Thứ bảy 04/02/2023 02:55 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) thành phố Hà Nội; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ 2-5 tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn phường Giang Biên: Mầm non Tràng An, Mầm non Giang Biên và Mầm non đô thị Việt Hưng.

Triển khai khám sàng lọc phát hiện bệnh lao miễn phí tại cộng đồng Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân Triển khai khám sàng lọc các bệnh về phổi tại cộng đồng Khám tầm soát sàng lọc khiếm thính cho trẻ từ 24 tháng đến dưới 60 tháng tuổi

Quận đã tổ chức khám sàng lọc cho 1.215 trẻ tại 3 trường mầm non trên địa bàn phường Giang Biên.

Việc sàng lọc khiếm thính nhằm phát hiện sớm, can thiệp sớm, hạ thấp tỉ lệ dị tật bẩm sinh về chức năng nghe của trẻ, từ đó giúp trẻ phục hồi khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và học tập, giao tiếp, hoà nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội; Đồng thời nâng cao chất lượng dân số.

Ảnh minh hoạ
Khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

Các trẻ nghi ngờ có vấn đề về nghe sau khi khám sàng lọc tại các trường mầm non sẽ được tư vấn để bố mẹ đưa trẻ đi khám chuyên sâu bằng test thính giác, nội soi, khám tai, mũi, họng. Hoạt động khám sàng lọc khiếm thính này thực sự hữu ích và mang lại hiệu quả nên nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của Ban Giám hiệu và các bậc phụ huynh.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Long Biên còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các gia đình có con nhỏ như: Tổ chức các buổi tư vấn, tuyên truyền về sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh cho đối tượng là phụ nữ có thai, người nhà của các trẻ từ 0-60 tháng tuổi.

Ngoài ra, tuyên truyền nâng cao nhận thức về khám sàng lọc khiếm thính, vai trò và hiệu quả của phát hiện và điều trị sớm khiếm thính trẻ em cho phụ huynh học sinh các trường mầm non trên địa bàn Quận.

Khám sàng lọc khiếm thính tại cộng đồng là một hoạt động ý nghĩa, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch thành phố, quận giao, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận năm 2022 và những năm tiếp theo.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

TTTĐ - Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não, quy trình cấp cứu tối ưu, tỷ lệ tái thông khoảng 6.5%. Đây là một trong những điều kiện giúp bệnh viện đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động