Quận Nam Từ Liêm bàn giao gần 6,5 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Quận Nam Từ Liêm có 12.865 trường hợp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được hỗ trợ với tổng số tiền 6 tỷ 432,5 triệu đồng từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Quận Nam Từ Liêm hoàn thành gần 90% "chiến dịch" tiêm chủng Quận Nam Từ Liêm: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài

Ngày 23/9/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 708 ngày về việc hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Trong đó, quận Nam Từ Liêm có 12.865 trường hợp với tổng số tiền 6 tỷ 432,5 triệu đồng.

Sáng 27/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Bàn giao gói hỗ trợ nói trên cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua MTTQ các phường.

 Hội nghị Bàn giao gói hỗ trợ của UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị Bàn giao gói hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chủ trì hội nghị là ông Đỗ Thiện Đức - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm. Hội nghị còn có sự tham dự của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm cùng đại diện UBND, MTTQ 10 phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm Phùng Công Hải thông tin: Từ ngày 27/4/2021 đến nay, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ trong khu phong tỏa, người lao động, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Kết quả, toàn quận đã trao 23.107 suất quà với trị giá gần 6,7 tỷ đồng; phát 7.224 suất lương thực, thực phẩm miễn phí, trị giá gần 1 tỷ đồng và thông qua số điện thoại hotline trao 318 suất quà, trị giá gần 89 triệu đồng. Tổng số quà đã trao đến nay là 30.649 suất quà trị giá hơn 7,692 tỷ đồng.

Về kế hoạch chi gói hỗ trợ gần 6,5 tỷ đồng từ Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, ông Đỗ Thiện Đức đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 phường phối hợp với UBND phường thông báo thời gian, địa điểm hỗ trợ tới các đối tượng đã được xét duyệt; Chỉ hỗ trợ cho những đối tượng được xét duyệt hiện còn đang sinh sống trên địa bàn; Kiểm tra đúng, chính xác thông tin trong danh sách; Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lưu Thủy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả

Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả

TTTĐ - Chiều 15/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các tổ chức nghiệp vụ thu bảo hiểm và chuyên gia tư vấn an sinh xã hội Nhật Bản (Sharoushi) tổ chức Hội thảo trực tuyến về phát triển mạng lưới đại lý chuyên nghiệp. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế hỗ trợ ngành BHXH Việt Nam trong việc xây dựng mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Tặng 300 suất quà các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

Tặng 300 suất quà các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

TTTĐ - Nhằm chia sẻ nỗi đau của hàng triệu thân nhân liệt sĩ, bằng những việc làm thiết thực thể hiện sự biết ơn sấu sắc với những thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong hai ngày 12-13/10, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Tháng 7 tri ân” tại huyện Định Hóa và huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Chuyển đổi số - đột phá trong cải cách hành chính

Chuyển đổi số - đột phá trong cải cách hành chính

TTTĐ - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Từ năm 2014, ngành BHXH Việt Nam đã sớm bắt nhịp khi chuyển dịch từ hồ sơ giấy sang giao dịch BHXH điện tử khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với các đơn vị, doanh nghiệp (DN).
Huy động nhân lực với trách nhiệm cao để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

Huy động nhân lực với trách nhiệm cao để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

TTTĐ - Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, BHXH Hà Nội đã quyết liệt, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với phương châm đưa chính sách hỗ trợ đến người lao động, người sử dụng lao động một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất và chính xác nhất, góp phần hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp người sử dụng lao động có thêm chi phí duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Xem phiên bản di động