Quận Tây Hồ cần phát huy tiềm năng, thế mạnh về du lịch, văn hóa

Thời sự -

TTTĐ - Sáng 5/8, Đảng bộ quận Tây Hồ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 159 đại biểu đại diện cho hơn 8.700 đảng viên toàn Đảng bộ quận.

Ứng dụng công nghệ thông tin quảng bá du lịch Tây Hồ Tuổi trẻ quận Tây Hồ tri ân những người anh hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng bộ phận thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng Hoàng Trung Hải gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội. Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

1800ai 9401jpg
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội chỉ rõ: 5 năm qua, quận Tây Hồ đã có bước phát triển khá toàn diện và vững chắc. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế do quận quản lý bình quân tăng 14,01%/năm, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V đã đề ra. Cơ cấu kinh tế phát triển theo đúng hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp, trong đó ngành thương mại - dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh, đạt tỷ trọng 66,14%; Công nghiệp phát triển ổn định với tỷ trọng đạt 33,53%.

Công tác quản lý Nhà nước về đô thị được thực hiện tốt; Diện mạo đô thị của quận có nhiều chuyển biến tích cực; Các hoạt động văn hóa, xã hội được quan tâm. Đến nay, quận Tây Hồ đã có 5/8 phường đạt tiêu chuẩn phường văn hóa. Đến năm 2018, quận không còn hộ nghèo, về đích trước 2 năm so với mục tiêu Đại hội V… Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được Quận ủy thực hiện nghiêm túc, sáng tạo; Qua đó năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng cao.

1944 3h5a6644jpg
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ, khóa VI

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân quận Tây Hồ đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Nêu 5 vấn đề cần đặc biệt quan tâm trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Đào Đức Toàn đề nghị Đảng bộ quận Tây Hồ tiếp tục chủ động bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện mới; Thực hiện tốt việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; Đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Tây Hồ cần phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh, nhất là về du lịch - văn hóa, đặc biệt là với Hồ Tây. Trong kinh tế, cùng với sự nỗ lực phấn đấu để đạt được tốc độ tăng trưởng cao, đúng định hướng, quận Tây Hồ cần hết sức chú ý tới chất lượng của sự tăng trưởng, tới hiệu quả và sức cạnh tranh của các loại hình, trong đó dịch vụ, du lịch phải có chất lượng cao; Sản xuất nông nghiệp cần áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng; Giữ vững thương hiệu của các làng nghề truyền thống. Bên cạnh đó, quận cần mạnh dạn hợp tác đầu tư để bảo tồn, khai thác, phát huy giá trị của Hồ Tây và 71 di tích lịch sử trên địa bàn, hướng tới đầu tư phát triển mạnh hơn nữa dịch vụ du lịch - văn hóa; Đồng thời, chủ động triển khai các dự án đầu tư hạ tầng, khu dân cư mới, cũng như quản lý phát triển các phường ngoài đê theo quy hoạch, tạo cho Tây Hồ một diện mạo mới vừa cổ kính, trầm mặc vừa văn minh, hiện đại nhưng có bản sắc riêng.

Cùng với đó, Đảng bộ quận cần tập trung tạo chuyển biến mới và rõ nét trên 2 khâu đột phá. Giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, phục vụ các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước diễn ra trên địa bàn. Thực hiện hiệu quả Đề án số 08 của Thành ủy về “Phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết kịp thời hoạt động tập trung đông người, tuần hành, biểu tình gây mất an ninh, trật tự” và Nghị quyết số 15-NQ/TU của Thành ủy về củng cố các cơ sở Đảng yếu kém, giải quyết các vấn đề phức tạp trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn yêu cầu, ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ quận cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về thành công của Đại hội, quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Đồng thời, xây dựng chương trình hành động có tính khả thi cao để thực hiện Nghị quyết, triển khai các giải pháp để đưa Nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống; Phát động phong trào thi đua chào mừng thành công của Đại hội gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020, hướng tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII.

Tại phiên làm việc sáng 5/8, Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia để phục vụ cho phát triển của Hà Nội

Xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia để phục vụ cho phát triển của Hà Nội

TTTĐ - Nhấn mạnh Hà Nội có nhiều tiềm năng, lợi thế để trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, hiện nay Bộ đang xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hòa Lạc. Đây là trung tâm quốc gia nhưng nằm tại Hà Nội, do vậy phải xác định là của Hà Nội và phục vụ Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: "Xương sống, cốt lõi" để thực hiện hiệu quả nhiều việc mới, việc khó

Chương trình 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: "Xương sống, cốt lõi" để thực hiện hiệu quả nhiều việc mới, việc khó

TTTĐ - Chương trình 01-CTr/TU có phạm vi bao trùm, được nghiên cứu, ban hành sớm nhất và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, với 8 đề tài, chuyên đề và 5 nhóm chỉ tiêu. Đây cũng là chương trình “xương sống, cốt lõi”, xuyên suốt và có tác động, ảnh hưởng lớn đến 7 chương trình công tác còn lại của Thành ủy Hà Nội.
Thủ tướng yêu cầu phải có quy hoạch tổng thể vùng ĐBSCL để có tầm nhìn dài hạn hơn

Thủ tướng yêu cầu phải có quy hoạch tổng thể vùng ĐBSCL để có tầm nhìn dài hạn hơn

TTTĐ - Chiều 23/9, tại Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020-2021. Cùng dự cuộc làm việc có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo một số bộ, ngành và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Cấp ủy, chính quyền địa phương đã có trách nhiệm, giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Cấp ủy, chính quyền địa phương đã có trách nhiệm, giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân

TTTĐ - Chiều 23/9, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc với cử tri hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy trước kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV.
Xem phiên bản di động