Thứ bảy 02/12/2023 21:40 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quận Nam Từ Liêm chuẩn bị mọi điều kiện đón học sinh mầm non trở lại trường

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - 49 trường mầm non và hơn 200 nhóm trẻ, mẫu giáo độc lập tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tích cực chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại lớp vào ngày 13/4 tới đây.

Quận Nam Từ Liêm triển khai đồng bộ các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Nhằm chuẩn bị cho cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp, đảm bảo các điều kiện an toàn trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp tới 100% các cơ sở giáo dục; Chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; Trung tâm Y tế và Phòng GD&ĐT quận.

Vệ sinh trường học, sẵn sàng đón học sinh mầm non tới trường
Vệ sinh trường học, sẵn sàng đón học sinh mầm non tới trường

Ngày 9/4, 100% các trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Nam Từ Liêm tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học, các phòng chức năng, phòng năng khiếu, khu vui chơi, bếp ăn bán trú, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, cắt tỉa cây xanh đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh là ưu tiên hàng đầu
Đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh là ưu tiên hàng đầu

Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo phòng chống dịch cũng được đề cao. Các trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng được yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập, kịch bản xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non là F0, F1; Tổ chức tổng vệ sinh môi trường khử khuẩn trước và sau mỗi buổi học; Tuyên truyền về tình hình diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Các trường bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang... sẵn sàng đón trẻ đến trường học trực tiếp.

Các cô giáo phấn khởi khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại
Các cô giáo phấn khởi khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại

Nhà trường phổ biến đến các bậc cha mẹ học sinh cùng phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh sau khi học sinh tới trường để học tập.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

TTTĐ - Chiều 30/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt học viên khóa bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp năm 2023 tại Australia.
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Tin khác
[Xem thêm]
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Xem phiên bản di động