Thứ hai 27/06/2022 16:23 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quận Tây Hồ tích cực phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Thường trực Quận ủy Tây Hồ (Hà Nội) đã chỉ đạo chính quyền từ quận đến cơ sở và các đơn vị y tế trên địa bàn tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 8/1, cả nước ghi nhận 16.553 ca nhiễm mới COVID-19 Quảng Ninh: Ngành Giáo dục tăng cường phòng, chống dịch trước và sau Tết Quảng Ninh ghi nhận thêm 345 ca dương tính với COVID-19 Ngành dịch vụ karaoke, massage đứng trước nguy cơ "biến mất" khỏi thị trường

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trong những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày Tây Hồ có khoảng hơn 100 ca F0. Riêng ngày 6/1, toàn quận ghi nhận 151 trường hợp F0 phát sinh. Từ khi thực hiện Nghị quyết 128 đến nay quận có 2.686 F0, trong đó có 1.183 trường hợp đang điều trị, số còn lại đã khỏi bệnh.

Quận Tây Hồ tích cực phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Chú trọng tiêm vaccine mũi 3 cho người cao tuổi

Công tác tiêm chủng cho người trên 18 tuổi, mũi 1 đạt 99,82%; mũi 2 đạt 94,49%; mũi 3 đạt 23,38%; Tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-17 tuổi đạt yêu cầu đề ra. Hiện nay, các phường vẫn đang tổ chức tiêm vét và tiêm tại nhà cho các trường hợp chưa tiêm vaccine.

Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các đối tượng có nguy cơ cao, người cao tuổi tham gia tiêm chủng để nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm và tử vong. 3 trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung F0 nhẹ và không triệu chứng của quận có công suất 600 giường, công suất giường sử dụng đạt 27%. Hiện tại, khu ký túc xá Đại học Nội vụ hết bệnh nhân điều trị, đang tạm thời dừng hoạt động.

Với phương châm “Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo tính mạng, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; Thích ứng, linh hoạt, an toàn với diễn biến của dịch COVID-19”, quận Tây Hồ đã chỉ đạo xây dựng các kịch bản, phương án ở mức cao hơn để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch COVID-19.

Quận công bố quyết định huy động 108 cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện hỗ trợ khi lực lượng tại phường nhiễm COVID-19 phải cách ly, điều trị.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Tây Hồ cho biết: "Yêu cầu các phường phối hợp chặt chẽ với các trạm y tế thường xuyên cập nhật hướng dẫn mới của Sở Y tế về tư vấn và cách thức chăm sóc, hỗ trợ F0 tại nhà; Tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm công tác phòng chống dịch nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn, chăm sóc F0 của Tổ hỗ trợ, chăm sóc F0 tại nhà.

Quận cũng tăng cường công tác truyên truyền nâng cao ý thức người dân trong chấp hành các quy định phòng dịch; Phấn đấu giảm cấp độ dịch và giảm ca nhiễm trong cộng đồng. Song song với đó, quận tập trung hoàn thành tiến độ tiêm mũi 3 cho Nhân dân trong tuần 2 và 3 tháng 1/2021".

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

TTTĐ - Để thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động