Thứ bảy 28/05/2022 02:23 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Sóc Sơn (Hà Nội)

Quản lý tốt công tác an toàn thực phẩm song hành cùng phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Từ đầu năm 2021 đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Sóc Sơn, Ban Chỉ đạo 197 huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng quản lý tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện.

Phát hiện và xử phạt cơ sở chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm Siết chặt quản lý chất lượng nông sản từ các tỉnh, thành phố vào Hà Nội dịp cuối năm Quận Tây Hồ: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm Hà Nội tập trung đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp mở rộng các chợ dân sinh

Cụ thể, huyện Sóc Sơn, Ban Chỉ đạo 197 huyện đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo ATTP gắn với phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 khu chợ lớn, có lượng người giao thương buôn bán đông trên địa bàn huyện; Hướng dẫn các cơ sở ký cam kết đảm bảo sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, khi thành phố triển khai các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, huyện Sóc Sơn, Ban Chỉ đạo 197 huyện đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức kiểm tra 9 công ty trong khu Công nghiệp Nội Bài về công tác đảm bảo ATTP gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện công tác tuyên truyền, ký cam kết, yêu cầu các cơ sở thức ăn đường phố, nhà hàng, quán ăn bảo đảm các điều kiện về ATTP khi được phép kinh doanh, hoặc bán mang về trở lại sau khi có chỉ đạo nới lỏng giãn cách xã hội của UBND TP Hà Nội.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Sóc Sơn
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Sóc Sơn

Đặc biệt, công tác thanh tra, kiểm tra được huyện Sóc Sơn chỉ đạo các đơn vị chức năng đẩy mạnh.

Trong 9 tháng qua, toàn huyện đã tiến hành giám sát ATTP đối với 465 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong số này, có 393 cơ sở đảm bảo các quy định về ATTP; còn lại 72 cơ sở có vi phạm (chiếm 15,5% tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra).

Các đoàn thanh, kiểm tra đã thực hiện xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng đối với 47 trong tổng số 72 cơ sở được phát hiện có vi phạm.

Cùng với tịch thu toàn bộ hàng hoá không bảo đảm chất lượng, huyện cũng đã thông tin để người dân địa phương biết, tránh sử dụng sản phẩm, hàng hóa của các cơ sở này…

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, địa phương xác định bảo đảm ATTP là nhiệm vụ song hành với phòng, chống dịch Covid-19, hướng đến "mục tiêu kép” là bảo đảm an toàn sức khoẻ của người dân.

Đánh giá tình hình từ nay đến cuối năm 2021 là cao điểm buôn bán, vận chuyển và sử dụng thực phẩm, ông Hồ Việt Hùng cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên cơ sở phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, huyện Sóc Sơn, Ban Chỉ đạo 197 huyện sẽ đẩy mạnh phối hợp liên ngành nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng giám sát. Đồng thời, kiên quyết xử phạt nghiêm các cơ sở có vi phạm để tạo sức răn đe.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
An toàn thực phẩm tại Hà Nội liên tục được thanh, kiểm tra

An toàn thực phẩm tại Hà Nội liên tục được thanh, kiểm tra

TTTĐ - Sau một tháng đồng loạt ra quân kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 (từ ngày 15/4 đến 15/5), các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đã kịp thời chấn chỉnh từ những vi phạm nhỏ nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Hà Đông đẩy mạnh các hoạt động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Quận Hà Đông đẩy mạnh các hoạt động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

TTTĐ - Nhằm đẩy công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2022, quận Hà Đông đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP.
Xem phiên bản di động