỉnh lân cận ngăn chặn dịch bệnh để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Giải mã hàng nghìn thông tin phục vụ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Hà Nội: Giải mã hàng nghìn thông tin phục vụ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

TTTĐ - Sáng 22/6, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ TP (Ban Chỉ đạo 515 TP) đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013-2020.
Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

TTTĐ - Ngày 21/6, sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6. Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; Vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.
Tin khác
[Xem thêm]
Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

TTTĐ - Từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
Xem phiên bản di động