Thứ bảy 01/04/2023 12:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận Long Biên: Một năm bứt tốc mừng quận tròn 20 năm tuổi

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Với việc lựa chọn chủ đề công tác năm 2022: "Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị" cho thấy quyết tâm chính trị rất cao là xây dựng bộ mặt đô thị của quận Long Biên (Hà Nội) ngày càng khang trang hơn, sạch đẹp, văn minh hơn. Đây cũng là tiền đề hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên vào năm 2023.

Quận Long Biên tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam

Theo Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam, năm 2021 quận lựa chọn trọng tâm “Dân vận khéo về công tác giải phóng mặt bằng”. Đây là khâu khó, là điểm nút trong triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công về hạ tầng đô thị; Để thúc đẩy một trong 2 khâu đột phá được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IV.

Năm 2022, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, căn cứ vào thực tiễn đặt ra, sau khi nghiên cứu, Ban Thường vụ Quận ủy đã thống nhất lựa chọn chủ đề: "Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị".

Chủ đề công tác năm 2022 có tính kế thừa và thể hiện quyết tâm chính trị rất cao là xây dựng bộ mặt đô thị của quận ngày càng khang trang hơn, sạch đẹp, văn minh hơn, với ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng 20 năm ngày thành lập quận vào năm 2023.

Quận Long Biên: Một năm bứt tốc mừng quận tròn 20 năm tuổi
Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị tổng kết chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên

Sau một năm chỉ đạo và tổ chức thực hiện, các mặt công tác năm của quận Long Biên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, số mô hình thi đua dân vận khéo được thẩm định và công nhận đạt cấp quận là 391 mô hình; Trong đó, 96 mô hình về lĩnh vực giải phóng mặt bằng; 152 mô hình về lĩnh vực chỉnh trang đô thị; 143 mô hình thuộc các lĩnh vực khác. Các mô hình được đánh giá chất lượng, hiệu quả và có sức lan toả tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Để có kết quả này, Ban Thường vụ Quận ủy đặt ra yêu cầu đó là kế hoạch phải đi vào thực chất, có nội dung, nhiệm vụ cụ thể. Quá trình tổ chức thực hiện phải rõ từng đầu công việc, địa điểm thực hiện, đơn vị chủ trì, thời gian thực hiện, hoàn thành, lãnh đạo phụ trách theo nhiệm vụ.

Việc triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch luôn đảm bảo đồng bộ từ quận tới cơ sở; Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn quận. Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện gắn với phát động phong trào thi đua dân vận khéo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị.

Năm 2022, quận Long Biên đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực
Năm 2022, quận Long Biên đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực

“Có thể khẳng định chủ đề công tác năm 2022 của quận đã được tổ chức thực hiện bài bản với quyết tâm cao, có sự phối hợp chặt chẽ, sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ quận tới cơ sở. Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, các mô hình dân vận khéo đi vào thực chất, đạt hiệu quả… tạo không khí phấn khởi hướng tới 20 năm ngày thành lập quận”, Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam cho biết.

Tính đến ngày 15/11/2022, khối vận các phường đã vận động đồng thuận nhận tiền và bàn giao mặt bằng tổng số 1.164 hộ tại 39 dự án với tổng diện tích trên 207.000m2, tạo tình hình ổn định, không xảy ra các điểm tụ tập, khiếu kiện đông người, phức tạp.

Đặc biệt, toàn quận đã triển khai 7 mô hình điểm dân vận khéo về chỉnh trang đô thị, trọng tâm là xây dựng tuyến đường, tuyến phố kiểu mẫu, tạo hiệu ứng tích cực, có sức lan toả cao. Nhiều đơn vị đã chủ động đăng ký làm điểm với 14 tuyến phố kiểu mẫu, như: Bồ Đề, Phúc Lợi… mang lại hiệu quả thiết thực.

Những kết quả nổi bật đạt từ việc cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2022 đã tạo tiền đề để quận Long Biên bứt phá hơn trong năm 2023; Đồng thời tạo không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tự hào về những thành tựu, kết quả mà quận Long Biên đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Bệnh nhếch nhác" tái diễn tại khu vực cổng trường Đại học Giao thông vận tải

“Bệnh nhếch nhác" tái diễn tại khu vực cổng trường Đại học Giao thông vận tải

TTTĐ - “Thay vì thoáng đãng, sạch sẽ, là điểm check-in của các sinh viên, cổng trường Đại học Giao thông vận tải (GTVT) và khu vực xung quanh nơi này nhếch nhác, bừa bộn như một chợ cóc, công trường dang dở hay một bến xe lộn xộn” - đó là nhận xét của không ít người dân mỗi khi có dịp đi qua nơi này.
Xem phiên bản di động