Quận Nam Từ Liêm: 1.483 doanh nghiệp thành lập mới trong 8 tháng

Xã hội -

TTTĐ - Tám tháng qua, quận Nam Từ Liêm có 1.483 doanh nghiệp thành lập mới, riêng trong tháng 8 đã có 202 doanh nghiệp thành lập... góp phần thúc đẩy kinh tế của quận phát triển.

Hơn 12.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 10/2019 Gần 13.000 doanh nghiệp thành lập mới trong sáu tháng đầu năm Việt Nam bình quân có 359 doanh nghiệp mới mỗi ngày

Chiều 15/9, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã thông tin về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng qua và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm
Ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm thông tin tại buổi giao ban

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng trong 8 tháng đầu năm, kinh tế của quận vẫn duy trì tăng trưởng.

Cụ thể, giá trị sản xuất chung các ngành ước đạt 32.574 tỷ đồng (tăng 10,2% so với cùng kỳ). Thu ngân sách của quận Nam Từ Liêm trong 8 tháng năm 2020 đạt hơn 3.288 tỷ đồng (đạt 43% dự toán và bằng 64% so với cùng kỳ); Chi ngân sách đạt hơn 672 tỷ đồng (đạt 34,3% dự toán) và giải ngân vốn đến 31/8/2020 đạt hơn 343 tỷ đồng (đạt 25%).

Đáng chú ý, quận có 1.483 doanh nghiệp thành lập mới, riêng trong tháng 8 đã có 202 doanh nghiệp thành lập mới. Quận cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 813 hộ, góp phần thúc đẩy kinh tế của quận phát triển.

Đối với công tác phòng chống, dịch Covid-19, sau khi bùng phát dịch tại Đà Nẵng, quận Nam Từ Liêm đã thành lập 5 đoàn kiểm tra với trên 300 tổ giám sát, tuyên truyền, tuần tra tại các phường và các địa bàn có nguy cơ cao, trọng điểm.

Đến nay, quận đã kết thúc cách ly toàn bộ các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính (F1 là 68; F2 là 401; F3 là 340). Tổng số mẫu xét nghiệm PCR đã lấy 4.189 và tất cả đều âm tính. Quận cũng đã thực hiện tốt hoạt động tại 2 khu cách ly tập trung tại khách sạn Crowne West Plaza và trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội.

"Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, quận ghi nhận 390 ca sốt xuất huyết và hiện còn 4 ổ dịch đang hoạt động tại 4 phường (Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 và Xuân Phương)", ông Nam cho biết.

Về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm thông tin, từ đầu năm đến nay, quận đã tiếp 1.250 lượt với 1.392 công dân; Giải quyết được 518/698 đơn thư khiếu nại tố cáo (đạt tỷ lệ 74,2%).

"Đối với 26 vụ việc nổi cộm, bức xúc theo Nghị quyết 15-NQ/TU, có 17 vụ việc được chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền và 9 vụ việc đã chỉ đạo xử lý nhưng còn đang trong giai đoạn tiếp tục thực hiện", ông Nam thông tin.

Về công tác quản lý trật tự xây dựng, các lực lượng chức năng của quận đã tiến hành kiểm tra 832 công trình xây dựng và đã xử lý 30 công trình vi phạm.

Ngoài ra, các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế - giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội cũng được quận Nam Từ Liêm quan tâm thực hiện tốt.

Những tháng cuối năm, quận Nam Từ Liêm sẽ nỗ lực thực hiện tốt "nhiệm vụ kép", trong đó tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh; Triển khai quyết liệt các giải pháp thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn và phấn đấu đạt 100%.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát các nhiệm vụ đang triển khai, nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm và phấn đấu hoàn thành mức cao nhất kế hoạch đã đề ra", ông Nguyễn Quốc Nam khẳng định.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Tin khác
[Xem thêm]
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công quốc gia, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan BHXH, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động