Quận Tây Hồ: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - 9 tháng năm 2021, cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận Tây Hồ đã tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra kết hợp tuyên truyền an toàn thực phẩm Đẩy mạnh giám sát an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19 Xử lý theo quy định các mẫu thuốc, mỹ phẩm không đạt chất lượng Hà Nội chủ động các kịch bản cung ứng lương thực thực phẩm

Theo đó quận Tây Hồ và các phường tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh ở chợ đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm, bình ổn giá trong mùa dịch.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Kết quả 100% hộ kinh doanh tại các chợ ký cam kết và thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Sở Chỉ huy phòng, chống dịch quận đã triển khai hiệu quả mô hình “Bếp ăn 0 đồng” cung cấp bữa ăn với thực đơn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng đến các lực lượng trực chốt, người dân gặp khó khăn, mất việc trên địa bàn quận.

Cùng với đó, quận tổ chức 1.000 lượt kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, xử lý 232 cơ sở vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 759 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá hơn 180 triệu đồng và tiêu hủy 1.535kg sản phẩm các loại không đảm bảo an toàn.

9 tháng trên địa bàn quận không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, không có cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng. Toàn quận cấp 289 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt 96.6% tổng số cơ sở thuộc diện được cấp.

UBND quận đã triển khai 2 mô hình điểm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm gồm mô hình xây dựng tuyến phố Nhật Chiêu thành tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn phường Nhật Tân năm 2021; Chuỗi cung cấp sản phẩm nông nghiệp an toàn, điểm kinh doanh được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại “vùng xanh” trên địa bàn. Đến nay, quận đã và đang triển khai được 9 cửa hàng trong chuỗi thực phẩm và gắn 41/41 cơ sở kinh doanh trái cây sạch.

Trong thời gian tới quận Tây Hồ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tích cực tuyên truyền, truyền thông đến từng đối tượng và nhân dân trên địa bàn, công khai tên các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đồng thời nghiên cứu thêm mô hình điểm trong công tác an toàn thực phẩm để triển khai trong thời gian tới.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ăn nhiều thịt xông khói có thể làm tăng 19% nguy cơ ung thư

Ăn nhiều thịt xông khói có thể làm tăng 19% nguy cơ ung thư

TTTĐ - Xu hướng sử dụng thịt xông khói trong bữa ăn của người Việt đang ngày càng nhiều. Thịt xông khói được đánh giá là một trong những món ngon để đãi khách, thường được sử dụng trong mâm cỗ cưới, hay mâm cơm thịnh soạn ngày Tết. Tuy nhiên nếu chế biến không đúng cách thì nguy cơ ung thư là rất cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn được quận Cầu Giấy chú trọng, kiểm soát chặt chẽ. Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban Chỉ đạo 197, UBND quận Cầu Giấy đã tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm.
Phát hiện và xử phạt cơ sở chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm

Phát hiện và xử phạt cơ sở chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thực hiện kế hoạch số 01 ngày 15/4/2021 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội, Từ đầu năm 2021 đến nay, UBND huyện Mê Linh, Ban Chỉ đạo 197 huyện đã chỉ đạo các phòng ban chức năng, chính quyền 18 xã, thị trấn siết chặt công tác an toàn thực phẩm (ATTP) đảm bảo cho sức khoẻ người dân.
Đẩy mạnh giám sát an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19

Đẩy mạnh giám sát an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19

Hơn 10 ngày qua, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn Hà Nội đã hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách xã hội, song chỉ được bán mang về và đóng cửa trước 21h hằng ngày. Vậy, với loại hình kinh doanh này cần tuân thủ những điều kiện bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19 như thế nào? Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong phòng, chống dịch bệnh, UBND quận Thanh Xuân, Ban Chỉ đạo 197 quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các hoạt động đảm bảo ATTP trong phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly tập trung trên địa bàn.
Xem phiên bản di động